Hướng dẫn chi tiết cách kết nối máy chấm công qua Internet

cach-ket-noi-may-cham-cong-qua-internet-1

Hiện nay máy chấm công vân tay đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn để quản lý nhân viên từ xa. Không chỉ theo dõi trực tiếp trên máy chấm công mà còn thể kết nối máy chấm công qua internet để có thể xuất dữ liệu ở một nơi khác. Hãy cùng Tiên Phong tìm hiểu về giải pháp này nhé.

Giải pháp kết nối máy chấm công qua mạng internet là gì?

cach-ket-noi-may-cham-cong-qua-internet-1

Rất nhiều doanh nghiệp đặt câu hỏi với Tiên Phong là có thể kết nối máy chấm công qua mạng Internet được không để có thể kiểm soát nhân viên từ xa dễ dàng. Câu trả lời là hoàn toàn có thể kết nối máy chấm công với Internet từ xa hoặc mạng wifi rất dễ dàng trong thời đại công nghệ 4.0 vô cùng phát triển.

Những loại máy chấm công nào có thể kết nối với Internet:

Để kết nối được máy chấm công qua internet cùng yêu cầu máy chấm công được trang bị cấu hình nhất định và có khả năng lấy thông tin dữ liệu từ xa. Một số loại máy chấm công đời cũ cũng không có được chức năng này.

Yêu cầu đầu tiên để máy chấm công có thể kết nối với internet là máy chấm công có riêng một địa chỉ DNS riêng để được truyền dữ liệu từ bộ phận chi nhánh qua máy chủ để tổng hợp lại kết quả. Song song với tiện ích này là một phần mềm giúp người dùng có thể quản lý và giám sát chấm công dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Các bước kết nối máy chấm công qua internet:

cach-ket-noi-may-cham-cong-qua-internet-2

Một cách khá đơn giản mà bạn có thể tự kết nối đến máy chấm công qua internet đó là sử dụng tên miền DNS như đã nói ở trên theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của miền tại địa chỉ http://www.dyndns.com/ để tiến hành đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký thành công thì bạn điền đầy đủ thông tin IP trong mục Auto Detect IP. IP ở đây là IP của máy tính đã được cài đặt riêng phần mềm lấy dữ liệu từ máy chấm công.

Bước 2: Sau khi hoàn thành việc cài đặt địa chỉ IP cho máy chấm công, hãy chọn máy chấm công của bạn, chọn mục “Thiết lập liên kết”. Tại đây bạn cần cài đặt địa chỉ Gateway, địa chỉ mạng LAN và tên miền DNS trong mục “lấy dữ liệu từ xa”. Tiếp tục cấp thông tin địa chỉ tên miền máy chủ cho đến khi máy đã báo cài đặt thành công.

Sau khi cài đặt kết nối máy chấm công qua internet xong thì tất cả các dữ liệu máy chấm công thu được sẽ được truyền tự động vào máy chủ.

Đây là cách đài đặt chỉ ứng dụng với những loại máy chấm công hỗ trợ tên miền, đối với những loại không được hỗ trợ tên miền thì bạn phải dùng phương án khác.

Cách kết nối máy chấm công từ xa qua mạng internet:

Bước 1: Bạn truy cập vào modem wifi bằng địa chỉ 192.168.1.1 với các tài khoản của nhà cung cấp.

Bước 2: Truy cập tới chức năng của mode bởi đối với mỗi dòng modem khác nhau sẽ có giao diện điều khiển khác nhau, tuy nhiên đa số các mode đều cài đặt theo những cách dưới dây.

+ Vào phần Advance Setup và Virtual server. Phần này cho phép bạn add các server để data tương ứng với từng port.

Ví dụ: Nếu bạn add server 192.168.1.25 vào modem, tương ứng với port là 8000, tất cả các gói data đến có port 8000 đều sẽ được gửi đến server 192.168.1.25.

Lưu ý: Có một số modem yêu cầu tạo client trước khi add server:

Ví dụ: Nếu bạn muốn add virtual server 192.168.1.24 thì phải tạo 1 LAN client có cùng địa chỉ IP trước. Add Virtual server vào modem, máy chấm công sẽ đóng vai trò là Virtual server với thông số sau:

+ IP: tùy thuộc vào người dùng đặt, ví dụ 192.168.1.201

+ Destination port: 4370

+ Protocol: TCP/UDP, nếu không có thì chọn UDP

+ External port và destination port: 2 giá trị để giống nhau với giá trị là 4370. Trong trường hợp ở chi nhánh có nhiều máy chấm công khác nhau, bạn có thể lựa chọn port từ 4370, 4371, 4372,… để external port có giá trị khác nhau. Destination port vẫn đề 4370 sau đó bạn chọn “Save and Restart” vào Management

+ Chọn “Save and Reboot” Set up trên máy chấm công “Gateway: 192.168.1.1”

+ Subnet mask: 225.225.225.0

+ Config nâng cao: Trong mạng có nhiều máy chấm công: Vào modem add các virtual server như sau:

cach-ket-noi-may-cham-cong-qua-internet-3

Tiên Phong vừa hướng dẫn các bạn cách kết nối máy chấm công với mạng internet trực tiếp và từ xa. Hãy làm từng bước một nhé, sẽ không quá khó đâu. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224