5 tiện ích tuyệt vời khi sử dụng camera giám sát trọn bộ mà 90% người dùng bỏ quên

Công nghệ ngày càng phát triển khiến cho camera giám sát cũng được cải tiến và trở nên thông minh hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng đã bỏ quên rất nhiều tính năng hữu ích của camera giám sát. Hãy cùng Tiên Phong tìm hiểu nhé.

CẢNH BÁO SỰ CỐ QUA EMAIL HOẶC TIN NHẮN

Với việc lắp đặt camera quan sát trọn bộ hiện nay thì người dùng hoàn toàn có thể theo dõi camera mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet. Tuy nhiên, thực tế không ai có thể dành cả ngày của mình ra chỉ để theo dõi camera nên tính năng cảnh báo sự cố qua email hay tin nhắn điện thoại là vô cùng hữu ích và cần thiết.

Tính năng này cho phép hệ thống camera gửi thông báo về điện thoại cho bạn khi có người đi vào vùng quan sát của camera. Bên cạnh đó, tính năng còn có thể nhận diện khuôn mặt để có thể chỉ đưa ra cảnh báo khi có người lạ xâm nhập. Tuy nhiên, việc cài đặt tính năng này mất khá nhiều thời gian và cần kĩ thuật viên có trình độ nên nhiều đơn vị không giới thiệu với khách hàng. Hãy yêu cầu đơn vị lắp đặt camera cho mình cài đặt để quản lý dễ dàng hơn nhé.

ĐƯA RA CẢNH BÁO KHI HỆ THỐNG MẤT KẾT NỐI

Bạn luôn lo lắng rằng nếu mất điện, mất mạng hay kẻ gian cắt dây thì mình sẽ không thể quan sát nữa và kẻ gian có thể dùng tay che tầm nhìn của camera để hành động?

Đừng lo lắng bởi tính năng của camera thông minh hiện nay sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

Tính năng này hoạt động khá đơn giản, khi hệ thống camera quan sát bị mất kết nối, bị mất điện hay bị che khuất tầm nhìn thì hệ thống sẽ chụp lại những hình ảnh cuối cùng mà camera thu được để gửi về mail cho bạn. Từ đó, bạn sẽ phát hiện kịp thời và đưa ra cho mình những giải pháp phù hợp.

CÀI ĐẶT THÔNG BÁO XÂM NHẬP TRONG PHẠM VI NHẤT ĐỊNH

Hầu hết những hệ thống camera giám sát trọn gói hiện nay đều có tính năng cho phép bạn nhận được cảnh báo bất thường khi phát hiện chuyển động xâm nhập. Các cảnh báo này có thể cài đặt để thông báo tới người dùng qua việc phát ra tiếng kêu của đầu ghi hình hày email qua mạng Internet.

Bên cạnh đó, bạn có thể tùy ý cài đặt vùng theo dõi chuyển động miễn là trong phạm vi của camera giám sát để tránh việc vùng theo dõi quá rộng sẽ gửi quá nhiều cảnh báo nhé.

ĐẶT THỜI GIAN, LỊCH TRÌNH CẢNH BÁO

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt các khung giờ khác nhau cho từng ngày trong tuần để có thể phù hợp với việc sinh hoạt của gia đình để tránh tình trạng đầu thu kêu inh ỏi khi người trong gia đình đi lại trong vùng quan sát của camera. Chỉ nên đặt thời gian cảnh báo khi vắng nhà hay tất cả mọi người đã đi ngủ nhé.

Với những tính năng hữu ích trên đây, chắc chắn việc quản lý của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224