[XEM NGAY] 10 lỗi camera Hikvision thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất

loi-camera-hikvision-thuong-gap-1

Camera giám sát Hải Phòng đang ngày càng trở nên phổ biến và được người dùng lựa chọn nhiều hơn bởi có thể theo dõi dễ dàng qua điện thoại và máy tính. Vậy nếu gặp phải một số lỗi khiến camera không xem được bạn sẽ làm gì? Hãy cùng tham khảo những lỗi thường gặp của camera Hikvision và cách khắc phục dưới đây nhé.

loi-camera-hikvision-thuong-gap-1

Không xem được camera Hikvision trên máy tính:

Để xem được camera Hikvision trên máy tính cần có phần mềm chuyên dụng là iVMS-4200. Nếu không xem được camera trên máy tính thường gặp nhất là hiện mã lỗi “91”. Hướng xử lý như thế nào?

+ Mã lỗi “91” trên phần mềm iVMS 4200 thường xuất hiện khi camera đang ở chế độ chia nhỏ màn hình (VD: 3×3, 4×4). Hiện tượng này thường xảy ra khi xuất hiện những camera IP của hãng thứ 3 – không có luồng dữ liệu phụ hoặc với những camera IP bị lỗi firmware của Hikvision.

+ Nếu không phải lỗi “91” thì bạn có thể kiểm tra xem dây mạng cắm vào đầu thu camera còn sáng không, nếu không có thể rút ra cắm lại thử. Nếu jack mạng cắm vào đầu thu vẫn không sáng thì rất có thể là hệ thống mạng nhà bạn đang bị lỗi.

+ Nếu kiểm tra cổng mạng vẫn sáng đèn, thì lỗi không xem được camera trên máy tính có thể do cấu hình camera bị lỗi hoặc tên miền hết hạn. Đối với những trường hợp này thì bạn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt camera để nhờ kỹ thuật viên hỗ trợ cài đặt lại.

Đầu ghi hình camera Hikvision không lưu:

Việc có thể xem trực tiếp camera nhưng khi xem lại thì không có dữ liệu đã xảy ra khá nhiều. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đầu ghi hình không lưu, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân sau:

loi-camera-hikvision-thuong-gap-2

+ Nguyên nhân đầu tiên là sau khi lắp đặt ổ cứng trên đầu ghi hình camera Hikvision bạn chưa định dạng lại ổ cứng nên video chưa lưu được. Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần định dạng lại ổ cứng là có thể lưu được bình thường.

+ Nguyên nhân thứ 2 có thể do đầu ghi hình của bạn chưa nhận ổ cứng. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến khi jack SATA của ổ cứng khá khó lắp đối với người mới và cần nhấn mạnh để tránh jack bị tuột ra. Để tránh tình trạng này thì bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng khi lắp đặt, hoặc có thể cắm thử xem nhận ổ cứng chưa rồi nắp vỏ đầu thu vào sau.

>>> Xem thêm: Camera Hải Phòng: https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

loi-camera-hikvision-thuong-gap-3

+ Nguyên nhân thứ 3 có thể do dòng điện cấp cho ổ cứng hoặc cáp sử dụng không tốt. Để chắc chắn hơn và cho hệ thống camera hoạt động ổn định thì bạn nên kiểm tra kỹ cáp nguồn và cáp dữ liệu, định dạng lại ổ cứng sau đó tắt nguồn rồi bật lại xem đầu ghi hình đã hoạt động tốt chưa.

+ Nguyên nhân thứ 4 có thể do mạng Internet hoặc mạng LAN bị lỗi nên không thể xem được camera qua điện thoại hoặc online. Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra lại jack mạng xem có sáng không, sau đó truy cập vào đầu ghi hình để đổi IP đầu thu cho trùng với lớp mạng của modem hoặc router.

Đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến đầu thu Hikvision không lưu, nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với Tiên Phong để được tư vấn miễn phí nhé.

Lỗi Hik-connect báo thiết bị ngoại tuyến:

Một số nguyên nhân khiến Hik-connect báo thiết bị ngoại tuyến – offline:

+ Do thiết bị bị mất kết nối mạng internet – thiết bị không được kết nối internet nên dẫn đến phần mềm Hik-connect báo ngoại tuyến.

+ Có thể bạn chưa kích hoạt Hik-connect trên thiết bị.

+ Đối với các dòng camera IP Hikvision thì có thể do thiết bị bị mất kết nối wifi, internet dẫn đến tình trạng bị ngoại tuyến.

