Camera có thu được tiếng không và cách lựa chọn camera có tiếng phù hợp nhất

camera-co-thu-tieng-duoc-khong

Bạn đang băn khoăn không biết camera có thu được tiếng không, có nên lắp camera có tiếng không và nên lựa chọn camera có tiếng như thế nào là phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

Camera giám sát có thu tiếng được không?

Câu trả lời là có. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu camera giám sát, có loại có thể thu tiếng và có loại không thể thu tiếng. Và phần lớn camera giám sát hiện nay đều không có âm thanh bởi khách hàng chủ yếu cần hình ảnh hơn là âm thanh.

camera-co-thu-tieng-duoc-khong

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng, công nghệ ngày càng phát triển nên bạn có thể lựa chọn mẫu camera có ghi âm hoặc camera không ghi âm hay chỉ một vài vị trí lắp đặt camera giám sát có ghi âm trong nhà.

Các loại camera có thu tiếng:

Camera có thu tiếng phổ biến hiện nay là camera IP wifi. Loại camera quan sát này cho phép người dùng có thể thu âm, trò chuyện 2 chiều vô cùng tiện lợi giữa người quan sát (nói qua điện thoại, phần mềm camera…) và người bị quan sát thông qua hệ thống mic được tích hợp sẵn trong camera.

Ngoài camera IP có tích hợp mic sẵn thì có những mẫu camera Analog có thu tiếng khi ghi hình và không phụ thuộc vào vị trí cần ghi âm, đó là các dòng camera chỉ hỗ trợ mic thu âm từ đầu ghi hình. Cách này cho phép bạn lắp micro ở bất kỳ vị trí lắp đặt camera nào bạn muốn và kết nối dây vào đầu ghi hình là xong. Hệ thống này chỉ cho phép bạn ghi âm ở một vị trí nhất định chứ không ghi âm ở nhiều vị trí khác như camera ip wifi có tích hợp sẵn micro ở trong. Chính vì thế, bạn nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng camera của mình để có lựa chọn phù hợp nhé.

mic gắn ngoài camera

Cách nhận biết camera giám sát có thu tiếng:

Như đã chia sẻ bên trên, có dòng camera có thu tiếng khi được lắp đặt thêm micro lắp ngoài và dòng có tích hợp micro bên trong.

Nếu là dòng camera cần lắp thêm micro bên ngoài thì có thể nhận biết dễ dàng, tuy nhiên với loại camera có mic tích hợp thì khó nhận biết hơn, bạn cần phải tìm hiểu tính năng để biết được loại camera nào có thể thu tiếng.

camera-co-thu-tieng-duoc-khong-3

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng để chọn camera phù hợp bởi hầu hết các mẫu camera ip wifi hiện nay đều được tích hợp tính năng ghi âm.

Trước tiên để biết được camera nhà mình có ghi âm hay không thì bạn nên xác định rõ dòng camera quan sát nhà mình là camera IP hay camera Analog.

Nếu là camera IP: Chúng ta có 2 loại là mic liền cam và mic lắp thêm với camera. Với mic gắn thêm thì chúng ta có thể dễ dàng phát hiện vì ngay bên cạnh camera có thêm một cục mic nhỏ. Nếu là mic liền thì bạn cần tra mã của mẫu camera IP nhà mình để biết rõ tính năng hơn.

camera-co-thu-tieng-duoc-khong-4

Nếu là camera Analog: Đối với loại này chúng ta cần tìm hiểu qua đầu thu camera, chúng ta nhìn vào cổng AUDIO IN. Nếu có jack cắm vào đó thì camera có thu tiếng và nếu jack đó vẫn trống thì camera chắc chắn không thu được tiếng rồi.

camera-co-thu-tieng-duoc-khong

Cách chọn camera có tiếng phù hợp:

Tiên Phong camera sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn camera có ghi âm thế nào để không bị rè, không bị vọng, tiếng trong và chống được tạp âm tốt nhất.

  1. Camera Analog có mic gắn liền trên camera:

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều mẫu camera analog có mic gắn liền camera cho phép chạy luôn trên cap đồng trục và không phải đi thêm bất kỳ loại dây nào nữa. Vì thế mẫu camera này sẽ đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cũng như hình ảnh cho bạn. Do mic được tích hợp sẵn nên bạn có thể lắp và ghi âm ở bất kỳ đâu mà không lo cổng thu trên đầu.

camera-co-thu-tieng-5

Ưu điểm: giá thành phải chăng, phù hợp, độ phân giải cao, âm thanh tốt và không cần kéo nhiều dây.

Nhược điểm: Do micro được gắn liền trên camera nên không thể lắp đặt ở vị trí khác, không điều chỉnh được độ nhạy.

Camera IP có hỗ trợ sẵn mic trên camera:

Mẫu camera này thường được trang bị một micro loại trung bình nên chất lượng chỉ ở mức chấp nhận được, không trong bằng micro rời cho camera.

camera-co-thu-tieng-6

Ưu điểm: Có thể lắp được nhiều vị trí cần ghi âm, không cần kéo nhiều dây.

Nhược điểm: Camera liền mic nên chúng ta không đặt gần chỗ cần thu âm được, vị trí camera trên cao có thể bị vang nhiều, giọng hơi nhỏ.

  1. Camera IP có hỗ trợ cổng âm thanh và mic rời:

Đây đươc coi là loại camera có tiếng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Loại camera này cho phép lắp được nhiều mic trong cùng hệ thống, cho chất lượng âm thanh cực kỳ tốt và không cần kéo nhiều dây. Tuy nhiên đây là loại có giá thành khá cao.

camera-co-thu-tieng-6

  1. Đầu ghi hình có lắp thêm micro ngoài:

Đây được coi là phương án lắp đặt tối ưu nhất cho hệ thống camera Analog đang phổ biển hiện nay. Vì đầu ghi hình khôgn chuyên xử lý âm thanh nên có gắn thêm mic ngoài thì âm thanh cũng khá dở. Tuy nhiên với giá thành không quá cao thì đây vẫn là lựa chọn phù hợp với nhiều người.

dau-ghi-hinh-camera-1

Loại này không cho phép lắp nhiều cổng audio và phải đi dây khá nhiều gây mất thẩm mỹ.

  1. Camera IP giá rẻ:

Đây là dòng camera giá rẻ xuất hiện nhiều trên thị trường, tuy nhiên với giá thành rẻ như vậy thì chúng ta không thể đòi hỏi quá cao về chất lượng. Với giá từ 300 – 500k thì âm thanh chúng đem lại khá tệ. Hãy cân nhắc khi mua những dòng camera này nhé.

camera có tiếng giá rẻ

Với những chia sẻ trên, Camera Tiên Phòng hy vọng sẽ giúp bạn tìm được mẫu camera quan sát có tiếng phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu vẫn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224