Cách tính góc quan sát để lựa chọn vị trí lắp đặt camera quan sát phù hợp

goc-nhin-camera-1

Góc nhìn tối đa của camera giám sát Hải Phòng là bao nhiêu là câu hỏi của khách hàng mà Tiên Phong nhận được. Nhiều người lắp đặt camera nhưng không rõ camera có góc quay có rộng không, có đáp ứng được nhu cầu quan sát không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng tham khảo nhé.

goc-nhin-camera-1

Trước hết để có thể quan sát hết khu vực mà bạn muốn thì bạn cần chọn được góc đặt camera  phù hợp nhằm phát huy tối đa khả năng quan sát của camera. Việc này cần độ chính xác cao chứ không phải ước chừng như nhiều người vẫn áp dụng. Để có được góc lắp đặt tốt nhất bạn cần nắm được những bước sau:

Bước 1: Tính góc mở của ống kính

Góc mở của ống kính phụ thuộc vào tiêu cự của ống kính và khoảng cách đặt camera đến vị trí quan sát. Khi 2 yếu tố này không giống nhau thì góc mở của ống kính cũng không giống nhau, điều này sẽ đưa ra cho bạn những vị trí lắp đặt camera thích hợp.

goc-nhin-camera-2

Để tính góc mở của ống kính bạn sẽ căn cứ vào kích cỡ cảm biến hình ảnh của camera để có được những con số chính xác nhất. Những thông số các bạn cần lưu ý khi tính góc mở của ống kính:

+ f(mm): Độ dài tiêu cự

+ L(m): Khoảng cách đặt camera quan sát

+ CCD: Cảm biến camera

+ W(m): Chiều rộng khung quan sát

+ Diagonal(m): Độ chéo khung quan sát

+ W(deg): Góc mở ngang

+ H(deg): Góc mở rộng

+ D(deg): Góc mở chéo

>>> Xem thêm các loại camera Hải Phòng: https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Bước 2: Chọn độ dài tiêu cự ống kính phù hợp

Việc chọn được tiêu cự ống kính phù hợp sẽ giúp các bạn có thể quan sát hình ảnh rõ nét hơn rất nhiều. Căn cứ vào chiều rộng và chiều cao khung hình để có thể chọn độ dài tiêu cự ống kính phù hợp nhất có thể.

goc-nhin-camera-3

Bước 3: Tính toán khoảng cách lắp đặt của camera

Khoảng cách lắp đặt của camera phụ thuộc vào thông số F và 1 trong 2 chỉ số W hoặc H. Khi ta thay đổi thông số này thì khoảng cách lắp đặt của camera cũng thay đổi theo.

goc-nhin-camera-4

Đối với tiêu cự ống kính dao động khoảng 40 – 45 cm thì khoảng cách lắp đặt camera sẽ dao động từ 3 – 6m.

Như vậy, với 3 bước đơn giản bạn có thể tính toán được góc quan sát camera và vị trí lắp đặt camera phù hợp cho mình rồi. Nếu có nhu cầu lắp đặt camera giám sát hãy liên hệ với Tiên Phong để được tư vấn miễn phí để giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224