7 vị trí không được đặt Router Wifi trong nhà

7 vi tri khong duoc dat router wifi trong nha 1

Router wifi hiện nay là đang rất phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng, tuy nhiên nhiều người đặt router wifi không đúng đã khiến tốc độ giảm đi đáng kể. Hãy cùng Tiên Phong tìm hiểu để xem những vị trí nào không nên đặt router wifi trong nhà nhé.

7 vi tri khong duoc dat router wifi trong nha

Không đặt router wifi giữa tường và tivi:

Đây là một lỗi cơ bản rất nhiều người mắc phải đặc biệt đối với các gia đình có sử dụng tivi internet bởi lầm tưởng vị trí gần sẽ giúp tivi bắt wifi tốt hơn. Tuy nhiên bạn cần biết rằng khi đặt router wifi giữa tường bê tông và ti vi sẽ khiến cho tốc độ truyển tải bị chập chờn, bên cạnh đó, đây là vị trí từ trường hoạt động mạnh sẽ rất dễ khiến cho router wifi bị nhiễu.

Không được đặt các thiết bị chồng lên nhau:

Việc lắp đặt các thiết bị theo cách chồng lên nhau được xem là một điều tối kỵ và khiến cho router wifi nhanh chóng hư hỏng. Nguyên nhân được xác định là thiết bị không thể tản nhiệt khiến luôn trong tình trạng nóng dẫn đến tuổi thọ giảm.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt router wifi bị các thiết bị khác đè lên cũng sẽ khiến cho sóng bị chập chờn, bị nhiễu.

Không đặt các thiết bị gần gương:

Do không chú ý hoặc không biết nhiều người đã vô tình lắp đặt router wifi gần vị trí gương soi. Hậu quả là tín hiệu wifi trở nên chập chờn và nhiều thiết bị bắt wifi khó khăn dù trong khoảng cách không quá lớn.

Để lý giải điều này, nhiều chuyên gia đã cho rằng những vật dụng như gương sẽ khiến cho sóng wifi bị phản tín hiệu, khi hiện tượng phản tín hiệu xảy ra, sóng wifi sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Không đặt lên các thiết bị điện tử:

Một số thiết bị điện tử như điện thoại, loa bluetooth hoặc các thiết bị camera giám sát có khả năng gây ảnh hưởng đến router wifi. Vì các thiết bị điện tử và các thiết bị phát wifi đều có chung tần số 2,4GHz. Điều này sẽ dẫn đến khả năng gây nhiễu bộ định tuyến 801.11g hoặc 802.11n băng đơn.

Không đặt cạnh các thiệt khác:

Ngoài các thiết bị điện tử, thì một số thiết bị như lò vi sóng cũng có thể gây nhiễu mạng wifi và khiến đường truyền mạng bị ảnh hưởng lớn. Nguyên nhân là lò vi sóng hoạt động ở băng tần 2,45GHz, chỉ số này gần ngang với băng tần 2,45GHz của wifi.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là khi các băng tần gần nhau sẽ dẫn đến một hiện tượng là tần số chồng chéo và làm đường truyền mạng bị gián đoạn. Chính vì thế đây là vị trí tuyệt đối nên tránh đặt router trong nhà.

Vị trí tốt nhất bạn nên đặt là các thiết bị cách nhau ít nhất 3m, đó là khoảng cách tối thiểu để hiện tượng nhiễu sóng không xảy ra.

Không đặt ở góc tường hay gần tường:

Bạn có biết rằng, một trong những lý do khiến cho router wifi không thể phát sóng tín hiệu tốt là đặt thiết bị tại vị trí tường bê tông. Nguyên nhân là vì những bức tường bằng bê tông cốt thép chính là vật cản khiến cho sóng wifi không thể xuyên thấu. Kết quả là tốc độ truyền tải mạng của thiết bị sẽ chậm lại đáng kể.

Trong trường hợp này thì các để làm cho wifi phát xa hơn chính là đặt router ở những vị trí thông thoáng và không có vật cản, như vậy thiết bị sẽ có thể hoạt động với hiệu quả tốt nhất.

Không đặt router wifi trong tủ kính:

Cũng giống như tường bê tông và gương soi, nếu đặt router wifi trong tủ kính sẽ khiến cho sóng wifi bị ảnh hưởng đáng kể bởi đây vừa là vật cản vừa có khả năng phản tín hiệu. Vì thế, bạn nên tránh đặt router wifi trong tủ, nhất là trong tủ kính.

Trên đây là một số vị trí bạn không nên đặt router wifi trong nhà, chỉ một vài lưu ý nhỏ sẽ giúp tốc độ wifi nhà bạn tốt hơn đấy.

Nguồn tham khảo: totolink.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224