Cách bố trí camera quan sát phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn

cach-bo-tri-camera-quan-sat-1

Lựa chọn một giải pháp camera quan sát phù hợp cho gia đình đã khó, cách bố trí camera quan sát sao cho phù hợp để quan sát tổng quát toàn thể ngôi nhà còn khó hơn. Hãy cùng Tiên Phong camera tìm hiểu cách bố trí camera sao cho phù hợp nhất nhé.

cach-bo-tri-camera-quan-sat-1

Để có thể có một hệ thống camera an ninh hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị những thiết bị thiết yếu sau:

+ Mắt camera quan sát

+ Đầu ghi hình camera quan sát

+ Hệ thống dậy nguồn, dây tín hiệu truyền tải tín hiệu video

+ Màn hình hiển thị hình ảnh camera quan sát

+ Ổ cứng lưu trữ dữ liệu hình ảnh của camera

Cách chọn vị trí camera quan sát:

Đây là vấn đề cần được rât nhiều người quan tâm vì khi đã lựa chọn được giải pháp camera quan sát nhưng lại không biết lắp đặt ở vị trí nào để có thể quan sát tổng thể toàn bộ ngôi nhà.

cach-bo-tri-camera-quan-sat-2

Bên cạnh đó, cũng có một số khu vực riêng tư, nhạy cảm cần được bí mật. Hãy suy nghĩ kĩ càng trước khi lắp nhé, nên chắc chắn rằng hệ thống camer quan sát của bạn được bảo mật tuyệt đối để tránh việc xem lén camera.

Với giải pháp camera quan sát dành cho gia đình thì những vị trí cần thiết là: ngoài trời, sân, vườn, phòng khách, phòng vui chơi, phòng bếp, lan can….

+ Cửa chính: đây là vị trí khá quan trọng vì có thể theo dõi mọi người vào trong nhà của bạn. Khi lắp tránh ngược với hướng ánh sáng, nên đặt ngoài của để nhìn tổng quát sẽ tốt hơn vì khi lắp trong nhà nhìn ra thì sẽ không thể nhìn thấy gì vào ban ngày.

+ Hành lang, cửa sau: với vị trí này, bạn nên lựa chọn dòng camera quan sát ốp trần để có thể quan sát tổng thể với góc rộng hơn. Trường hợp sân sau của bạn có diện tích rộng hơn và cần quan sát xa thì có thể sử dụng camera thân.

+ Cầu thang: đây là vị trí khá quan trọng là nơi chuyển giao giữa các tầng trong nhà. Bạn nên đặt vị trí camera quan sát ở vị trí này để có thể đề phòng kẻ gian khi đột nhập vào ngôi nhà của bạn.

+ Hành lang ban công: nên sử dụng camera thân cho vị trí này để có thể quan sát từ trên xuống tất cả ban công ngôi nhà của bạn và có thể tạo được vùng quan sát tốt nhất với chi phí hợp lý hơn.

cach-bo-tri-camera-quan-sat-3

Nên lựa chọn camera như thế nào:

Với giải pháp camera quan sát dành cho gia đình, những camera với độ nét ổn định và thẩm mĩ cao rất được người dùng quan tâm. Bạn nên lựa chọn camera giám sát với một số lưu ý sau.

+ Nên chọn camera quan sát dome, ốp trần với ống kính lớn, có hồng ngoại vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa giúp quan sát tổng thể với góc quan sát rộng hơn ngay cả khi trời tối.

+ Chọn camera thân cho những vị trí quan sát ngoài trời với tiêu chuẩn chống bụi, chống nước phù hợp để có thể hoạt động tốt nhất trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam nhé.

Độ cao an toàn khi lắp camera quan sát:

Cũng giống như khả năng quan sát của mắt người, khi nhìn từ trên cao xuống, mọi vật sẽ trở nên nhỏ lại. Khi lắp camera quá cao sẽ khiến cho góc camera quan sát rộng hơn nhưng hình ảnh thu về sẽ bị nhỏ và khó kiểm soát hơn. Vì thế, độ cao thích hợp để lắp camera quan sát là từ 3 – 4 mét sẽ giúp quan sát thuận lợi nhất.

Hầu như những mẫu camera quan sát dành cho gia đình thường có ống kính và góc quan sát cố định, tránh lắp camera quan sát gần những vật cản, che khuất tầm quan sát của camera.

Vị trí đặt đầu ghi hình camera:

Toàn bộ dữ liệu hình ảnh camera quan sát sẽ được chuyển đến đầu ghi hình để có thể xuất ra hình ảnh cho người dùng. Chính vì thế, cần đặt đầu ghi hình camera để cho bạn có thể theo dõi dễ dàng nhất, đủ cao để con trẻ không bị vấp khi chơi đùa và đủ an toàn để kẻ gian không thể ngắt nguồn điện.Nên đặt đầu thu ở phòng ngủ của bạn để có thể dễ dàng quan sát nhất.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt camera uy tín: 

Không khó để tìm một đơn vị lắp camera quan sát hiện nay, tuy nhiên để tìm một đơn vị uy tín với dịch vụ lắp đặt và bảo hành tốt nhất thì không đơn giản. Hãy đến với Tiên Phong camera, bạn sẽ được tư vấn khảo sát hoàn toàn miễn phí, demo camera chính hãng, bảo hành chính hãng theo nhà sản xuất để giúp bạn lựa chọn giải pháp tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224