Những điều cần biết khi lựa chọn camera quan sát góc rộng

Cập nhật: 20-07-2018 03:31:46 | Góc tư vấn | Lượt xem: 289

Hiện nay, camera quan sát góc rộng đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn, là trợ thủ đắc lực trong việc giám sát an ninh cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu ưu điểm và khi nào nên lựa chọn camera quan sát góc rộng nhé.

Camera giám sát không còn xa lạ gì với cuộc sống của con người, vì thế bạn có thể bắt gặp các thiết bị camera giám sát mọi lúc mọi nơi như cửa hàng, nhà dân, công ty, nhà xưởng, các nút giao thông quan trọng... với mục đích đảm bảo an ninh và tài sản của mọi người.

CAMERA QUAN SÁT GÓC RỘNG LÀ GÌ?

Thông thường chúng ta hay thấy thông số của camera giám sát có ghi lens 3.6mm hoặc ống kính 3.6mm, 4mm, 8mm, 16mm,... đây chính là thông số của ống kính camera. Ống kính là thấu kính hội tụ hình ảnh về chíp cảm biến để xử lý hình ảnh. Có nhiều cách để phân loại ống kính nhưng thường được phân loại theo 2 loại chính là ống kính đa tiêu cự và ống kính cố định.

camera quan sát góc rộng

Ống kính có tiêu cự càng lớn thì góc quan sát của camera càng hẹp và camera quan sát càng xa hơn. Ngoài ra góc quan sát của ống kính còn phụ thuộc và tiết diện của chip cảm biến hình ảnh, tiết diện được sử dụng phổ biến hiện nay là 1/3.

Chíp của camera giám sát có khá nhiều chủng loại, không chỉ ảnh hưởng đến độ rộng của góc quan sát mà còn phụ thuộc vào chất lượng độ nét và độ bền của camera nên cũng có nhiều phân khúc giá thành cho người dùng.

camera quan sát góc rộng

Chíp của camera quan sát góc rộng thông thường là 1/2.7, 1/2.8, 1/3 hay 1/4 ... Tiết diện càng lớn thì góc quán sát của camera càng lớn.

Ống kính của camera hiện nay cho phép bạn có thể điều chỉnh được nên góc quan sát của camera rất rộng giúp bạn có thể quan sát tổng quát toàn bộ khu vực dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn.

KHI NÀO NÊN CHỌN CAMERA QUAN SÁT GÓC RỘNG

Camera quan sát góc rộng có giá thành cao hơn camera thông thường khá nhiều nhưng không phải trường hợp nào dùng camera quan sát góc rộng cũng tốt. Bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu, khu vực quan sát của mình để lựa chọn camera quan sát cho phù hợp, và nên nhớ góc càng rộng càng nhìn gần, góc càng hẹp càng nhìn xa nhé.

camera quan sát góc rộng

Với công nghệ ngày càng phát triển khiến nhiều nhà sản xuất đã đưa nhiều công nghệ ống kính thông minh vào những dòng camera hiện nay. Nếu bạn muốn quán sát toàn bộ một khu vực lớn như sân vườn, gara ô tô hay nhà xưởng, kho bãi... thì nên chọn những camera có ống kính lớn khoảng 4mm – 61 độ, 6mm – 6 độ 12’ sẽ giúp quan sát tổng quát hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng dòng camera PTZ giúp có thêm chức năng quay quét 360 độ và có thể zoom khi cần thiết. Tuy nhiên, dòng camera này có giá thành khá đắt đấy.

camera quan sát góc rộng

Với lợi thế góc quay lớn, camera quan sát góc rộng thích hợp để lắp trên tường, trần nhà, hành lang hay khu vực lễ tân của nhà hàng, khách sạn sẽ đem lại hiệu quả quan sát rất hữu ích để phát hiện những dấu hiệu bất thường cần nhìn rõ mặt của đối tượng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn camera quan sát góc rộng phù hợp với mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy đến với Tiên Phong camera để được tư vấn hoàn toàn miễn phí để bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất với mình nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH công nghệ viễn thông Tiên Phong

Địa chỉ: Số 66, Trường Chinh, Kiến An, Hải Phòng

Website: cameratienphong.vn

Báo giá: 0762.44.66.44

0702.225.225 Yêu cầu báo giá