Cổng từ an ninh là gì? Những điều cần biết về cổng từ an ninh?

cổng từ an ninh

Hiện nay, cổng từ an ninh đang được sử dụng rất rộng rãi trong nhà hàng, siêu thị, shop thời trang giúp giảm thiểu đáng kể tình trạng trộm cắp, mất đồ. Vậy cổng từ an ninh là gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

  • Tem từ an ninh là gì? Phân biệt tem từ an ninh như thế nào?
  • Những lưu ý khi lắp đặt cổng từ an ninh cho shop thời trang

Cổng từ an ninh được hiểu đơn giản là một thiết bị an ninh hoạt động dựa vào nguyên lý thu phát tần số. Kết hợp với những loại tem an ninh chuyên dụng và sử dụng những tần số thu phát. Khi có sản phẩm gắn tem đi qua cổng từ sẽ phát tín hiệu cảnh bảo để ngăn chặn những tình trạng trộm cắp xảy ra.

cổng từ an ninh

CẤU TẠO CỦA CỔNG TỪ AN NINH

1. CÁC LOẠI TEM TỪ ĐƯỢC DÙNG ĐỂ GẮN VÀO HÀNG HÓA

Tem từ cứng: Tem từ cứng được sản xuất bằng chất liệu nhựa, có màu đen hoặc màu trắng. Tem này được gắn lên sản phẩm bằng một đinh gim giúp liên kết giữa tem cứng và sản phẩm và phải dùng thiết bị chuyên dụng để gỡ tem từ ra khỏi sản phẩm.

tem từ cứng

Tem từ mềm: Đây là loại tem nhìn như mã vạch được dán trên những hàng hóa ở siêu thị. Tem từ mềm được dùng để dán lên những sản phẩm nhưn chai, hộp, những sản phẩm không thể dùng đinh gim để liên kết.

tem từ mềm

Cả 2 loại tem này đều được thiết kế có mạch điện tử ở bên trong.

2. BỘ GỠ TEM TỪ HOẶC BÀN KHỬ TỪ

Đây là thiết bị dùng để loại bỏ tem từ khỏi hàng hóa hoặc làm mất tác dụng của tem từ. Tùy vào hãng sản xuất mà bộ gỡ tem từ có thể khác nhau, tùy theo từng loại tem. Chức năng chính của bộ gỡ tem từ là hút liên kết ra khỏi tem từ cứng.

3. HỆ THỐNG PHÁT HIỆN TEM TỪ RA KHỎI CỬA HÀNG

Hệ thống này chính là cổng từ an ninh, dựa vào tính năng thu phát tần số mà cổng từ an ninh cũng được chia làm 2 loại.

cổng từ an ninh

Cổng thu phát độc lập: Cổng này có kiểu dáng đẹp và thẩm mỹ, được thiết kế thanh chính có thể thu phát độc lập.

Cổng thu phát 2 cánh: Cổng này được thiết kế một thanh thu và một thanh phát có dùng chung một nguồn và một số sóng từ. Loại này có thiết kế khá chắc chắn, được sử dụng nhiều trong siêu thị.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CỔNG TỪ AN NINH

Cổng từ an ninh hoạt động khi bắt đầu gắn tem từ vào hàng hóa và khi một sản phẩm đã được mua và thanh toán xong thì cũng là lúc tem từ bị vô hiệu hóa. Nếu tem từ được đưa qua cổng từ an ninh mà chưa được gỡ bỏ hoạt động, hệ thống sẽ phát hiện ngay lập tức và đồng thời phát âm báo động.

Do đó khách hàng mua hàng mà tem từ chưa được gỡ bỏ sẽ bị báo động ngay, giảm thiểu tối đa những  kẻ có ý đồ xấu muốn ăn cắp tại cửa hàng.

MỘT SỐ LỖI HAY GẶP Ở CỔNG TỪ AN NINH

Báo động giả: Đây là trường hợp khá hay gặp, nguyên nhân chủ yếu là do cổng từ an ninh quá nhạy hoặc được cài đặt với độ nhạy quá cao. Khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cẩn mở nắp cổng từ an ninh ra, điều chỉnh uc4 giảm độ theo chiều kim đồng hồ là được nhé.

Cổng từ kêu liên tục: Cổng từ báo động liên tục mặc dù không có khách hàng đi qua, nguyên nhân lỗi này chủ yếu là do hàng hóa được dán tem từ đặt quá gần cổng. Bạn nên để hàng hóa xa cổng từ một chút, tối thiểu là 1m sẽ giảm thiểu tối đa hiện tượng này đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224