Hướng dẫn tự lắp camera tại nhà đơn giản với 4 bước

Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà

Bạn không muốn mất chi phí lắp đặt mà muốn tự tay lắp đặt camera tại nhà? Lắp camera tại nhà có phức tạp, khó khăn không? Với 4 bước sau đây, dù không phải thợ chuyên nghiệp, bạn cũng có thể dễ dàng lắp đặt.

Chuẩn bị lắp đặt camera tại nhà

Trước khi bước vào lắp đặt camera, bạn cần chuẩn bị camera cũng như các linh kiện, vật dụng cần thiết. Bạn cần chuẩn bị camera giám sát chất lượng cao, đầu ghi hình, ổ cứng phù hợp, dây truyền tín hiệu AV hoặc HDMI, dây điện 2 x 0,75 và dây đồng trục.

Các bước hướng dẫn tự lắp camera tại nhà

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt camera giám sát

Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà

Để camera giám sát phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn cần lựa chọn vị trí lắp đặt camera giám sát phù hợp. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên lắp đặt camera giám sát ở vị trí nào trong nhà phù hợp thì hãy tham khảo gợi ý của Tiên Phong.

Việc xác định vị trí lắp đặt camera trong ngôi nhà phù hợp giúp tăng hiệu quả của camera quan sát, ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn, toàn diện hơn. Chính vì thế, việc xác định điểm lắp camera quan sát rất quan trọng và luôn được đặt lên đầu tiên trước khi lắp đặt camera. Lắp đặt camera tại nhà cần tránh những điểm mù, những điểm ánh sáng yếu hay thiếu ánh sáng để camera hoạt động tốt hơn.

Bước 2: Tiến hành đi dây camera

c

Để đi dây được thuận lợi, bạn cần vẽ phác vị trí, bản thiết kế hệ thống camera phù hợp trước khi đi dây. Bạn nên tham khảo ý kiến của người có am hiểu về lắp đặt quan sát tại nhà hay thợ chuyên nghiệp để có bản thiết kế phù hợp, hoàn hảo nhất dành cho ngôi nhà của bạn. Đây là bước tôn nhiều thời gian, công sức, cẩn thận thì mới đảm bảo hệ thống dây truyền tín hiệu, dây nguồn không bị hỏng, có độ bền cao. Bạn cần phân biệt loại dây truyền phù hợp để tránh trường hợp kết nối sai, nhầm dây, dẫn đến hỏng đường truyền tín hiệu của camera quan sát.

Bước 3: Nối Jack BNC

Hướng dẫn lắp camera tại nhà

Sau khi đi dây camera, bạn nối jack BNC vào dây đồng trục. Bước này yêu cầu bạn cần có kiến thức chung về điện, có kinh nghiệm sửa điện, nối dây để không làm hỏng dây. Lưu ý khi nối là bạn không được cắt phần dây chống nhiễu bên trong hay để dây chống nhiễu chạm vào lõi đồng bên trong. Điều này sẽ khiến hình ảnh camera thu được bị nhiễu, thậm chí camera không thể hiện được hình ảnh. Đây là một trong những nguyên nhân gây giảm tuổi thọ camera, hỏng đường truyền tín hiệu hình ảnh.

Tiếp theo là bạn chỉ cần nối jack nguồn vào nguồn điện. Hãy đảm bảo bạn nối đúng dây, đúng vị trí, không bị nhầm lẫn hay sai lệch.

Bước 4: Nối dây hoàn thiện vào đầu thu và kết nối mạng

Hướng dẫn lắp camera tại nhà

Cuối cùng, bạn kết nối dây hoàn thiện với đầu thu là bạn có thể sử dụng hệ thống camera tự lắp một cách hoàn hảo. Bạn nên bật camera, kết nối mạng để kiểm tra vị trí lắp đặt đã phù hợp chưa, có điểm mù hay không. Nếu vị trí lắp đặt chưa phù hợp thì bạn nên chỉnh lại vị trí phù hợp hơn. Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng hình ảnh có tốt không, tốc độ truyền hình ảnh có nhanh không, màu sắc chân thực không. Bạn có thể test camera trong điều kiện thiếu sáng, ngược sáng sẽ đưa ra chất lượng hình ảnh như nào. Chỉ với 4 bước đơn giản như trên, bạn có thể hoàn toàn tự lắp camera tại nhà mà không cần tốn chi phí thuê thợ chuyên nghiệp. Bạn có thể tự cài đặt, tùy chỉnh lắp đặt tùy theo ý thích, nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224