Hướng dẫn sửa chữa camera giám sát cơ bản tại nhà

Trong quá trình sử dụng, hệ thống camera giám sát của bạn xảy ra một số lỗi vặt như không lên hình, nhòe hình, không xem được qua mạng… có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hãy đọc bài viết dưới đây để trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để thể tự sửa chữa camera giám sát tại nhà nhé.

Camera giám sát bị lỗi, bị hỏng có rất nhiều nguyên nhân. Để xác định được nguyên nhân chính xác và đưa ra phương án xử lý phù hợp, chúng ta phải dùng phương án loại trừ. Dưới đây là một số lỗi cơ bản hay gặp phải.

1. MỘT HOẶC VÀI MẮT CAMERA BỊ MẤT HÌNH TRONG KHI NHỮNG MẮT KHÁC LÊN BÌNH THƯỜNG.

Một số lỗi có thể xảy ra như:

+ Dây nguồn của camera bị đứt.

+ Nguồn DC của camera bị hỏng.

+ Dây tín hiệu camera bị lỗi.

+ Jax tín hiệu camera lâu ngày bị hỏng.

+ Camera bị lỗi.

Dùng những mẹo sau đây, chúng ta có thể biết loại trừ một số trường hợp:

Cách thử khá đơn giản, hầu hết camera giám sát đều được trang bị hồng ngoại, bạn chỉ cần lấy tay che kín camera không để ánh sáng lọt vào, camera sẽ bật hồng ngoại để nhìn ban đêm. Nếu đèn hồng ngoại sáng, bạn đã loại trừ phương án dây nguồn, nguồn camera bị lỗi rồi.

Nếu đèn hồng ngoại của camera không sáng thì bạn kiểm tra sang nguồn của camera nhé. Bạn có thể dùng đồng hồ điện để do nguồn cấp của camera còn hoạt động không, nếu nguồn có đèn báo thì xem đèn báo có sáng không. Nếu nguồn bị hỏng, bạn có thể ra những cửa hàng lắp đặt hoặc bán phụ kiện camera giám sát để mua nguồn 12V 2A thay là được nhé.

Nếu nguồn của camera vẫn bình thường, đèn hồng ngoại của camera giám sát vẫn sáng mà camera không lên thì bạn kiểm tra sang dây truyền tín hiệu của mình nhé. Bạn xem dây có bị đứt chỗ nào không để nối lại nhé, bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra lại JAC tín hiệu BNC xem lâu ngày sử dụng có hiện tượng han gỉ không.

Nếu bạn kiểm tra tất cả vẫn ổn mag camera giám sát vẫn không lên thì bạn nên bảo hành, sửa chữa tại hãng nhé bởi rất có thể camera của bạn đã bị lỗi vào phần cứng nhé.

2. TẤT CẢ CAMERA ĐỀU KHÔNG LÊN HÌNH

Tất cả camera không lên thì tỉ lệ lỗi nguồn tổng là rất cao nhé. Bạn nên kiểm tra lại nguồn tổng cung cấp cho toàn bộ hệ thống camera của mình nhé.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra nguồn đầu thu, tháo các cổng kết nối lắp lại và có thể khởi động lại đầu thu vì có thể đầu thu bị treo cũng khiến cả hệ thống camera không lên hình đấy.

3. KHÔNG XEM ĐƯỢC CAMERA GIÁM SÁT TRÊN MÀN HÌNH MÁY TÍNH, TIVI

Bạn hãy kiểm tra xem màn hình, ti vi có bị lỗi không, có bị lỏng dây nguồn không nhé. Hơn nữa, kiểm tra cổng kết nối VGA, HDMI từ đầu ghi hình lên máy tính, ti vi xem có bị lỗi không, hoặc thay thử dây VGA hoặc dây HDMI để xem có bị lỗi dây truyền tín hiệu không nhé.

4. KHÔNG XEM ĐƯỢC CAMERA QUA MẠNG

Camera không xem được qua mạng cũng có khá nhiều nguyên nhân như:
+ Dây tín hiệu mạng bị lỗi, đầu mạng bị han gỉ ( Bạn có thể tự bấm lại dây mạng hoặc mua dây mạng mới để thay)

+ Tên miền camera bị hết hạn (bạn có thể liên hệ với Tiên Phong camera để được cài đặt nhanh nhất hoặc hỗ trợ TeamView từ xa nhé)

+ Lỗi cổng mạng ở đầu thu camera

+ Treo hoặc lỗi Port đầu thu camera

Những lỗi về phần mạng hầu như khá phức tạp, nếu bạn không phải là người am hiểu công nghệ thông tin hay mạng  máy tính thì nên liên hệ với kĩ thuật viên để được xử lý nhanh nhất nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa camera giám sát tại Hải Phòng, hãy liên hệ với Tiên Phong camera để được sửa chữa nhanh nhất với những linh kiện chính hãng, dịch vụ bảo hành sau sửa chữa tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224