Camera không có mạng có xem được không?

camera-khong-co-mang-co-xem-duoc-khong-1

Camera không có mạng có xem được không là thắc mắc của khá nhiều khách hàng mà Tiên Phong từng gặp. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi thì tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé.

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn đến việc xem, theo dõi camera giám sát cũng dễ dàng, linh hoạt hơn bởi được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và ứng dụng để xem camera qua mạng được người dùng vô cùng quan tâm.

Bài viết trước Tiên Phong đã giải đáp cho các bạn về việc Mất điện camera có quay được không, bài viết này sẽ giải pháp về việc mất mạng camera có xem được không. Để hiểu rõ hơn, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem nguyên lý hoạt động của một bộ camera giám sát cơ bản là gì?

Trọn bộ camera Analog gồm những gì?

camera-khong-co-mang-co-xem-duoc-khong-1

+ Đầu ghi hình camera

+ Mắt camera giám sát

+ Ổ cứng để lưu trữ dữ liệu

+ Dây nguồn, dây tín hiệu

+ Jack BNC

+ Nguồn camera

Trên đây là những thứ cần có của một bộ camera giám sát Analog cơ bản. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy là tất cả các linh kiện đều có thể hoạt động mà không cần đến thiết bị mạng mà chỉ cẩn dây nguồn, dây tín hiệu cho camera.

Chính vì thế câu trả lời cho câu hỏi “Mất mạng có xem được camera không” đối với hệ thống camera Analog là CÓ. Hệ thống camera của bạn hoàn toàn có thể hoạt động trơn tru, độc lập mà không cần có hệ thống mạng đi kèm.

Vậy, vai trò của mạng Internet với hệ thống camera Analog là gì? Khi hệ thống camera của bạn được kết nối Internet thì bạn có thể theo dõi, quản lý mọi lúc mọi nơi chứ không chỉ xem ở ti vi tại nhà. Hệ thống camera được kết nối Internet sẽ có một địa chỉ IP hoạt động độc lập mà bạn hoàn toàn truy cập để xem, quản lý từ xa qua một phần mềm của nhà sản xuất.

Trọn bộ camera IP gồm những gì?

camera-khong-co-mang-co-xem-duoc-khong-2

+ Đầu thu camera IP

+ Camera IP

+ Switch mạng

+ Dây mạng, dây nguồn

Đây là những bộ phận cơ bản cần có để hệ thống camera IP có thể hoạt động. Nhìn qua bạn có thể thấy đầu thu, camera, switch mạng đều liên quan đến IP và mạng đúng không. Tuy nhiên đó chỉ là việc thay thế truyền tải dữ liệu bằng cáp đồng trục như camera Analog thì hệ thống camera IP dùng dây mạng thôi.

Hệ thống camera IP cũng có thể hoạt động độc lập mà không cần có mạng Internet bởi mỗi camera sẽ có một địa chỉ IP và sẽ được tìm và thêm vào đầu thu. Nếu có mạng Internet thì hệ thống camera IP cũng sẽ cho phép bạn xem và quản lý từ xa nên nếu mất mạng hệ thống camera IP vẫn có thể hoạt động độc lập.

Ảnh hưởng của mạng Internet đối với camera IP wifi:

Đối với những dòng camera không dây wifi không cần đầu ghi hình mà có thể tự quay và tự lưu bởi thẻ nhớ tích hợp thì sẽ thực bị ảnh hưởng nếu mất mạng. Nếu mất mạng Internet hoặc wifi thì camera sẽ hoàn toàn không quay và lưu trữ nên việc bạn lắp camera IP wifi ở những vị trí có wifi ổn định là vô cùng cần thiết.

camera-khong-co-mang-co-xem-duoc-khong-3

Với những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng mạng Internet sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng quay của hệ thống camera giám sát mà nó chỉ hỗ trợ bạn xem và quản lý từ xa mà thôi. Nếu mất mạng camera vẫn có thể quay bình thường nhưng sẽ không xem online từ xa được. Chỉ có duy nhất camera không dây wifi bị ảnh hưởng do mất mạng.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi mất mạng camera có quay được không và có cho mình những lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu lắp camera Hải Phòng hãy liên hệ với Tiên Phong camera để được tư vấn miễn phí giúp bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất cho mình.

Xem thêm: Lắp camera Hải Phòng https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224