SDI là gì? ưu điểm công nghệ HD-SDI trong công nghệ camera giám sát

Cập nhật: 29-09-2020 08:39:02 | Góc tư vấn | Lượt xem: 824

Trong thời gian qua, SMPTE đã nghiên cứu phát triển và cho ra đời công nghệ HD-SDI và ngay lập tức các hãng camera đã nhanh chóng ứng dụng vào các dòng camera của mình. Vậy công nghệ HD-SDI là gì?

SDI là gì?

SDI (Serial Digital Interface) là một trong số chuẩn truyền hình kỹ thuật số được phát triển bởi hiệp hội kỹ sư điện ảnh và truyền hình quốc tế SMPTE (Society of Motion Piture and Television Engineers).

sdi-la-gi-1

HD-SDI là gì?

HD-SDI là viết tắt của “High Definition – Serial Digital Interface”. Được phát triển dựa vào tiêu chuẩn SMPTE 292M tốc độ tối đa của Bit-rate lên đến 1.485G-bit/s. Do đó tín hiệu dạng HD 720P và full HD 1080P có thể được truyền mà không bị trễ.

Công nghệ HD-SDI sử dụng cáp đồng trục để truyền tín hiệu. Nó được kết nối bằng Jack BNC, đường truyền có thể kéo dài không quá 300m. Đối với cáp quang, tín hiệu truyền tải được bao nhiêu tùy thuộc vào độ dài cảu cáp và các bộ repeater (Bộ khuyếch đại tín hiệu).

sdi-la-gi-2

Chuẩn HD-SDI sử dụng để truyền tín hiệu video không nén, không mã hóa tín hiệu bao gồm nhúng âm thanh và mã thời gian ở các đài truyền hình.

Ưu điểm của công nghệ HD-SDI trong camera giám sát:

Độ nét cao:

Với những người sử dụng hệ thống camẻa giám sát thì độ nét của hình ảnh là điều rất nhiều người quan tâm. Chính vì thế HD-SDI rất được ưa chuộng bởi cho hình ảnh có độ sắc nét cao cùng giá thành vừa phải.

Sử dụng đơn giản:

Các dòng camera HD-SDI sử dụng và cài đặt rất đơn giản, bên cạnh đó camera công nghệ HD-SDI sẽ ít gặp sự cố và lỗi vặt so với những công nghệ mới khác. Chất lượng video cho độ nét cao cùng với độ trễ cực ít.

Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng:

Với hệ thống camera HD-SDI người dùng có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí, khu vực nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Có thể sử dụng nhiều tính năng như quay quét, ghi âm hoặc chỉ đơn giản sử dụng tính năng ghi hình cơ bản của camera.

Với những nhu cầu từ cơ bản đến cao cấp thì hệ thống camera HD-SDI có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu của bạn.

Công nghệ quen thuộc:

Với công nghệ HD-SDI bạn vẫn sử dụng những công nghệ quen thuộc trong camera như DVR, cáp đồng trục. Nó kết nối cực đơn giản bởi HD-SDI là một hệ thống Analog. Chính vì thế rất quen thuộc đối với những người đã từng sử dụng hệ thống camera trước đây.

sdi-la-gi-3

Dễ dàng nâng cấp từ hệ thống cũ:

Vì vẫn sử dụng dây cáp đồng trục để truyền tín hiệu nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng đường dây của hệ thống camera cũ mà không cần phải chạy lại dây.

Lợi ích của công nghệ HD-SDI:

+ Đem đến trải nghiệm quen thuộc, dễ dàng nhưng lại có chất lượng hình ảnh siêu nét với độ trễ gần như bằng 0.

+ Nếu như trước đây camera chuẩn HD và full HD chỉ có trong camera IP thì bây giờ hoàn toàn được trải nghiệm hình ảnh sắc nét trên camera analog.

+ So với camera IP thì băng thông mạng sẽ không còn là vấn đề đối với camera HD-SDI.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ HD-SDI, nếu bạn có nhu cầu lắp camera quan sát hay tư vấn giải pháp camera thì liên hệ với Tiên Phong camera để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho mình nhé.

0702.224.224 Yêu cầu báo giá