Chia sẻ cách khôi phục dữ liệu camera bị xóa, bị mất

khoi phuc du lieu camera 2

Trong quá trình sử dụng camera giám sát Hải Phòng thì lỗi dữ liệu camera bị mất đột ngột gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy có khôi phục được dữ liệu camera bị xóa không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Tiên Phong nhé.

Nguyên nhân bản khiến dữ liệu camera bị mất:

khoi phuc du lieu camera 2

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dữ liệu camera có thể bị mất từ chủ quan đến khách quan. Nếu như không phải do chủ sở hữu hay ai cố ý xóa thì bạn có thể là do những nguyên nhân sau.

+ Do đầu ghi hình bị va đập mạnh khiến ổ cứng bị ảnh hưởng và hư hại

+ Do đầu ghi hình bị lỗi cổng ổ cứng, chỉ ghi hình chứ không lưu trữ

+ Bị mất phân vùng hay bị định dạng ổ lưu

+ Dữ liệu camera bị ghi đè lên

+ Lỗi format ổ cứng

Khi dữ liệu camera bị mất nên làm gì?

Việc đầu tiên bạn cần làm khi biết dữ liệu trong ổ cứng camera bị mất các bạn hãy dừng ngay việc sử dụng thiết bị để tránh việc ghi đè dữ liệu mới lên khoảng trống dữ liệu bị xóa.

Nếu các bạn có kinh nghiệm xử lý hoặc chuyên môn về phần cứng thì có thể áp dụng để khôi phục lại dữ liệu. Nếu không hãy liên hệ với đơn vị lắp camera giám sát để kỹ thuật viên có thể hỗ trợ bạn khôi phục.

Hướng dẫn tự khôi phục dữ liệu ổ cứng camera bị mất:

Tuy cổng kết nối với ổ cứng camera cũng giống như cổng kết nối trên các máy tính để bàn nhưng mỗi loại camera khác nhau sẽ sử dụng những giao thức riêng để ghi hình ảnh và các bạn cũng sẽ phải áp dụng những cách thức khác nhau để đọc video được lưu.

khoi phuc du lieu camera

Một vấn đề bạn chưa biết nữa là những dòng đầu thu camera cũ rất hay bị lỗi, có nghĩa là khi kết nối với máy tính lúc nào cũng báo định dạng ổ cứng không tìm thấy dữ liệu.

Để có thể khôi phục dữ liệu camera quan sát bị mất thì cách tốt nhất bạn cần làm là dừng ngay việc quay video quan sát ngay sau khi phát hiện video bị mất.

Việc lưu trữ dữ liệu camera cũng được chia làm 2 loại:

+ Hệ thống camera có dây phải sử dụng ổ cứng để lưu trữ

+ Camer không dây được tích hợp thẻ nhớ ngay trên camera

Đối với các dòng camera chạy liên tục để quay video thì dung lượng ổ cứng và thẻ nhớ rất nhanh hết và dữ liệu camera sẽ được xóa đi và ghi đè lên. Đôi khi ổ cứng hoặc thẻ nhớ lưu trữ được quá ít khiến bạn lầm tưởng dữ liệu ổ cứng bị xóa. Hãy tham khảo bài viết: “” để tính được thời gian lưu trữ của hệ thống camera của mình.

Khi dữ liệu camera bị mất đột ngột, rất có thể ổ cứng bị một trong những lỗi sau:

  • Ổ cứng bị ghi đè dữ liệu
  • Ổ cứng bị lỗi Bad sector
  • Ổ cứng bị lỗi, hỏng
  • Ổ cứng hết tuổi thọ
  • Đầu ghi hình không nhận ổ cứng

Một gợi ý nữa là trong trường hợp dữ liệu trong ổ cứng bị mất, bạn nên tháo ổ cứng khỏi đầu thu, lắp ổ cứng vào máy tính và dùng một số phần mềm chuyên khôi phục dữ liệu ổ cứng như: Photo Recovery, Kernel for Windows Data Recovery, Recovery My files, Part Find and Mount Pro…

Dữ liệu hình ảnh của camera giám sát thường được lưu ở đuôi .avi nên máy tính có thể không xem được. Bạn có thể sử dụng những phần mềm đổi đuôi video để có thể xem được video.

Trên đây là một số gợi ý mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra và khắc phục tình trạng dữ liệu camera bị mất. Chúc các bạn thành công. Nếu cần hỗ trợ lắp camera Hải Phòng hãy liên hệ với Tiên Phong camera để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224