6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

Với sự tiện dụng, hữu ích của mình, những chiếc camera hành trình đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành một phần không thể thiếu trên những chiếc xe. Chính vì vậy, thị trường camera hành trình cũng ngày càng phát triển và cho ra đời những sản phẩm có các tính năng vô cùng nổi trội.

Vậy những tiêu chí quan trong nhất khi lựa chọn camera hành trình là gì, hãy cùng Camera Tiên Phong tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chất lượng hình ảnh

6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

Trong chỉ riêng camera hành trình mà bất kỳ loại thiết bị ghi nào người dùng cũng đều quan tâm đến chất lượng hình ảnh đầu tiên. Chất lượng hình ảnh được đánh giá qua độ phân giải, màu sắc, sự sắc nét của hình ảnh. Một chiếc camera hành trình cho chất lượng hình ảnh tốt có thể giúp bạn ghi lại được rõ tình huống va chạm, biển số xe hay người gây tai nạn,… trong các tình huống. Để có thể đánh giá được chất lượng hình ảnh, camera được đánh giá theo một số điều kiện sau:

  • Trong điều kiện có đủ ánh sáng: Đây được xem là điều kiện lý tưởng để ghi hình do có đủ lượng ánh sáng. Hầu hết các loại camera trên thị trường hiện nay đều cho chất lượng hình ảnh khá đẹp trong điều kiện này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý đến thông số Bitrate (tổng lượng dữ liệu ghi lại mỗi giây). Nếu các thông số khác đều như nhau thì camera có bitrate cao hơn thì nó sẽ cho ra những hình ảnh có đẹp và sắc nét hơn nhưng đồng thời nó cũng tốn nhiều không gian dữ liệu hơn.
  • Trong điều kiện thiếu sáng: Đây được xem là lúc chất lượng cảm biến cũng như khả năng xử lý hình ảnh thật sự được thực hiện. Khi so sánh chất lượng hình ảnh ghi hình vào ban đêm sẽ giúp bạn lựa chọn được loại camera có khả năng ghi hình tốt hơn.

6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

Bên cạnh đó, độ phân giải cũng là một yếu tố rất quan trọng để hình ảnh của camera có chất ượng hình ảnh tốt. Camera có độ phân giải cao sẽ giúp các hình ảnh ghi lại sắc nét hơn dù trong bất kỳ điều kiện nào. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát được biến số xe hay các tình huống xảy ra sự cố. Khả năng chống rung quang học cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh của camera. Khi xe đi nhanh hoặc trên các đoạn được không bằng phẳng, kahr năng chống rung quang học sẽ phát huy tối đa lợi thế của mình.

Khả năng lưu trữ dữ liệu

6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

Chất lượng hình ảnh cao đồng nghĩa với việc dung lượng của các đoạn video cũng rất lớn. Chính vì vậy, bên cạnh chất lượng hình ảnh, dung lượng lưu trữ cũng là một vấn đề rất cần được quan tâm khi lựa chọn mua camera hành trình. Với một số loại camera hành trình, khi mua bạn được tặng kèm ntheem thẻ nhớ. Nhưng điều mà bạn nên quan tâm chính là dung lượng của thẻ nhớ mà camera hỗ trợ. Bạn nên lựa chọn loại có hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ lớn, tối thiểu là 4GB và tối đa là 64 GB.

Các chức năng và tiện ích của camera hành trình

6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

Hiện nay, có rất nhiều loại camera hành trình được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích như:

  • Tự động ghi hình khi xe chạy và ngừng ghi hình khi đỗ xe.
  • Tính năng GPS cũng được áp dụng trên các camera ghi hình. Bạn có thể dễ dàng theo dõi vị trí cũng như tốc độ của xe khi bạn cho mượn xe.
  • Kết nối wifi giúp bạn có thể dễ dàng truy xuất hình ảnh từ camera hành trình để sử dụng một cách dễ dàng.
  • Chế độ đỗ xe Auto Packing: Camera ghi hình ở tốc độ 4fps có thể giám sát và phát hiện chuyển động xung quanh khu vực ông kính và không bị nóng máy và tiêu tốn nhiều dữ liệu lưu trữ. Hơn nữa, độ nhạy cảm biến ca chạm cũng sẽ tăng lên.

Số lượng camera phụ

6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

Những dòng camera hành trình đời mới nhất trên thị trường hiện nay thường được hỗ trợ 2 cổng camera: Camera chính được ghi hình ở phía trước và một camera phụ để hỗ trợ ghi hình phía sau. Đối với camera phụ, hiện nay trên thị trường có hai dạng chính:

  • Camera chính và phụ rời nhau: Khi camera chính và phụ rời nhau, hình ảnh cũng như tầm quan sát cũng sẽ rõ nét hơn và tối ưu hơn. Tuy nhiên, việc lắp đặt và bảo dưỡng cũng sẽ rắc rối và khó khăn hơn.
  • Camera tích hợp 2 trong 1: Với loại camera tích hợp, tầm hình của camera phụ sẽ bị hạn chế và chủ yếu dùng để quan sát trong xe. Nhưng ưu điểm của loại camera này khá gọn nhẹ và rất dễ dàng lắp đặt.

Nguồn điện của camera

6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

Nguồn cung cấp điện cho camera hành trình có hai loại: nguồn điện cung cấp thường xuyên và nguồn điện tự trị.

  • Nguồn điện tự trị là nguồn điện được sử dụng bằng pin. Ưu điểm của loại này là nó có thể hoạt động độc lập ngay cả khi không có nguồn điện. Nhưng nhược điểm của nó là có độ an toàn thấp hơn, dễ bị chai pin hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.
  • Nguồn điện cung cấp thường xuyên là loại có tụ điện, tích hợp sẵn trên mạch của máy. Ưu điểm của nó là camera có khả năng hoạt động liên tục mà không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cũng như bị chai pin hay gây ảnh hưởng đến bộ mạch bên trong của camera. Nhưng nhược điểm của chúng là không thể hoạt động độc lập khi rút nguồn.

Giá thành của camera hành trình

6 tiêu chí cần biết khi lựa chọn camera hành trình

Vấn đề giá cả hầu như là tiêu chí chọn lựa không thể bỏ qua khi lựa chọn mua camera hành trình. Trên thị trường hiện nay, một bộ camera hành trình có rất nhiều mức giá khác nhau và nó tùy thuộc vào tính năng cũng như chất lượng của camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224