Hướng dẫn sửa lỗi camera IP lỗi kết nối mạng tại nhà

Kiểm tra ăng-ten camera IP Wifi

Lỗi kết nối mạng là lỗi phổ biến, thường xuyên xảy ra của camera IP wifi. Camera của bạn gặp phải trường hợp này nhưng bạn không biết nên làm sao? Bạn không muốn tốn chi phí thuê thợ sửa? Bạn không có thời gian ra cửa hàng sửa chữa. Những bước sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi kết nối một cách dễ dàng, đơn giản.

Kiểm tra ăng-ten của Camera IP Wifi

Kiểm tra ăng-ten camera IP Wifi

Đối với camera IP Wifi, ăng- ten là bộ phận rất quan trọng, cần thiết. Hầu như lỗi không kết nối mạng đều do người dùng không chú ý đến ăng-ten. Bạn cần phải gắn ăng-ten của chiếc Camera IP Wifi thì camera mới có thể kết nối được mạng. Camera mới thường được gắn sẵn ăng-ten hoặc là phụ kiện đi kèm.

Kiểm tra nguồn điện camera IP Wifi

Kiểm tra nguồn điện camera IP Wifi

Nhiều trường hợp camera không kết nối được mạng do nguồn điện không ổn định, không có nguồn điện. Khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra nguồn điện camera đã được kết nối chưa, có ổn định không. Dây kết nối nguồn điện đã chắc chưa, có bị lỏng không. Điều này giúp đảm bảo camera hoạt động tốt, không bị lỗi kết nối mạng.

Đảm bảo đúng mật khẩu khi kết nối camera IP Wifi

Đảm bảo đúng mật khẩu khi kết nối camera IP Wifi

Bạn kết nối nhiều lần nhưng không thành công cũng có thể do bạn điền sai mật khẩu wifi nhà bạn. Bạn nên nhập chính xác, cẩn thận, đảm bảo điền đúng kí tự. Nếu camera không kết nối wifi được thì bạn sẽ không thể sử dụng để quản lí, giám sát ngôi nhà được. Để camera luôn hoạt động ổn định, bạn nên để modern wifi gần camera nhất có thể.

Khi kết nối thành công, camera sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ mật khẩu của camera. Bạn nhập ID của chiếc Camera khi kết nối lần đầu tiên. Mỗi camera IP Wifi sẽ có một ID riêng biệt, khác với camera khác để tăng tính bảo mật. Hãy nhớ là phải điền chính xác từng ký tự ID của chiếc Camera, mã ID thường đặt bên dưới của camera.

Cập nhật phần mềm quản lí camera IP Wifi

Cập nhật phần mềm quản lí camera IP Wifi

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm quản lí camera IP Wifi mới không. Nếu có, hãy cập nhật phiên bản mới vì phiên bản mới sẽ khắc phục sự cố lỗi kết nối của camera, vá lại lỗi bảo mật, giúp bạn bảo vệ ngôi nhà hiệu quả hơn. Bạn có thể cập nhật ở bất cứ đâu, dù xa nhà, du lịch xa cũng cập nhật được. Hãy kiểm tra mạng Internet từ nơi sử dụng điện thoại trước khi cập nhật nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224