Làm sao để lựa chọn đầu ghi hình camera quan sát phù hợp nhất?

đầu ghi hình DVR

Để hệ thống camera giám sát hoạt động thì việc lựa chọn đầu ghi hình camera phù hợp là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để chọn được đầu ghi hình camera tốt nhất? Hãy đọc bài những chia sẻ dưới đây nhé.

ĐẦU GHI HÌNH CAMERA LÀ GÌ?

Đầu ghi hình camera giám sát là thiết bị quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống camera của bạn quyết định đến chất lượng và tính ổn định của toàn hệ thống. Đầu ghi hình camera giám sát có chức năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu hình ảnh từ camera giám sát để có thể xuất tín hiệu ra màn hình và lưu dữ liệu vào thiết bị lưu trữ.

Bên cạnh đó, đầu ghi hình camera còn có tính năng giúp kết nối hệ thống camera của bạn qua mạng Internet để có thể theo dõi camera quan sát từ xa ngay trên thiết bị di động.

NHỮNG ĐẦU GHI HÌNH CAMERA GIÁM SÁT PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY?

ĐẦU GHI HÌNH DVR

DVR viết tắt của Digital Video Recorder là những thiết bị đầu ghi hình chỉ dành riêng cho camera Analog và chỉ có thể ghi hình những loại camera quan sát xuất ra tín hiệu Analog thông thường. Đầu ghi hình camera DVR có thể ghi hình ở các chuẩn CIF, 2CIF, D1, full D1 và 960H.

đầu ghi hình DVR

Đầu ghi hình DVR được chia thành các loại như đầu 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 32 kênh để có thể phù hợp với nhiều nhu cầu người dùng.

ĐẦU GHI HÌNH NVR

NVR (Network Video Recorder), đây là đầu ghi hình được xây dựng hoàn toàn trên nền tảng IP và chỉ có thể kết nối và làm việc với camera IP. Đầu ghi hình camera IP thường được tích hợp nhiều chức năng phức tạp và thông minh hơn đầu ghi hình Analog.

đầu ghi hình NVR

Công nghệ camera IP tiên tiến đòi hỏi sự tương thích cao nên việc sử dụng camera và đầu ghi hình khác hãng sản xuất có thể có trường hợp không thể kết nối được. Vì thế, bạn nên lưu ý chọn đầu ghi hình phù hợp nhé.

ĐẦU GHI HÌNH HVR

HVR (Hyber Video Recorder) là dòng đầu ghi camera tích hợp cả 2 loại camera IP và camera Analog. Trên đầu ghi hình sẽ được trang bị cổng kết nối Analog thông thường và có cả cổng mạng để có thể kết nối với camera IP.

Tuy nhiên, có một hạn chế của dòng đầu ghi hình này là không thể hiển thị đồng thời camera analog và camera IP trên cùng giao diện hiển thị nếu chúng không có chung độ phân giải. Vì thế bạn nên chú ý để lựa chọn camera cho phù hợp. Đầu ghi hình HVR cho phép ghi hình ở chuẩn 960H đến chuẩn HD.

ĐẦU GHI HÌNH HD-SDI

Đây là những thiết bị đầu ghi hình camera dành riêng cho các loại camera HD-SDI ghi hình ở chuẩn HD từ 720P đến 1080P

Được xây dựng dựa trên nền tảng analog nên cổng kết nối và một số tính năng hoạt động giống đầu ghi camera analog thông thường. Tuy nhiên, đầu ghi chỉ có thể kết nối duy nhất với các loại camera HD-SDI mà không thể kết nối với camera analog thông thường.

 ĐẦU GHI HÌNH HD-CVI

Đây là dòng đầu ghi hình chỉ có thể kết nối với các loại camera trang bị công nghệ hình ảnh HD-CVI độc quyền. Những hãng camera khác nhau cũng có thể sử dụng qua lại khá dễ dàng. Tính năng của đầu ghi hình HD-CVI khá giống với đầu ghi Analog do được xây dựng trên cùng một nền tảng nhưng đầu ghi hình HD-CVI lại không thể kết nối với camera Analog thông thường.

ĐẦU GHI HÌNH AHD

Đây là dòng đầu ghi hình tích hợp công nghệ mới cho phép kết nối với camera analog thông thường, camera AHD và camera IP có chuẩn Onvif trong đầu ghi hình.

Đầu ghi hình sẽ có 2 chế độ hiển thị để bạn có thể lựa chọn, độ phân giải analog cho những dòng camera analog thông thường và camera AHD giá rẻ, độ phân giải HD sẽ dùng cho camera AHD và camera IP có độ phân giải 1.3Mp trở lên.

ĐẦU GHI HÌNH HD-TVI

Với tính năng tương tự như đầu ghi hình AHD, tuy nhiên đầu ghi hình HD-TVI có độ ổn định và khả năng tương thích cao hơn khá nhiều. Đầu ghi hình HD-TVI cho phép ghi hình camera analog thông thường và camera full HD cho chất lượng đạt chuẩn 720P-1080P.

Với những chia sẻ trên đây, Tiên Phong camera hi vọng bạn có thể lựa chọn được mẫu đầu ghi hình phù hợp nhất cho hệ thống camera của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224