Lắp đặt camera giám sát ở 15 điểm nút giao thông tại Hải Phòng

thì điểm lắp đặt camera giao thông trên địa bàn thành phố

Là một trong những bước đầu tiên của Hải phòng trong việc triển khai hệ thống giao thông, việc lắp đặt camera giám sát Hải Phòng tại các nút giao thông trọng điểm giúp hệ thống quản lý, giám sát được tốt hơn.

thì điểm lắp đặt camera giao thông trên địa bàn thành phố

Trong dịp cận Tết nguyên đán năm 2020, Sở giao thông vận tải đã cho triển khai dự án vận hành thí điểm tại các công trình cải tạo. Trong đó, việc nâng cấp 15 điểm nút giao thông trọng điểm thành 15 điểm tín hiệu giao thông được tích hợp hệ thống camera giám sát, được quản lý bằng camera trên đường cao tốc.

Đây chính là bước đầu tiên để thành phố Hải Phòng giảm thiểu được tình trạng ùn tắc giao thông, đòng thời giúp các cấp chính quyền có thể giám sát 24/24 tình trạng giao thông tại các điểm nút. Công trình này hiện đàng được sử dụng và thí điểm tại 3 quận gồm Lê Chân, Ngô Quyền, Hồng Bàng.

Hệ thống camera giám sát tìn hiệu giao thông được lắp đặt loại có thể quay được 360 độ, có độ sắc nét cực cao, zoom xa khoảng 1 km. Bên cạnh đó, hệ thống camera còn được tích hợp với tín hiệu đèn giao thông, như vậy, các thông tin có thể truyền được về trung tâm điều hành của Sở giao thông vận tải. Tại đây, hệ thống điều hành sẽ giúp máy chủ xử lý được thông tin, để người điều khiển giao thông luôn có thể tự ý điều chỉnh tín hiệu theo mong muốn.

Với hệ thống camera giám sát giao thông, ý thức chấp hành luật lệ giao thông sẽ được cải thiện, các tình trạng lạng lách đánh võng sẽ giảm trên các tuyến đường. Điều này góp phần cải thiện giảm tải các vụ tai nạn gaio thông trên địa bàn thành phố, và đặc biệt hơn là nâng cao được ý thức tự giác của người dân khi chấp hành luật giao thông.

thì điểm lắp đặt camera giao thông trên địa bàn thành phố

Đây là hệ thống camera giám sát rất hiện đại, sử dụng các phần mềm tự động hóa, mã hóa các lỗi vi phạm của tất cả các phương tiện tham gia giao thông như chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, lạng lách,… Sau khi nhận diện được tất cả các lỗi vi phạm của các phương tiện, hệ thống sẽ tự động nhận diện mọi thông tin về trung tâm giám sát để xử lý. Trong các trường hợp phương tiện vi phạm có phiếu thông báo đến 3 lần mà người vi phạm không đi nộp phạt, đội công an giao thông sẽ phối hợp với công an phường để giải quyết vụ việc. Nếu như họ có các hành vi chống đối người thi hành công vụ, những người có thẩm quyền sẽ thi hành biện pháp cưỡng chế, tịch thu giấy tờ, phương tiện vi phạm.

Bên cạnh đó, ngoài việc phát hiện ra các trường hợp vi phạm giao thông tại điểm lắp đặt, hệ thống camera giám sát còn là cách ghi nhận, phát hiện và tìm ra thủ phạm gây ra các vụ mất trật tự, gây rối an ninh trên địa bàn. Cũng nhờ hệ thống camera giám sát giao thông, công an cũng có thể tìm ra các vụ cướp giật trên địa bàn, nhờ vậy mà sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông cũng được đảm bảo hơn.

thì điểm lắp đặt camera giao thông trên địa bàn thành phố

Hệ thống camera cũng được lắp đặt phải có nhiều tính năng nhận diện, xử lý vi phạm. Khi phát hiện được tình huống vi phạm giao thông, hệ thống sẽ nhận diện được đặc điểm phương tiện, biển số xe, lưu hình ảnh và in thông báo xử phạt “nguội”.

Bên cạnh đó, hệ thống này phải bảo đảm cung cấp các thông tin giao thông thời gian thực cho người tham gia giao thông về các điều kiện của đường đi phía trước; tư vấn lộ trình thay thế; thực tế địa điểm xảy ra sự cố và tích hợp thông tin lên bản đồ giao thông số hóa thành phố…

>>> Xem thêm: Lắp camera thông minh Hải Phòng https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224