Camera chống trộm: Giải pháp an ninh thông minh cho gia đình bạn

Cập nhật: 26-11-2019 09:27:16 | Góc tư vấn | Lượt xem: 139

Theo một số thống kê, mỗi ngày có hơn 200 vụ trộm xảy ra trên cả nước, trong đó có khoảng 15% các gia đình tìm thấy tài sản bị mất nhờ hệ thống camera chống trộm. Vậy camera an ninh chống trộm có phải là giải pháp an ninh thông minh cho gia đình bạn hay không?

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống camera chống trộm cho gia đình

Lợi ích lớn nhất phải kể đến khi lắp đặt hệ thống chống trộm cho gia đình là luôn đảm bảo được an toàn cho người thân của bạn, nhất là người già và trẻ nhỏ. Hơn nữa, bạn có thể thông qua kết nối internet, bạn có thể quan sát được ngôi nhà của bạn ở bất cứ đâu bằng điện thoại hoặc laptop.

Bên cạnh đó, khi camera an ninh kết hợp với hệ thống cảm biến sẽ tạo ra một vòng an ninh khép kín bảo vệ ngôi nhà bạn. Khi có bát kì sự cố nào, bạn sẽ nhận được điện thoại hoặc tin nhắn để có những phương án xử lý kịp thời.

Không những thế, khả năng dự trữ thông tin của camera chống trộm từ khoảng 1–3 tháng. Chính vì thế, bạn có thể xem lại các hình ảnh bất cứ khi nào.

Các vị trí lắp đặt camera chống trộm phù hợp trong ngôi nhà

Camera chống trộm: Giải pháp an ninh thông minh cho gia đình bạn

Giám sát an ninh ở khu vực cổng chính: Lắp đặt camera ở cổng chính của ngôi nhà rất phù hợp để quan sát mọi hoạt động ra vào ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng hai camera lắp đặt ở hai bên của cổng để tránh các góc khuất. Hơn nữa, bạn nên lựa chọn loại camera có độ phân giải HD, khả năng chống nước, bụi IP66 và chế độ hồng ngoại để quan sát ban đêm.

Camera chống trộm: Giải pháp an ninh thông minh cho gia đình bạn

Khu vực cửa chính và cửa phụ: Đây là hai vị trí để vào trực tiếp ngôi nhà. Chính vì thế, đây là 2 vị trí lắp đặt camera chống trộm hình bán cầu phù hợp nhất. Mọi hoạt động ra vào ngôi nhà sẽ được camera quan sát được toàn bộ và bạn có thể hoàn toàn yên tâm về an ninh của ngôi nhà.

Khu vực hành lang và cầu thang: Đây là hệ thống “giao thông huyết mạch” của ngôi nhà, chính vì thế lắp đặt hệ thống camera an ninh ở những vị trí này rất phù hợp. Nếu như nhà có trộm thì chắc chắn chúng sẽ phải đi qua khu vực này và thông qua hệ thống camera, việc điều tra sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Cách lựa chọn Camera chống trộm phù hợp cho gia đình

Lựa chọn hãng camera phù hợp

Khi lắp đặt camera chống trộm, bạn nên lựa chọn những hãng camera uy tín như Avtech, Vantech, Dahua, Hikvision,... Những hãng này sẽ có các sản phẩm chất lượng cao, chế độ bảo hành tốt, thời gian sử dụng dài lâu,.... Các sản phẩm nhái hãng lớn sẽ có chất lượng linh kiện kém, dễ hỏng hóc, thời gian sử dụng ngắn, linh kiện không đảm bảo. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin của các hãng camera trên thị trường trước khi quyết định mua.

Lựa chọn tiêu cự của camera

Camera chống trộm: Giải pháp an ninh thông minh cho gia đình bạn

Nếu muốn quan sát kỹ một vật gì đó, bạn có thể phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh. Chính vì vậy, bạn nên chọn camera có góc rộng, tiêu cự lớn. Những tiêu cự phổ biến của camera hiện nay là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm… Còn nếu vị trí quan sát nhỏ, hẹp thì bạn có thể không cần quan tâm đến tiêu cự của camera. Ống kính số càng nhỏ thì góc quan sát càng rộng nhưng chỉ có thể soi được gần, phù hợp với phòng nhỏ. Ngược lại, ống kính lớn có thể soi xa rất hiệu quả nhưng góc quan sát lại hẹp. Chính vì thế, bạn nên miêu tả kỹ vị trí mà bạn muốn lắp đặt để các nhân viên tư vấn các loại camera phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lắp đặt camera cho gia đình tốt nhất

Hy vọng bài viết sẽ mang được những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu như bạn có nhu cầu lắp đặt camera chống trộm cho gia đình hay có những thắc mắc về dịch vụ lắp đặt camera, hãy liên hệ qua số điện thoại: 02253.603.208 để Tiên Phong có thể tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

0702.224.224 Yêu cầu báo giá