Các loại máy chấm công tại Hải Phòng

may cham cong tai hai phong 11 1

Hải Phòng là một thành phố từ lâu đã phát triển với các khu công nghiệp, các xí nghiệp lớn. Vì vậy, số lượng công nhân tại đây cũng tương đối lớn dẫn đến việc quản lí nhân sự gặp nhiều khó khăn. Và để giải quyết vấn đề nhân sự tại Hải Phòng, các loại máy chấm công đã ra đời, giúp cho việc quản lí ngày càng dễ dàng hơn.

may cham cong tai hai phong 11 1

Máy chấm công là một thiết bị dùng để quản lí thời gian ra vào của các công nhân trong một xí nghiệp một cách rõ ràng nhất. Tại Hải Phòng, nó được sử dụng trong các công ty, xí nghiệp với số lượng công nhân lớn. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại máy chấm công đã ra đời, gồm hai loại chủ yếu: máy chấm công cơ học và máy chấm công điện tử.

1. MÁY CHẤM CÔNG CƠ HỌC

–  Máy chấm công cơ học là loại máy sử dụng thẻ  giấy để chấm công khi ra vào.Khi chấm, máy sẽ in các thông tin về thời gian trên thẻ.

– Loại máy này có ưu điểm như: chi phí đầu tư thấp, dễ sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều nhược điểm: tốn chi phí thẻ chấm công cho từng người, viêc tra cứu thông tin khó khăn, công nghệ lạc hậu

2. MÁY CHẤM CÔNG ĐIỆN TỬ

  • Đây là loại máy có bộ nhớ lưu trữ các dữ liêu chấm công. Người sử dụng có thể dùng các phần mềm kết nối máy tính để lấy dữ liêu chấm công. Máy chấm công bằng điện tử có ba loại:máy chấm công bằng thẻ từ, máy chấm công bằng thẻ cảm ứng, máy chấm công vân tay.

a, máy chấm công bằng thẻ từ

  • Loại máy này có ưu điểm hơn máy chấm công cơ học: Tốc độ quẹt thẻ nhanh chóng, có thể kết nối máy tính, bộ nhớ lưu trữ lớn, có thể tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào, thẻ nhân viên trên một thẻ từ

  • Bên cạnh đó, máy này có nhược điểm lớn là chi phí đầu tư lón, trong quá trình sử dụng nhiều khi bị mất từ tính nên không quẹt đươc. Trong khi đó, đối với các khu công nghiêp tại Hải Phòng cần sự nhanh chóng, chi phí thấp nên loai máy này đang ít được sử dụng

b, máy chấm công bằng thẻ cảm ứng

  • Ưu điểm của máy này có khác so với các máy trước. Với ưu điểm: đầu dọc thẻ không bị mài mòn trong quá trình sử dụng, có ưu việt hơn so với các máy khác, thời gian nhận thẻ nhanh hơn so với thẻ từ.

c, máy chấm công bằng vân tay

  • Máy này được trang bị với lịch trong của hệ thống và hoạt động độc lâp hoặc song song với máy tính cài phần mềm

  • Máy chấm công vân tay là loại máy chiếm ưu thế lớn hơn so với các loại máy khác. Sử dụng máy này, dấu vân  tay không có sự trùng lặp nên không có sự chấm hộ, có khả năng kết nối với máy tính, có chức năng phân quyền sử dụng. Ngoài ra, thao tác chấm công bằng vân tay khá đơn giản, dữ liệu không bị mất khi bị mất điện.

  • Bên cạnh những ưu điểm trên thì máy chấm công bằng vân tay cũng có nhược điểm như: chi phí cao hơn máy chấm bằn thẻ giấy, cài đặt phần mềm phức tap. Tuy nhiên, để đáp ứng só lượng công nhân lớn tại Hải Phòng, máy chấm công vân tay đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn các loại máy chấm công khác.

May cham cong 3 1

Ngày nay, trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hải Phòng đã và đang trên đà phát triển. Với việc ứng dụng các máy chấm công thay cho con người, thành phố hoa phượng đỏ đang từng bước dẫn đầu trên cả nước để trở thành một thành phố văn minh, hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224