Công nghệ cung cấp nguồn PoE của camera giám sát là gì?

Công nghệ cung cấp nguồn PoE

Hiện nay, các doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt camera giám sát tại nhà xưởng, xí nghiệp ngày càng lớn. Tuy nhiên, để lắp đặt được một hệ thống camera giám sát hoàn chỉnh thì các kỹ thuật viên tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi dây. Chính vì thế, công nghệ PoE ra đời đã giúp cho việc lắp đặt camera trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Vậy công nghệ cung cấp nguồn PoE là gì?

Công nghệ cung cấp nguồn PoE là gì?

Công nghệ cung cấp nguồn PoE

PoE (Power over Ethernet) hay còn được gọi là công nghệ cung cấp nguồn truyền tải điện cho các thiết bị thông qua Cable RJ45. Công nghệ cung cấp nguồn PoE được cài đặt trong lõi cáp UTP, giúp chất lượng tín hiệu của camera luôn hoạt động được liên tục ngày đêm. Trong cáp UTP có 8 lõi, trong đó 4 lõi làm nhiệm vụ nhận và truyền thông tin; còn 4 phần còn lại sử dụng cho việc cung cấp nguồn PoE hoặc các mục đích khác nhau.

Tại sao nên sử dụng công nghệ cung cấp nguồn PoE trong camera giám sát?

Công nghệ cung cấp nguồn PoE giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong việc lắp đặt camera giám sát. Bởi công nghệ PoE có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu một cách rất thuận tiện và dễ dàng.

Công nghệ cung cấp nguồn PoE

Bên cạnh đó, lý do thứ hai mà bạn nên sử dụng công nghệ PoE là nó có tính rất linh hoạt. Thiết bị camera giám sát có thể được cắm ở bất cứ đâu mà không cần ổ điện. Như vậy, nó sẽ giúp cho các thiết bị camera giám sát không dây có thể được đặt ở bất kì đâu. Điều đó nó giúp cho việc quan sát được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng công nghệ cung cấp nguồn PoE, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nó đảm bảo an toàn trong thời gian sử dụng. Đảm bảo an toàn ở đây không chỉ là đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà nó còn là biện pháp bảo toàn cho hệ thống mạng. Nếu như trong quá trình sử dụng, hệ thống bị quá tải hoặc cài đặt không chính xác, thì những thiết bị camera giám sát sẽ được bảo vệ bởi hệ thống PoE.

Nhờ công nghệ cung cấp nguồn PoE mà những kết nối internet được phân phối trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hơn thế nữa, công nghệ này còn giúp việc kiểm soát các thiết bị của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Các thiết bị đang được sử dụng công nghệ PoE

Công nghệ cung cấp nguồn PoE

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị camera giám sát được sử dụng công nghệ PoE. Và hiện đâng có ba loại thiết bị chính được sử dụng PoE đó là VoIP Phone, Camera IP Wifi và Wireless.

VoIP Phone: Đây là một trong những ứng dụng được sử dụng công nghệ cung cấp nguồn PoE đầu tiên. Khi tích hợp tính năng này, VoIP Phone chỉ có một kết nối duy nhất với ổ điện. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng điều khiển từ xa.

Camera IP: Hiện nay trên thị trường, tất cả các dòng camera IP Wifi đều được tích hợp công nghệ này. Nó giúp các sản phẩm camera giám sát có thể dễ dàng quan sát được các vị trí mà người dùng mong muốn.

Wireless: Khi sử dụng công nghệ cung cấp nguồn PoE, Wireless có thể có được các vị trí cắm nguồn AC và di chuyển sau các cuộc khảo sát địa điểm.

Ưu điểm của nguồn PoE

Ưu điểm đầu tiên của công nghệ PoE đó chính là đơn giản hóa quá trình thi công mạng. Nghĩa là như trước đây, tất cả mọi việc đi dây điện nguồn 220V của các thiết bị camera để cung cấp nguồn thì bây giờ chúng sẽ được thay thế bởi công nghệ PoE.

Công nghệ cung cấp nguồn PoE

Ngoài ra, khi sử dụng công nghệ cung cấp nguồn PoE những nguồn điện của thiết bị camera giám sát đều được quản lý tập trung. Như vậy doanh nghiệp sẽ tránh được các tình tạng việc đi dây bị rối và thiếu tính ổn định. Từ đó, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiểu thời gian, công sức và chi phí lắp đặt.

Bên cạnh đó, công nghệ PoE còn là giải pháp hữu hiệu khi phạm vi chạy dây mạng bị giới hạn. nghĩa là nếu như đường truyền mạng bị vượt quá phạm vi 100m, nó sẽ không thể cung cấp được cho các thiết bị camera có thể hoạt động.

Một ưu điểm khác đó là sự chênh lệch về giá cả thiết bị có sử dụng công nghệ PoE so với các thiết bị cùng loại thông thường không đáng kể. Chính vì thế, các doanh nghiệp sẽ khong phải lo khi sử dụng công nghệ PoE sẽ khiến cho chi phí lắp đặt hệ thống camera giám sát bị đội lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224