Bạn có thực sự cần camera có độ phân giải cao không?

độ phân giải của camera

Một trong những tiêu chí thường được người mua camera giám sát tại Hải Phòng đặc biệt quan tâm đó chính là độ phân giải. Độ phân giải của camera quan sát cao thường cho hình ảnh sẽ càng rõ nét, và chân thực hơn. Bạn muốn mua camera quan sát ở Hải Phòng với chất lượng hình ảnh tốt? Bạn muốn tìm hiểu độ phân giải cao có lợi như nào? Vậy thì hãy cùng camera Tiên Phong khám phá điều đó trong bài viết này nhé!

Độ phân giải là gì?

Độ phân giải là thước đo chất lượng hình ảnh camera đó có khả năng thu được.

độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera giám sát

Độ phân giải tính bằng pixel, và viết tắt là Megapixels hoặc MP. Một megapixel (1MP) là tương đương với một triệu điểm ảnh. Đặc biệt, độ phân giải Megapixel sẽ đem lại chất lượng hình ảnh hoàn toàn vượt trội so với camera độ phân giải TVL. Với hình ảnh Megapixel, hình ảnh sẽ có độ nét và chiều sâu hơn.

Thông thường trên cùng một độ phân giải camera IP sẽ cho hình ảnh và đường truyền tốt hơn bất kỳ hệ thống camera tương tự khác.

Bạn có cần camera giám sát độ phân giải cao không?

Camera giám sát với độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh cải thiện đáng kể khi bạn tăng độ phân giải, những hình ảnh quan trọng như khuôn mặt, số nhà, biển số… đều được ghi lại rõ nét.. Tuy nhiên, độ phân giải cao lại yêu cầu lưu trữ lớn hơn và khoảng không băng thông lớn hơn. Đây cũng sẽ là một vấn đề cần xem xét khi bạn muốn lắp đặt camera giám sát độ phân giải cao.

Với các nhu cầu đặc biệt cần quan sát ở khoảng cách xa không gian rộng các bạn nên chon loại camera có độ phân giải cao sẽ giúp bạn quản lý được nơi cần quan sát, an ninh tốt hơn. Đây là điều mà camera độ phân giải thấp không đáp ứng được.

độ phân giải của camera giám sát tại Hải Phòng

Bạn có cần camera giám sát độ phân giải cao không?

Độ phân giải là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành camera do đó tùy mục đích cụ thể thì cần có những sự lựa chọn phù hợp. Nếu nhu cầu bạn lắp đặt trong nhà, trông trẻ, quan sát người giúp việc thì camera quan sát giá rẻ độ phân giải dưới 2.0MP là phù hợp. Còn đối với những không gian rộng như nhà hàng, nhà xưởng, bạn cần phải lựa chọn camera với độ phân giải từ 3.0MP đến 8.0MP mới có thể quan sát toàn bộ một cách rõ nét nhất. Do đó, tùy vào nhu cầu, mục đích cụ thể mà bạn không cần phải chi tiền cho những camera giá thành đắt đỏ có độ phân giải quá cao, không cần thiết.

Bạn cần tìm camera giám sát độ phân giải cao tại Hải Phòng? Bạn phân vân không biết chọn độ phân giải bao nhiêu phù hợp với nhu cầu của mình? Hãy đến với camera Tiên Phong để được tư vấn, lựa chọn, lắp đặt camera giám sát độ phân giải phù hợp, đưa đến hình ảnh chất lượng chân thực nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224