Lưu trữ đám mây là gì? Ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đám mây cho camera

luu-tru-dam-may-cho-camera-1

Lưu trữ đám mây cho camera là gì? Tại sao nên sử dụng lưu trữ đám mây cho dữ liệu camera? Hãy cùng Tiên Phong camera tìm hiểu về phương án này nhé.

Lưu trữ đám mây cho camera là gì?

Lưu trữ đám mây hay còn được gọi là Cloud Camera là dịch vụ lưu trữ trực tiếp của các dòng camera giám sát công nghệ mới hiện nay với khả năng cho phép người dùng truy cập để xem trực tiếp – lưu trữ – xem lại các dữ liệu ghi hình trực tuyến thông qua công nghệ lưu trữ đám mây.

luu-tru-dam-may-cho-camera-1

Lưu trữ đám mây được cho là giải pháp giám sát an toàn, hiệu quả, đảm bảo dữ liệu camera không bị mất kể cả trong trường hợp hệ thống camera bị hư hỏng hoặc đánh cắp.

Dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép lưu trữ, giám sát, quản lý thiết bị camera giám sát tập trung trên nền tảng điện toán đám mây với phần mềm Cloud Camera. Dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay được hỗ trợ tích hợp nhiều dòng thiết bị Camera trên thị trường và hoạt động trên nhiều nền tảng web, app với hệ điều hành iOS, Androi…

Dịch vụ lưu trữ đám mây có thể được truy cập thông qua một colocated điện toán đám mây dịch vụ, một dịch vụ web giao diện lập trình ứng dụng (API) hoặc bởi các ứng dụng mà sử dụng các API, chẳng hạn như lưu trữ máy tính để bàn đám mây, một cổng lưu trữ đám mây hoặc web dựa trên hệ thống quản lý nội dung.

Ưu điểm của công nghệ lưu trữ đám mây:

Quản lý dữ liệu camera theo cách hoàn toàn mới:

Dịch vụ cho phép kết nối và quản lý nhiều camera phân tán về vị trí địa lý giúp quản trị viên thuận tiện trong công tác vận hành hệ thống trên một giao diện web chung. Phần mềm hỗ trợ các tính năng xem trực tuyến, xem lại, quản lý kết nối camera và cung cấp đầy đủ các tính năng về quản trị như phân quyền người dùng, nhóm người dùng, quản lý nhóm camera, tải về dữ liệu hình ảnh…

luu-tru-dam-may-cho-camera-2

Tương thích với nhiều dòng camera:

Dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay cho phép tích hợp nhiều dòng camera, đầu ghi trên thị trường đáp ứng chuẩn kết nối OnVIF giúp khách hàng tối ưu chi phí khi có thể tái sử dụng các hệ thống camera cũ mà không cần thay thế mới hoàn toàn hệ thống.

Giải pháp phù hợp với nhiều mô hình triển khai:

Dịch vụ lưu trữ đám mây camera có thể áp dụng cho nhiều mô hình cần camera giám sát như cửa hàng, tòa nhà, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp, nhà xưởng…

Với công nghệ điện toán đám mây hiện đại, hệ thống camera giám sát được thiết kế để phù hợp với nhu cầu lưu trữ của người dùng và có thể đáp ứng được nhu cầu nâng cấp, mở rộng hệ thống trong tương lai.

Dữ liệu bảo mật an toàn tuyệt đối:

Khác với việc lưu trữ bằng ổ cứng và có thể bị đánh cắp thông tin nếu hacker truy cập được hệ thống, dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây có tính an toàn hơn rất nhiều. Toàn bộ dữ liệu giám sát cloud camera cam kết về bảo mật an toàn khi được triển khai trên hạ tầng server tại Việt Nam.

luu-tru-dam-may-cho-camera-3

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ lưu trữ điện toán đám mây cho hệ thống camera giám sát. Nếu có nhu cầu lắp đặt camera giám sát Hải Phòng hãy liên hệ với Tiên Phong camera để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224