5 vị trí nên lắp đặt camera giám sát trong nhà

lắp camera giám sát tại cửa chính

Ngày nay, camera giám sát là giải pháp an ninh hiệu quả, đơn giản nhất, giúp bạn có thể theo dõi ngôi nhà từ trong ra ngoài, quản lý ngôi nhà tốt hơn. Dù đi công tác, hay du lịch xa nhà, chỉ với camera kết nối Wifi, mọi hình ảnh trung thực về mọi ngóc ngách ngôi nhà sẽ hiện rõ từng chi tiết, bạn có thể nắm bắt được tình hình ngôi nhà của mình. Vậy lắp đặt vị trí nào trong ngôi nhà là phù hợp? Hãy cùng Tiên Phong tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cửa chính là vị trí phổ biến thường được lắp Camera giám sát

lắp camera giám sát tại cửa chính

Cửa chính là nơi mọi người cần đi qua trước khi bước vào nhà, do đó, lắp đặt camera ở vị trí này sẽ ghi hình được khuôn mặt người vào nhà, không bị bỏ sót một ai. Ngoài ra, đối với trường hợp khả nghi, camera cũng có thể ghi hình chi tiết hành động lạ như phá cửa, khoan…. Bên cạnh đó, những người có ý định xấu với ngôi nhà bạn sẽ dè chừng hơn khi thấy camera.

Khi lắp ở cửa chính bạn nên để ý tránh ngược sáng, không nên đặt camera từ trong nhà nhìn ra ngoài sẽ khiến camera bị lóa sáng và không ghi hình được. Tốt nhất nên đặt hẳn camera ở phía ngoài cửa.

Camera giám sát cũng cần được lắp tại cửa sau

lắp camera giám sát tại cửa sau

Ngày nay, nhiều người ưa thích làm cửa sau ngôi nhà vừa để ngôi nhà thông thoáng hơn, còn hợp phong thủy. Nhưng đó cũng là kẽ hở cho kẻ xấu nếu bạn không chú ý cẩn thận an ninh cửa sau. 22% kẻ trộm thường đi cửa sau vì cửa sau thường bị khuất, ít người để ý, dễ sơ hở. Với cửa sau thì camera ốp trên trần là hợp lý vì khả năng bao quát của nó rộng. Tuy nhiên nếu sân sau của bạn khá rộng thì nên dùng camera thân. Bạn nên đặt camera ở vị trí cao, tránh tầm với, tầm ném của con người thì sẽ bảo vệ camera tốt hơn.

Cầu thang cũng cần lắp camera giám sát

cầu thang cũng cần lắp camera giám sát

Đối với những nhà cao tầng, cầu thang là vị rtis liên thông giữa các tầng nhưng cũng là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu trộm trèo từ tầng trên vào nhà. Vì vậy đây là vị trí bạn có thể nhìn được khuôn mặt kẻ lạ đột nhập vào nhà và di chuyển trong ngôi nhà của bạn. Khi bạn đặt camera ở cầu thang, hãy chọn vị trí có thể bao quát được toàn bộ cầu thang hoặc ở tầng 1.

Đặt camera giám sát ở sân vườn giúp quan sát tốt hơn

đặt camera giám sát ở sân vườn quan sát tốt hơn

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn, có sân vườn đằng sau thì đây là vị trí phù hợp nếu bạn muốn quan sát bao quát toàn bộ không gian phía sau ngôi nhà. Nếu bạn chỉ lắp camera đằng trước và bên trong ngôi nhà thì cũng không đảm bảo được ngôi nhà bạn an toàn tuyệt đối. Cũng giống như cửa sau, sân vườn cũng là nơi kẻ xấu dễ ẩn nấp, lẻn vào ngôi nhà của bạn.

Khi lắp camera ở phía sân vườn, bạn nên lắp ở cửa sổ hoặc góc vườn để quan sát được diện tích rộng.

Camera giám sát trong phòng ngủ

camera giám sát trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi lưu giữ những tài sản giá trị, quan trọng do đó để bảo vệ tài sản tốt hơn, biết được ai ra vào phòng ngủ, bạn cũng có thể lắp đặt camera giám sát tại đây. Tuy nhiên đây lại là không gian riêng tư nên bạn cũng cần cân nhắc trước khi lắp đặt camera.

Nếu bạn không chú ý độ bảo mật của camera thì trong trường hợp xấu nhất là camera bị truy cập từ bên ngoài, bạn sẽ bị theo dõi, kẻ xấu sẽ biết được vị trí đồ quan trọng của bạn. Nên chọn camera có độ bảo mật cao để lắp đặt tại phòng ngủ, cần thay mật khẩu sau khi lắp đặt camera để hệ thống khó bị truy cập từ bên ngoài.

Bạn muốn tìm nơi lắp đặt camera giám sát có độ bảo mật cao ở Hải Phòng? Hãy đến với Tiên Phong để được tư vấn camera giám sát, vị trí lắp đặt phù hợp với ngôi nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224