Cách nối dây camera bị đứt đơn giản có thể tự thực hiên tại nhà

cach-noi-day-camera-bi-dut-1

Trong quá trình sử dụng do nhiều tác động ngoại cảnh khiến cho dây camera của bạn có thể bị đứt và làm gián đoạn việc theo dõi. Bài viết này Tiên Phong sẽ hướng dẫn bạn cách nối dây camera thông minh Hải Phòng bị đứt đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

cach-noi-day-camera-bi-dut-1

Dấu hiệu của việc dây camera bị đứt:

Camera có dấu hiệu chập chờn, không lên hình:

Nguyên nhân có thể do nguồn camera, nguồn yếu, chết nguồn hoặc phích cắm bị lỏng, tiếp xúc kém. Thường thì nguyên nhân do nguồn sẽ khiến màn hình bị đen không xem được gì từ camera.

Nếu dây tín hiệu camera bị đứt có thể dẫn đến tình trạng chập chờn do dây không đứt hẳn, gây hiện tượng nhiễu, hoặc có thể dây đứt hẳn sẽ khiến camera không có tín hiệu.

Bạn nên kiểm tra kỹ các jack kết nối, đầu BNC, dây HDMI, phích cắm xem có vấn đề gì không rồi hãng kiểm tra đến dây camera.

Đầu ghi hình bị lỗi không hiển thị hình ảnh:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu do dây cáp đồng trục bị đứt, nguồn điện vào camera yếu hoặc do đầu ghi hình bị lỗi.

Thực tế còn nhiều vấn đề trục trặc có thể gặp ở hệ thống camera. Tuy nhiên nếu bạn thấy hình ảnh camera không ổn định thì nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ dây camera. Lỗi này các bạn nên kiểm tra dây tín hiệu của mình trước nhé.

Hướng dẫn nối dây cáp đồng trục bị đứt:

Chuẩn bị:

cach-noi-day-camera-bi-dut-2

  • Dụng cụ cần thiết: Kìm làm cáp, dao nhỏ
  • Kìm để cắt cap đồng trục
  • Đầu nối BNC

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sử dụng một con dao nhỏ để cắt lớp vỏ cách điện bằng PVC bên ngoài của dây cáp. Độ dài phần cắt khoảng 20mm, các bạn phải thật cẩn thận để không cắt phạm các phần bên trong và nên đo khoảng cần cắt tránh cắt quá ngắn hoặc dài.

cach-noi-day-camera-bi-dut-3

Chú ý: Cần xác định đúng vị trí các bạn muốn cắt bỏ, chiều dài dây đã thích hợp hay chưa.

Bước 2: Sau khi cắt lớp vỏ nhựa, tiến hành tuốt đoạn vỏ vừa cắt ra, nhẹ nhàng thực hiện nhưng vẫn giữ nguyên các phần bên trong.

cach-noi-day-camera-bi-dut-4

Bước 3: Lúc này các bạn sẽ nhìn thấy lớp tráng bạc bao phủ xung quanh lõi. Các bạn cắt bỏ lớp tráng bạc này đi, sẽ thấy lớp lưới chống nhiễu bên trong. Gỡ lớp lưới chống nhiễu này ra và vuốt xuống bao xung quanh vỏ của dây cáp. Phần các bạn đang thấy còn lại chính là một lớp vỏ nhựa bao ngoài một sợi dây đồng.

cach-noi-day-camera-bi-dut-5

Bước 4: Các bạn dùng dao gọt sạch phần nhựa bọc bao quanh lõi đồng. Lưu ý phải chừa ra khoảng 5mm để tránh bị chạm vào đầu dây cắm.

Bước 5: Dùng jack F5 ren vặn, jack F5 bóp ngang, jack F5 nén dọc hay jack F11 ren vặn, jack F11 bóp ngang, jack F11 nén dọc tùy theo nhu cầu của bạn.

cach-noi-day-camera-bi-dut-6

Các bạn cần gắn dây cáp với dây truyền hình, dùng tay vặn chặt đuôi của đầu cắm vào dây cáp theo chiều kim đồng hồ

Vặn ren thật chắc chắn và nhớ vặn đúng chiều. Khi đấy các ren của đầu cắm sẽ bám chặt vào các dây bọc chống nhiễu.

Có thể dùng kìm bóp cáp hay kìm nén cáp để thi công cáp sẽ nhanh và hiệu quả hơn: Bóp các đầu jack F5 nén dọc, F5 bóp ngang hay F5 ren vặn vào dây cáp đồng trục.

cach-noi-day-camera-bi-dut-7

Như vậy đến đây việc nối dây cáp đồng trục bằng jack nối đã hoàn thành bạn thử kiểm tra hệ thống camera xem có hình chưa nhé.

Hướng dẫn đấu dây mạng bị đứt:

Chuẩn bị:

cach-noi-day-camera-bi-dut-8

  • Kìm bấm mạng, dao tuốt, kìm cắt
  • Hạt rệp nối dây
  • Thiết bị test mạng

Các bước thực hiện nối dây mạng

Bước 1: Trước hết chúng ta cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để nối 2 đầu dây mạng bằng hạt rệp, gồm 2 dây mạng muốn nối, kìm kẹp dây mạng, hạt rệp, thiết bị test mạng như trên

cach-noi-day-camera-bi-dut-9

Bước 2: Sau đó, các bạn sử dụng kìm kẹp mạng tách lớp nhựa bên ngoài dây mạng rồi tách từng cặp dây bên trong lõi. Sẽ có tất cả 8 dây dẫn sau khi tách ở từng cặp dây. Vuốt các dây sao cho thật thẳng.

cach-noi-day-camera-bi-dut-10

Bước 3: Tiếp đến các bạn sẽ nhóm từng màu dây ở 2 dây mạng lại với nhau, màu cam nối với màu cam, màu xanh lá nối với màu xanh lá,… thực hiện tương tự như với những dây còn lại. Rồi cho đầu dây nối vào lỗ trên hạt rệp và bấm lại. Dùng kìm bấm thêm lần nữa để cố định đầu nối.

cach-noi-day-camera-bi-dut-11

Lưu ý: Các bạn cần cắm 2 đầu dây mạng thật sâu vào trong lỗ của hạt rệp. Bấm chốt để chắc chắn dây không bị bật ra khỏi hạt rệp.

Bước 4: Kết quả sau khi nối các đầu dây cùng màu, cùng nhóm với nhau sẽ như hình dưới đây. Hãy kiểm tra lại các đầu nối rệp 1 lần nữa để chắc chắn chúng đã được nối lại với nhau, không bị bật đầu nối.

cach-noi-day-camera-bi-dut-12

Bước 5: Cuối cùng các bạn cắm dây mạng vào thiết bị kiểm tra kết nối để xem có tín hiệu hay không.

cach-noi-day-camera-bi-dut-13

– Khi thết bị test nháy đèn theo số thứ tự nghĩa là bạn đã nối dây mạng bằng hạt rệp thành công.

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thể tự nối lại dây camera Hải Phòng bị đứt của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224