Sự khác biệt giữa các loại camera giám sát

Cập nhật: 15-01-2020 02:31:42 | Góc tư vấn | Lượt xem: 184

Cùng với sự phát triển của ngành giám sát an ninh, thị trường camera giám sát cũng có rất nhiều loại camera giám sát với rất nhiều chủng loại với rất nhiều mẫu mã, hình dạng và kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Camera Tiên Phong sẽ chỉ ra những sự khác nhau giữa các loại camera giám sát.

 1. Dome Camera (Camera dạng cầu)

Camera Dome là một trong những loại camera giám sát thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Chúng thường được dùng để quan sát cả trong nhà và ngoài trời bởi nó được thiết kế khá nhỏ gọn và được lắp ngược trên trần nhà. Nhờ vậy mà việc đi dây trở nên dễ dàng và gọn hơn, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

camera dome

Với hình dáng bên ngoài của Camera Dome, mọi người sẽ khó có thể nhận biết được camera đang quan sát tại điểm nào. Chính vì thế, đây là một trong những thiết kế rất mạnh mẽ để phòng chống tội phạm.

Những ưu điểm của Camera Dome:

 • Với thiết kế nhỏ gọn và thường được trang bị công nghệ chống bụi và nước nên camera có thể được lắp đặt cả trong nhà và ngoài trời.
 • Bởi có thiết kế hình cầu tròn không định hướng nên khi nhìn từ xa, mọi người không thể xác định hướng camera đang quay hướng nào. Hiện nay, một số dòng camera dome cao cấp có khả năng xoay 360 độ hoặc có thể quan sát được toàn cảnh 360 độ.
 • Dễ cài đặt, lắp đặt và tăng tính thẩm mỹ cho các công trình
 • Được trang bị tính năng chống phá hoại
 • Có tính năng hồng ngoại nên có thể cho hình ảnh sắc nét cả ngày lẫn đêm.
 1. Bullet Camera (Camera dạng thân)

Camera dạng thân (Bullet Camera) là một trong những loại camera giám sát có kiểu dạng hình trụ dài, khá lý tưởng cho việc lắp đặt camera ngoài trời. Một trong những điểm mạnh của Camera Bullet là có hình trụ dài nên các nhà sản xuất có thể dễ dàng sắp xếp các thấu kính bên trong, giúp camera có khả năng quan sát được xa hơn.

Sự khác biệt giữa các loại camera giám sát

Bên cạnh đó, các đèn LED hồng ngoại trên Camera có công suất khá lớn nên có kaht năng quan sát tốt hơn vào ban đêm. Một số ưu điểm của Camera Bullet được rất nhiều người dùng tin tưởng và chọn lựa.

Camera Bullet có một số ưu điểm như:

 • Với thiết kế dạng ống trụ, nên camera có khả năng quan sát tầm xa cực tốt.
 • Thiết bị quan sát được thêm phần đế chân giúp người dùng có thể dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh góc độ của camera giám sát.
 • Camera Bullet có thể lắp đặt trên trần nhà, trên cột, trên tường vách đứng,…
 • Với hệ thống đèn hồng ngoại mạnh mẽ, camera Bullet có khả năng quan sát rất tốt ngay cả trong ban đêm và với khoảng cách xa.
 1. PTZ Camera (Palt – Tilt – Zoom)

Camera PTZ là một trong những loại camera quan sát cao cấp nhất trong các camera giám sát hiện nay. Với khả năng cho phép ống kính được xoay theo cả hai chiều ngang và dọc, nên Camera PTZ có góc quay rất rộng và sắc nét. Bên cạnh đó, một số dòng camera PTZ cao cấp được trang bị thấu kính quang học cho phép ống kính có thể phóng to hoặc thu nhỏ, tùy theo như cầu của người điều khiển.

Sự khác biệt giữa các loại camera giám sát

Ngoài ra, camera PTZ có thể phân biệt rõ với các dòng camera giám sát khác nhờ khả năng xoay 360 độ. Hơn nữa, chúng còn có khả năng tùy biến góc nhìn cao và hình ảnh ở trên thiết bị điều khiển, vì vậy, Camera PTZ rất linh hoạt.

Ở phân khúc giá trung cấp, camera PTZ được sử dụng rất nhiều với các dòng camera wifi được lắp đặt tại các hộ gia đình, văn phòng, cửa hàng,… Còn với phân khúc giá cao cấp, Camera PTZ được sử dụng rất nhiều ở các công trình lớn, các dự án lớn, quan sát giao thông đô thị và các khu vực rộng lớn khác.

Camera PTZ có những ưu điểm sau:

 • Camera có tầm nhìn xa hoặc cực xa, kết hợp với khả năng xoay rất linh hoạt theo hai chiều ngang và dọc.
 • Trong các sản phẩm cao cấp, camera có tính năng tự động theo dõi đối tượng đang di chuyển để giám sát mọi hành vi của người đó.
 • Các dòng camera chuyên dụng có tính năng Zoom quang học lên đến 36X, tầm nhìn trong đêm khoảng 300 đến 500m với độ phân giải cực cao.
0702.225.225 Yêu cầu báo giá