Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Việc sở hữu một hệ thống camera giám sát trở nên rất dễ dàng và không còn đắt đỏ như trước đây. Tuy nhiên, việc bảo mật thông tin của camera giám sát lại chưa được được nhiều người quan tâm. Chính vì thế mà rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở, lấy cắp dữ liệu và theo dõi bạn từ xa. Vậy làm thế nào để bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker, hãy cùng Camera Tiên Phong tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hack Camera giám sát là gì?

Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Việc Hack Camera giám sát là hình thức cố ý truy cập vào hệ thống camera giám sát mà chưa được sự đồng ý của người dùng nhằm ăn cắp thông tin hoặc có những ý đồ xấu khác.

Thông thường, người dùng chỉ quan tâm đến chất lượng hình ảnh của camera, cấu hình cũng như các kỹ thuật thực hiện cài đặt. Rất ít người quan tâm đến biện pháp bảo vệ camera an ninh khỏi các lỗ hổng của hệ thống.

Chính vì thế, để bảo vệ gia đình và chính bản thân bạn, hãy thực hiện những bước sau để tránh khỏi những vụ hack camera giám sát.

Bảo vệ mạng internet mà mà camera kết nối

Đây chính là con đường để các hacker xâm nhập vào các thiết bị giám sát trong nhà của bạn. Bằng cách truy cập vào hệ thống mạng internet của gia đình bạn, các hacker sẽ xâm nhập và theo dõi gia đình bạn và thực hiện các hành vi xấu.

Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Chính vì thế, bạn nên đặt mật khẩu cho Modern mạng của gia đình và phải đảm bảo nó phải thật khó dò. Bạn cũng nên hạn chế chia sẻ lượng truy cập mạng của gia đình để tránh bị các hacker xâm nhập.

Nhiều người dùng lo lắng thường lo ngại khi lắp thiết bị camera IP Wifi và sẽ có người truy cập vào. Điều này là hoàn toàn không đúng. Bởi nếu muốn xem và truy cập vào thiết bị camera giám sát, người đó phải biết được địa chỉ IP hoặc tên miền của thiết bị, cùn với đó là tài khoản và mật khẩu thì mới có thể truy cập vào và xem được camera.

Đặt mật khẩu cho hệ thống camera giám sát

Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Thông thường, những mật khẩu mặc định mà các nhà sản xuất thường rất dễ nhớ để người dùng dễ dàng truy cập. Nhưng có rất ít người có thói quen đặt lại mật khẩu mới. Bởi trên mạng hiện nay có rất nhiều các phần mềm rò tìm mật khẩu mạng internet, nếu như bạn để mật khẩu quá đơn giản, người khác có thể dễ dàng dò tìm ra được. Chính vì thế, bạn cài đặt mật khẩu có cả số và chữ hoặc thêm cả những kí tự đặc biệt nữa.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các hãng camera cần nhập mã xác thực khi xem từ xa qua mạng internet. Ví dụ như hãng Cloud P2P Hikvision có yêu cầu tài khoản mã xác thực từ xa. Điều này khiến cho các hacker có tài khaonr và mật khẩu hệ thống camera giám sát của bạn cũng không thể xem hay truy cập vào hệ thống của bận. Và nó cũng giúp bảo vệ gia đình bạn được tốt hơn.

Cập nhật thường xuyên các phiên bản

Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Với các phần mềm lỗi thời khiến cho các phần mềm của camera giám sát dễ bị các hacker tấn công và khiến chúng dễ dàng lấy cắp thông tin của bạn. Bới các hacker có thể xâm nhập vào hệ thống mà không cần mật khẩu. Bên cạnh đó, trong hầu hết các trường hợp bị ăn cắp thông tin từ camera giám sát, người dùng đều không để ý đến việc cập nhật các phiên bản.

Giống như thiết bị di động của bạn, các nhà sản xuất thiết bị camera giám sát luôn phải tìm ra cách để các sản phẩm của họ được hoàn hảo hơn. Chính vì thế, họ thường xuyên đưa ra cấc bản cập nhật phần mềm để sửa các lỗ hổng của hệ thống. Thế nên bạn nên thường xuyên cập nhật các phiên bản khi nhận được thông báo.

Không nên lắp camera giám sát tại những khu vực nhạy cảm

Với những khu vực riêng tư như phòng ngủ, phòng thay đồ, bạn không nên lắp đặt camera giám sát. Bởi điều này là không cần thiết và nếu như không cẩn thận, bạn sẽ bị kẻ xấu xem trộm, theo dõi thông qua hệ thống camera giám sát.

Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Nếu như phòng ngủ có đồ giá trị cần quan sát, bạn có thể lắp camera soi thẳng vào vị trí đó hoặc lắp ở khu vực hành lang ra vào. Bởi đây là vị trí rất an toàn, bạn có thể xem được ai đã ra vào được khu vực đó. Hơn thế nữa, nếu như camera giám sát bị hack, thì chúng cũng không thể theo dõi được bạn.

Bảo mật hệ thống camera giám sát bằng cách xem bằng mạng LAN

Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Nếu bạn không muốn những kẻ xấu tấn công hệ thống camera giám sát, tốt nhất là bạn nên xem camera bằng mạng LAN. Như vậy, hệ thống camera sẽ không bị kết nối ra bên ngoài. Nhưng hãy cẩn thận vì điều này cũng không chống lại các hacker 100%. Ngay cả khi bạn đang sử dụng các địa chỉ IP không thể định tuyến, máy tính của bạn vẫn có thể bị hack và xem được camera nội bộ. Điều tốt nhất, giống như trong các khu an ninh cao đó là xem camera bằng màn hình được kết nối trực tiếp với đầu ghi hình camera. Như vậy chắc chắn camera nhà bạn sẽ không thể bị xem trộm.

Chọn mua camera của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín

Cách bảo vệ camera giám sát khỏi các Hacker

Hãy lựa chọn camera của các thương hiệu sản xuất uy tín như: Camera Hikvisioncamera Dahua, camera KBVISION, Bosch… Những thương hiệu Camera hàng đầu với công nghệ bảo mật tốt, hình ảnh đẹp và bền sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Khi sử dụng thiết bị an ninh, đặt biệt là camera an ninh thì chắc hẳn bạn muốn được an tâm sử dụng, chứ không phải lo lắng rằng camera bị hack, bị xem trộm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224