+ Các dòng dòng đầu ghi hình bị tình trạng trên là do bị ngắt điện, mất mạng, hoặc các lỗi phần mềm cơ bản.

+ Do đầu ghi hình bị treo một thời gian dài, do lỗi ổ cứng HDD khiến đầu ghi bị đứng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Cách khắc phục lỗi Hik-connect báo thiết bị ngoại tuyến:

+ Kiểm tra lại kết nối mạng của camera IP hoặc kết nối đầu ghi hình xem có hoạt động hay không, nguồn điện của thiết bị còn hoạt động không.

+ Truy cập vào địa chỉ IP của thiết bị xem có được không, tiếp tục truy cập vào mục Config kiểm tra dịch vụ P2P của Hikvision báo tình trạng gì hoặc có thể kiểm tra trực tiếp trên màn hình xem camera của ti vi.

+ Thử khởi động lại đầu ghi hình hoặc camera IP.

+ Kiểm tran xem lớp mạng cảu thiết bị với modem mạng xem có cùng một lớp mạng không?

+ Gỡ bỏ phần mềm Hik-connect và cài đặt, đăng nhập lại, đôi khi có thể do phần mềm bị lỗi hoặc xung đột với ứng dụng trên máy.

Nếu bạn đã thử những cách trên mà không được thì hãy liên hệ với kỹ thuật viên của Tiên Phong để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Lỗi không thể kết nối khi add thiết bị mới:

Lỗi không thể kết nối khi add thiết bị mới có thể do những nguyên nhân sau:

+ Do chọn sai chế độ đăng ký: Các bạn cần kiểm tra lại xem của camera được đăng ký bằng tên miền gì.

HiDDNS: Đây là tên miền miễn phí của hãng camera Hikvision, tên miền này chỉ sử dụng đầu ghi phiên bản cũ.

IP/Domain: IP dùng để xem bằng IP của camera xem ở nhà. Domain là xem bằng tên miền để xem từ xa mua của server nước ngoài như noIP, Dyndns, dipc, DtDNS…

Hik-connect Domain: Xem bằng tài khoản Hik-connect server mới của hãng Hikvision cho đầu ghi phiên bản mới.

+ Lỗi điền sai port của đầu ghi (port mặc định là 8000 và có thể được thay đổi tùy thuộc vào kỹ thuật viên cài cho bạn.

+ Do modem mạng chưa được mở port và DMZ: khắc phục bằng cách kiểm tra lại IP của đầu thu và port trong modem mạng đã mở chưa, mở đã đúng IP và port của đầu ghi chưa…

Lỗi NO VIDEO khi xem trực tiếp trên điện thoại:

Lỗi này phần lớn là camera chưa được cấp nguồn hoặc do nguồn camera chưa được cắm, bị hỏng. Trường hợp nguồn sử dụng lâu có thể dẫn đến hiện tượng sụt  nguồn khiến không lên hình khi xem camera.

loi-camera-hikvision-thuong-gap-5

Lỗi mất 1 vài hình camera:

Lỗi này là do nguồn cấp những camera đó bị lỗi hoặc jack tín hiệu bị chập chờn. Hoặc có thể do không may bạn vô tình xóa mất 1 camera đi.

Để khắc phục lỗi này thì bạn nên kiểm tra lại nguồn cấp cho những camera bị mất, nếu vẫn còn nguồn thì bạn vào phần mềm chọn biểu tượng trên cùng bên phải và chọn tất cả camera rồi nhấn bắt đầu là xong.

Lỗi không xem được camera bằng tên miền qua mạng Lan hoặc wifi tại nhà:

Lỗi này do modem nhà bạn bị chặn không cho xem camera bằng tên miền nội mạng được, khắc phục bằng các xem bằng IP của đầu ghi hình khi ở nhà.

Lỗi không xem được camera qua mạng 3G:

Không xem được camera qua 3G nhưng vẫn xem được qua mạng LAN là do những nguyên nhân sau:

+ Có thể bạn tắt dữ liệu di động của phần mềm camera: Khắc phục bằng cách vào Setting => Cellular => Tìm đến phần mềm iVMS – 4500 gạt sang màu xang là được.

+ Có thể do lỗi tên miền xem từ xa, đối với lỗi này bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để hỗ trợ cài đặt lại.

Nếu cần tư vấn lắp đặt camera giám sát tại Hải Phòng hãy liên hệ với Tiên Phong camera để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224