Bí quyết sử dụng camera giám sát được bền lâu

Bí quyết sử dụng camera giám sát được bền lâu

Trong xã hội hiện nay, ngày càng có nhiều người có nhu cầu lắp đặt camera giám sát trong nhà, trong doanh nghiệp, nhà xưởng,… Nhưng đối với những hệ thống camera giám sát, bạn đã biết cách bảo quản cũng như sử dụng hợp lý để tăng tuổi thọ cho sản phẩm chưa? Hãy cùng Camera Tiên Phong chia sẻ những bí quyết để hệ thống camera giám sát an ninh luôn hoạt động ổn định và có thể kéo dài tuổi thọ nhé.

Luôn tuân thủ các hướng dẫn sử dụng, thông số kỹ thuật

Luôn tuần thủ theo các hướng dẫn là yếu tố đầu tiên mà bạn cần nhớ khi lắp đặt camera giám sát tại giá đình, văn phòng, nhà xưởng,… Nếu như các sản phẩm camera giám sát không có hướng dẫn, thông số lắp đặt cũng như cách sử dụng, bạn nên nhờ đến các nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

Bí quyết sử dụng camera giám sát được bền lâu

Bởi mỗi một loại camera giám sát khác nhau đều có những những dẫn lắp đặt và sử dụng khác nhau. Chính vì thế, khi hiểu rõ và tuân thủ các hướng dẫn sử dụng, camera giám sát sẽ luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Nhiều người dùng khi mua và lắp đặt các sản phẩm camera giám sát, thường không luu ý đến những hướng dẫn từ nhà sản xuất và sau khi sử dụng một thời gian ngắn, hệ thống luôn gặp vấn đề.

Kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống camera giám sát định kỳ

Việc kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống định kỳ là một trong những việc bạn luôn phải nhớ để hệ thống camera an ninh có thể vận hành tốt nhất.

Vệ sinh thiết bị camera

Bí quyết sử dụng camera giám sát được bền lâu

Các mắt của camera thường được thiết kế bằng nhựa trong, rất dễ bám bụi bẩn. Đặc biệt là những camera giám sát được lắp đặt ở ngoài trời. Các yếu tố của thiên nhiên như nắng, mua, bụi bẩn sẽ làm cho các thiết bị an ninh của bạn giảm dần tuổi thọ. Ở mức nhẹ thì chất lượng của camera sẽ giảm sút, hình ảnh sẽ bị mờ, không sắc nét và đường truyền tín hiệu cũng không đảm bảo. Nặng thì camera giám sát sẽ không thể hoạt động được nữa.

Chính vì thế, bạn nên dành thời gian để vệ sinh thiết bị camera. Nếu như bạn không có thời gian, bạn có thể thuê thợ để vệ dinh hệ thống camera giám sát. Việc làm này rất đơn giản nhưng mang đến lợi ích rất lớn. Nó giúp hệ thống camera giám sát hoạt động tốt hơn, sử dụng lâu dài hơn và luôn đảm bảo chất lượng của hình ảnh của camera giám sát.

Kiểm tra các kết nối, đường truyền

Bí quyết sử dụng camera giám sát được bền lâu

Có hai loại dây mà bạn nên kiểm tra kết nối thường xuyên và liên tục đó là dây cáp truyền tìn hiệu và dây điện.Việc kiểm tra đường truyền, các kết nối thường xuyên giúp tín hiệu không bị chập chờn và làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của camera giám sát. Bởi nếu như nguồn dây điện bị ngắt hoặc bị lỏng khiến tín hiệu bị mất, chập chờn sẽ làm ảnh hưởng đến an ninh khu vực lắp đặt.

Bên cạnh đó, những đường dây điện thường bị những loài gặm nhấm phá hoại. Vì vậy khi kiểm tra kết nối thường xuyên, bạn sẽ loại bỏ được tình trạng bị đứt dây kết nối mà không biết.

Cập nhật phần mềm

Bạn cần luôn chú ý đến việc cập nhật phần mềm cho hệ thống camera giám sát an ninh. Điều này để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra với camera giám sát.

Bí quyết sử dụng camera giám sát được bền lâu

Ví dụ như có những hacker có thể tìm ra được những lỗ hổng trong hệ thống camera giám sát và truy cập vào hệ thống an ninh của bạn. Chúng có thể lấy cắp các thông tin và quan sát được nhất cử, nhất động của gia đình, doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt là đối với các công ty, doanh nghiệp, chúng có thể ăn cắp các thông tin nội bộ. Điều này gây ra những tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp.

Chính vì thế, việc cập nhật phần mềm cho hệ thống camera giám sát rất quan trọng. nếu bạn không biết cách hoặc kiến thức về vấn đề này, bạn có thể nhờ các nhân viên kỹ thuật ở đơn vị lắp đặt ban đầu để được giúp đỡ.

Ngoài ra, việc lắp đặt và sử dụng hệ thống camera chính hãng, chất lượng cũng sẽ làm giảm thiểu được việc đột nhập vào hệ thống và khiến nó hoạt động được ổn định hơn.

Tóm lại, để nâng cao tuổi thọ của camera cũng như để đảm chất lượng của hệ thống, bạn nên:

  • Tuân thủ đúng các hướng dẫn, quy định, chỉ dẫn từ nhà sản xuất và nhân viên kỹ thuật
  • Hạn chế rút nguồn điện của camera nhiều lần và duy trì nguồn điện ổn định cho hệ thống
  • Trong quá trình hoạt động, bạn không nên rút nguồn máy đột ngột
  • Vệ sinh và bảo trì hệ thống camera giám sát thường xuyên
  • Luôn cập nhật phần mềm của hệ thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224