Làm sao để camera giám sát không bị vô hiệu hóa

camera giám sát bị cắt điện

Nhu cầu bảo mật an ninh đang trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi nhà trong khi tội phạm lại ngày càng tinh vi, có nhiều thuật toán có thể vô hiệu hóa camera. Bạn cần có sự chuẩn bị trước cho trường hợp camera giám sát của bạn có thể dễ dàng bị tấn công, bị đơ và không thể quản lý tốt được ngôi nhà của bạn tốt nhất. Để phòng trường hợp xấu này xảy ra, Camera Tiên Phong xin đưa ra những biện pháp chống camera giám sát bị vô hiệu hóa.

Trường hợp Camera giám sát bị đập phá

Camera quan sát thường được lắp đặt vị trí bên ngoài, không có lưới bảo vệ, do đó, đây chính là kẽ hở khiến cho bọn tội phạm dễ dàng phá hỏng, vô hiệu hóa camera, thực hiện hành vi phạm tội của mình. Do vậy, để tránh trường hợp này, bạn nên lựa chọn loại camera giám sát có vỏ bọc bên ngoài hoặc làm cái hộp bảo vệ bên ngoài camera như lưới sắt bao xung quanh. Khi đó, bạn đi xa sẽ yên tâm hơn, không phải lo bị đập phá camera giám sát.

Camera bị cắt nguồn điện

camera giám sát bị cắt điện

Để camera giám sát được hoạt động tốt, nguồn điện cần đảm bảo ổn định. Nếu mất điện, camera giám sát tự động tắt nguồn và không hoạt động cho tới khi có nguồn điện trở lại. Vì vậy, kẻ xấu lợi dụng sự cố mất điện hoặc cố tình cắt nguồn điện của bạn để xâm nhập trái phép vào ngôi nhà của bạn. Giải pháp trong trường hợp này là bạn cần đầu tư bộ lưu điện và bộ phát để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.

Camera giám sát bị truy cập trái phép

Với sự phát triển của công nghệ, thuật toán hack camera ngày càng tinh vi. Đây là trường hợp phổ biến thường xảy ra nếu bạn không chú ý đến bảo mật an ninh camera. Với hệ thống camera IP kết nối hoàn toàn qua internet, bạn dễ bị kẻ xấu theo dõi ngược lại. Hãy làm theo những bước sau để không bị theo dõi ngược lại nhé.

camera giám sát bị vô hiệu hóa

Trước tiên, việc thay đổi mật khẩu camera IP rất quan trọng. Mật khẩu đó bạn sẽ quen thuộc và dễ nhớ hơn mật khẩu của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, mật khẩu camera IP bạn sẽ khó dò hơn, đảm bảo tính bảo mật cho camera của bạn.

Sau đó, bạn cần hạn chế quyền chia sẻ người dùng truy cập thiết bị bởi càng nhiều người truy cập camera sẽ càng dễ bị xâm nhập hơn. Tính bảo mật của camera sẽ bị yếu đi đáng kể. Bạn càng hạn chế ít người sử dụng thì tỉ lệ bị hack mật khẩu sẽ thấp hơn.

Trên đây là những biện pháp phòng chống trường hợp camera bạn bị đập phá, xâm nhập trái phép dễ dàng. Nếu bạn thực hiện đầy đủ những bước trên, bạn sẽ yên tâm hơn khi đi xa, không lo camera giám sát của mình bị vô hiệu hóa. Hãy đến với Camera Tiên Phong để được tư vân, cung cấp những giải pháp bảo vệ an ninh cho gia đình bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224