Mức độ bảo mật của hệ thống camera IP Hải Phòng

Cập nhật: 23-08-2019 11:07:27 | Góc tư vấn | Lượt xem: 277

Bạn muốn lắp đặt camera nhưng còn băn khoăn về tính bảo mật? Hãy để Tiên Phong cùng bạn tìm hiểu mức độ bảo mật camera khi lắp đặt camera tại Hải Phòng nhé!

Bạn muốn lắp đặt camera nhưng còn băn khoăn về tính bảo mật? Hãy để Tiên Phong cùng bạn tìm hiểu mức độ bảo mật camera khi lắp đặt camera tại Hải Phòng nhé

Trước khi tìm hiểu mức độ bảo mật camera, ta nên hiểu khái niệm Camera IP là gì? Camera IP là những camera an ninh kết nối mạng thông qua các qua kết nối Wi-Fi hoặc kết nối Ethernet có dây. Các camera này cũng có thể được kết nối với hệ thống máy quay video trực tuyến hoặc máy tính, điện thoại di động, cho phép bạn xem các hình ảnh từ camera mọi lúc mọi nơi.

Mức độ bảo mật camera IP “thông minh” Hải Phòng khác biệt ở điểm nào?

Đầu tiên, điều người dùng quan tâm nhất là mức độ bảo mật camera IP “thông minh” Hải Phòng khác biệt ở điểm nào. Mức độ bảo mật của camera IP hiện đại ngày nay cao hơn với camera IP truyền thống. Chúng được thiết kế như các thiết bị smarthome dễ sử dụng.

Khác với dòng camera khác, camera thông minh này không cung cấp người dùng giao diện web sẵn với tên người dùng và mật khẩu mặc định. Chúng yêu cầu bạn sử dụng hệ thống các tài khoản trực tuyến. Các tài khoản này cho phép bạn truy cập vào nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp và video clip đã quay có sẵn thông qua các tài khoản trực tuyến đó. Đôi khi tài khoản này yêu cầu xác thực hai yếu tố để tăng cường mức độ bảo mật. Điều này giúp khi kẻ trộm biết mật khẩu tài khoản của bạn cũng không truy cập xem nội dung trên hệ thống được.

camera IP Hải Phòng

Tiên Phong chuyên cung cấp những loại camera IP Hải Phòng thông minh tự động cập nhật với firmware mới nhất theo định kỳ để khắc phục các sự cố bảo mật.

Kết luận:  bạn sẽ không phải mất thời gian cho các cài đặt hay thiết lập phức tạp gì hết. Bạn chỉ cần cắm camera vào, tạo một tài khoản trực tuyến và sau đó kết nối camera với tài khoản vừa tạo. Đến với Tiên Phong, camera IP thông minh Hải Phòng có thiết lập tính năng xác thực hai yếu tố, sẽ không có cách nào để kẻ tấn công có thể dễ dàng truy cập được vào hệ thống của bạn.

Cẩn thận với các loại camera IP Hải Phòng, giá rẻ, tính bảo mật kém

Bên cạnh đó, bạn cần cẩn thận các loại camera IP Hải Phòng giá rẻ đi kèm tính bảo mật không cao. Về cơ bản các camera Wi-Fi sẽ tự động tải các bản ghi lên kho lưu trữ của nhà sản xuất, giá thành hơi cao một chút giúp tăng tính bảo mật hơn.

Ngoài ra các hãng sản xuất camera an ninh lớn khác, như Amazon, Netgear và Honeywell cũng được đánh giá rất cao về tính bảo mật và dịch vụ. Những công ty lớn này có danh tiếng, có thương hiệu và có dịch vụ an toàn, vậy nên giá các sản phẩm của họ đương nhiên cũng chát hơn các thương hiệu nhỏ ít tên tuổi.

camera IP Hải Phòng

Ví dụ hãng camera Wyze Cam chỉ có giá thành 26$, khá rẻ so với các hãng có tiếng khác. Không phải là các Wyze Cam này không tốt mà chúng hoạt động, tuyệt vời trong tầm giá nhưng không cung cấp tính năng hỗ trợ xác thực hai yếu tố.

Việc bạn có tin tưởng vào một công ty như Wyze hay không là tùy thuộc vào bạn. Ví dụ, sẽ không có vấn đề gì khi bạn sử dụng Wyze cam cho các vị trí bên ngoài ngôi nhà của bạn, Nhưng bạn có thể sẽ không muốn đặt nó trong phòng khách hoặc phòng ngủ của mình.

Một ví dụ khác về sự kém an toàn của các thiết bị giá rẻ đến từ các nhà sản xuất ít tên tuối đó là trong năm 2017, nhiều dòng camera an ninh của nhà sản xuất Trung Quốc Foscam đã bị phát hiện là dễ bị tấn công. Một số camera của hãng này tính bảo mật không cao cho phép kẻ tấn công xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ máy ảnh của bạn. Tóm lại đối với hệ thống camera an ninh, rất đáng đầu tư nhiều hơn một chút để đổi lại sự an toàn cần thiết.

Chọn mua loại camera IP Hải Phòng hỗ trợ tính năng xác thực hai yếu tố

Cuối cùng, nếu bạn muốn tăng tính bảo mật cao nhất, hãy lựa chọn camera IP Hải Phòng hỗ trợ tính năng xác thực hai yếu tố. Như đã đề cập nhiều lần trong bài, xác thực hai yếu tố là một tính năng bảo mật quan trọng cần phải có đối với các tài khoản liên kết với hệ thống camera an ninh thông minh. Hãy nghiên cứu loại camera trước khi mua vì không phải hãng nổi tiếng là chắc chắn có xác thực hai yếu tố.

Nếu bạn tuân thủ tất cả những điều Tiên Phong khuyên trên, hệ thống của bạn sẽ hoàn toàn được an toàn, trừ trường hợp xấu nhất là các máy chủ của các nhà cung cấp như Google hoặc Amazon bị tấn công (xác suất xảy ra cực ít). Nếu xảy ra, các hệ thống này cũng sẽ được khắc phục ngay lập tức.

Đơn vị lắp camera IP tại Hải Phòng uy tín đảm bảo tính bảo mật

camera IP Hải Phòng

Công ty TNHH Công Nghệ Viễn Thông Tiên Phong là đơn vị cung cấp lắp camera IP tại Hải Phòng uy tín chất lượng. Các khách hàng của chúng tôi tin dùng dịch vụ của Camera Tiên Phong bởi những lý do sau:

  • Thương hiệu hàng đầu
  • Mẫu mã đa dạng
  • Chất lượng tốt
  • Giá cả cạnh tranh
  • Sử dụng rộng rãi trong nước và quốc tế

>>ĐỌC THÊM: LỜI KHUYÊN KHI CHỌN MUA CAMERA QUAN SÁT

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về camera cũng như biết được và cách lắp và đơn vị lắp camera IP tại Hải Phòng uy tín chất lượng.

0702.224.224 Yêu cầu báo giá