4 bước đơn giản xử lý hiện tượng nhiễu của camera giám sát

hiện tượng nhiễu của camera giám sát

Ngày nay, camera giám sát trở thành người bảo vệ an ninh cho mỗi gia đình, xưởng, cửa hàng… giúp ta thêm an tâm về ngôi nhà, tài sản hơn, cảm thấy an toàn. Nhưng phải làm sao nếu bỗng dưng hình ảnh camera bị nhiễu, bạn không thể giám sát qua camera nữa? Camera sau một thời gian sử dụng có thể bị hỏng hóc, và bị lỗi, đặc biệt phổ biến là lỗi nhiễu hình ảnh. Bạn không có thời gian ra cửa hàng sửa camera? Bạn muốn tự mình xử lý để sửa chữa nếu lần sau gặp phải? Hãy cùng camera Tiên Phong sửa chữa hiện tượng nhiễu trong 4 bước đơn giản nhé!

hiện tượng nhiễu của camera giám sát

Hiện tượng nhiễu hình ảnh camera giám sát

Đối với người dùng camera, hiện tượng nhiễu không còn xa lạ. Camera sau một thời gian sử dụng có thể bị hỏng hóc, và bị lỗi, đặc biệt phổ biến là lỗi nhiễu hình ảnh.

Hiện tượng nhiễu thường có biểu hiện như hình ảnh không rõ, bị lóa, dợn sóng, tín hiệu hình ảnh lúc có lúc không, bị hột mè….

Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Lỗi 1: Do dây tín hiệu

Đầu jack camera giám sát sử dụng không đạt tiêu chuẩn

Dây lỗi do dùng lâu năm hoặc chất lượng kém, khả năng chống nhiễu kém

Khoảng cách truyền tín hiệu quá xa, đường cáp khả năng chống nhiễu kém, phải chắp nối nhiều đoạn không đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Dây cáp cắm lỏng, khoảng cách tín hiệu đầu vào, đầu ra quá xa.

Lỗi 2: Do môi trường xung quanh

Bị ảnh hưởng bởi từ trường, các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề, các sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn.

Do tiếng ồn, độ rung như ở gần công trường đang thi công, các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, các điểm nối tiếp xúc …

Lỗi 3: Do nguồn điện

Camera bị nhiễu do nguồn điện không ổn định, sụt áp và các hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn

Lỗi 4: camera xuống cấp

Sau một thời gian dài sử dụng, các linh kiện của camera sẽ xuống cấp như mắt camera bị hỏng, xuống màu…

Làm sao để xử lý hiện tượng camera nhiễu?

Mỗi nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau. Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễu, bạn sẽ tìm được cách giải quyết tối ưu, phù hợp với camera giám sát của mình.

sửa camera bị nhiễu tại nhà

Làm sao để xử lý hiện tượng camera nhiễu

Giải pháp cho lỗi dây tín hiệu

+ Cần đảm bảo rằng nguồn điện áp trên hệ thống luôn tốt nhất và ổn định. Đây là một nguyên nhân khiến giảm tuổi thọ và chất lượng của camera giám sát.

+ Kiểm tra, vệ sinh đầu Jack.

+ Kiểm tra đường dây, thay mới nếu cần thiết.

+ Bạn phải tính toán khoảng cách truyền dẫn tín hiệu phù hợp với chất lượng cáp truyền dẫn. Nếu khoảng cách quá xa, bạn cần thêm thiết bị khuếch tán tín hiệu để đảm bảo truyền tín hiệu không bị nhiễu

+ Đối với camera analog chúng ta phải chạy dây đồng trục chuẩn cho camera analog hoặc bấm lại đầu BNC.

+ Còn là camera ip chúng ta phải chạy dây mạng chuẩn cho camera ip hoặc bấm đầu dây mạng chuẩn cho camera ip.

+ Nếu là camera không dây thì chúng ta kiểm tra lại kết nối và kiểm tra khoảng cách giữa camera và modem wifi có phù hợp không

Giải pháp cho lỗi môi trường xung quanh

+ Bạn cần kiểm tra vị trí đặt camera có chịu yếu tố xung quanh không. Nếu có, hãy bố trí vị trí phù hợp, tránh ảnh hưởng từ yếu tố môi trường.

Giải pháp cho lỗi camera xuống cấp

+ Bạn nên kiểm tra định kì các linh kiện, nếu các linh kiện có dấu hiệu hư hỏng hoặc hoạt động kém hiệu quả cần thay sớm để đảm bảo camera quan sát được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Trong trường hợp thực hiện những bước trên vẫn chưa xử lý được hiện tượng nhiễu, bạn nên đến cơ sở uy tín hoặc cửa hàng bạn mua camera. Hãy Tiên Phong để được tư vấn mua hàng, chăm sóc, bảo hành, sửa chữa hiện tượng nhiễu camera giám sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224