Công nghệ HD-CVI 6.0 của Dahua có gì mới?

cong-nghe-hd-cvi-6.0-1

Trong năm 2020, hãng camera giám sát Dahua đã cho ra mắt công nghệ HDCVI 6.0 – Công nghệ hàng đầu về truyền dẫn tín hiệu qua cáp đồng trục. Hãy cùng Tiên Phong tìm hiểu về công nghệ camera giám sát Hải Phòng mới này nhé.

cong-nghe-hd-cvi-6.0-1

Công nghệ HDCVI là thành quả của một loạt những ứng dụng tiên tiến nhất, mang đến nhiều giá trị và cơ hội phát triển mới cho ngành camera giám sát. Giải pháp này giúp chất lượng hình ảnh của camera giám sát được cải thiện đáng kể, giúp làm tăng trải nghiệm người dùng và đáp ứng được những đòi hỏi kỹ thuật mới hiện nay.

Những tính năng mới trên công nghệ HD-CVI 6.0

Dahua là hãng công nghệ liên tục nâng cao vị thế dẫn đầu về công nghệ giám sát HDCVI kết hợp giữa hiệu suất truyền tải với độ phân giải, trí thông minh và trải nghiệm người dùng trong suốt nhiều năm.

Công nghệ HDCVI 6.0 cho phép bạn xem trực tiếp và xem lại camera giám sát ở chế độ 4K. Cùng với công nghệ AI giúp loại bỏ các đối tượng sai, khả năng đàm thoại 2 chiều cũng được tích hợp. Chính vì thế đã đưa camera HDCVI lên một tầm cao mới, có sức mạnh ngang ngửa với các dòng camera IP.

cong-nghe-hd-cvi-6.0-2

Trong năm nay, Dahua đã công bố HDCVI 6.0 có tích hợp công nghệ AI và quan sát độ phân giải 4K theo thời gian thực (4K Real-time) đầu tiên trong ngành camera giám sát. Công nghệ mới này cung cấp trải nghiệm hình ảnh vượt trội, cả trong chế độ xem trực tiếp và phát lại thông qua. Giải pháp 4K Real-time và AI Encording trong khi vẫn duy trì cùng không gian lưu trữ ổ cứng. Hỗ trợ nói chuyện 2 chiều (Two-way talk) đạt được giao tiếp thời gian thực giữa camera giám sát và micro thu âm với âm thanh chất lượng cao.

Bên cạnh đó, HDCVI với AI Enhanced có thể xác định người và phương tiện trong video. Cảnh báo người dùng bằng các báo động chính xác và cho phép tìm kiếm nhanh với loại video “con người” hoặc “phương tiện” tùy chọn. Công nghệ HDCVI đang mang đến những ý tưởng mới và những khả năng mới cho lĩnh vực CCTV toàn cầu. Từ đó cung cấp các thiết bị có nhiều tính kinh tế, giải pháp an toàn và thuận tiện hơn cho khách hàng.

Những công nghệ mới được áp dụng trên sản phẩm HDCVI 6.0

Chuấn nén hình ảnh mới (AI Coding)

Đối với công nghệ HDCVI 6.0 lần này, Dahua đã nâng tầm công nghệ nén hình ảnh lên một tầm cao mới. Khi có vật thể chuyển động, camera sẽ tự động nhận diện và trả về hình ảnh với chất lượng tốt nhất. Khi không có vật thể lại gần, camera sẽ tự động giảm băng thông để tiết kiệm bộ nhớ và vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Ai-coding

Công nghệ trí tuệ nhân tạo tăng cường:

Rất nhiều dòng camera giám sát trên thị trường hiện nay được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Những con chip AI được tăng cường thuật toán deep-learning giúp chúng học sâu hơn, phân tích kỹ hơn. Từ đó camera có thể nhận diện khuôn mặt, biển số và có thể loại bỏ báo động giả chính xác hơn.

So với công nghệ cũ, AI trên HDCVI 6.0 mới giúp nhận diện con người, phương tiện chính xác hơn và tập trung vào cảnh báo có thể nguy hiểm. Hơn nữa, Dahua còn trang bị hình ảnh 4K và công nghệ full-color trên camera cho hình ảnh luôn có màu 24/24.

Ai-enhanced

Ứng dụng của công nghệ trí tuệ nhân tạo tăng cường rất phổ biến khi dùng cho nhận diện khách hàng VIP cho các doanh nghiệp, khách sạn… nhận diện tội phạm, cảnh báo kịp thời, chính xác theo thời gian thực giúp tìm kiếm đối tượng dễ dàng.

Chất lượng hình ảnh 4K Real-time

Trong thị trường camera sử dụng cáp đồng trục, công nghệ 4K Real-time là công nghệ độc quyền duy nhất của Dahua. Tỷ lệ quét có thể lên đến 30fps trên một khung hình đem đến hình ảnh sắc nét, mượt mà và phân biệt rõ cả những chi tiết nhỏ nhất. Chất lượng hình ảnh tốt hơn nhưng không cần nâng cấp bộ nhớ của camera nhờ công nghệ Ai Coding mới.

4k-real-time

Hỗ trợ đàm thoại 2 chiều:

Cũng giống như 4K Real-time, công nghệ đàm thoại 2 chiều trên cáp đồng trục của Dahua cũng là độc quyền. Nó giúp tăng thêm trải nghiệm người dùng và tăng tính năng bảo mật. Khi có kẻ xấu xâm nhập hệ thống camera sẽ gửi tín hiệu cảnh báo bằng còi hú làm đối tượng không thể hành động.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ HDCVI 6.0 mới của Dahua. Nếu có nhu cầu lắp đặt camera Hải Phòng hãy liên hệ với Tiên Phong để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224