Lợi ích khi lắp đặt camera giám sát trọn bộ bạn cần biết

Camera quan sát đang là sản phẩm được nhiều gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp … sử dụng rộng rãi. Vậy nên lựa chọn mua camera lẻ hay lắp đặt trọn bộ camera giám sát? Hãy đọc những chia sẻ dưới đây nhé.

TRỌN BỘ CAMERA GIÁM SÁT GỒM NHỮNG GÌ?

+ Mắt camera quan sát: giúp thu hình ảnh trực tiếp

+ Đầu ghi hình kỹ thuật số: giúp giải mã tín hiệu hình ảnh của camera và phát lại qua tivi hay màn hình

+ Ổ cứng chuyên dụng: giúp lưu trữ dữ liệu hình ảnh camera và phát lại khi cần thiết

+ Nguồn camera và đầu ghi hình

+ Dây tín hiệu, dây điện, dây mạng

+ Jack kết nối: Balun hay BLC

LỢI ÍCH KHI LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT TRỌN BỘ

Đầu tiên phải kể đến là hình thức khuyến mại của những doanh nghiệp lắp đặt camera giám sát. Thay vì mua từng bộ phận của hệ thống camera với mức giá đắt hơn thì khách hàng hoàn toàn có thể được hưởng nhiều ưu đãi hơn khi lựa chọn combo camera giám sát đi kèm với đầu ghi hình camera, chi phí cho nhân công lắp đặt chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn lắp đặt camera giám sát trọn bộ, bạn sẽ không phải lo về những chi phí phụ phát sinh trong quá trình lắp đặt. Chi phí dây tín hiệu, nhân công, ổ cứng, phụ kiện đi kèm như BNC, dây mạng.. đều nằm trong sự kiểm soát của bạn.

Khi lắp đặt camera giám sát trọn bộ, hệ thống camera giám sát của bạn sẽ hoạt động cực kỳ ổn định bởi luôn đồng bộ camera và đầu ghi hình, tránh trường hợp mua lẻ dẫn đến thiết bị không đồng bộ với nhau.

NÊN CHỌN TRỌN BỘ CAMERA ANALOG HAY TRỌN BỘ CAMERA IP?

Trọn bộ camera analog

Với hệ thống camera giám sát analog, đầu ghi hình là thiết bị không thể thiếu. Việc lựa chọn đầu ghi hình sẽ phụ thuộc vào số lượng  camera mà bạn sử dụng, mỗi camera tương ứng với một cổng kết nối trên đầu ghi hình.

Hệ thống camera analog dùng cáp đồng trục để truyền tín hiệu cho chất lượng ổn định hơn. Tín hiệu camera giám sát thu được thông qua cáp kết nối truyền đến đầu ghi hình để lý thành tín hiệu hình ảnh đến màn hình quan sát chính. Hệ thống camera analog sẽ phù hợp với những giải pháp camera số lượng nhỏ như camera cho gia đình, camera cho cửa hàng ….

Trọn bộ camera IP

Trên thị trường hiện nay có hai loại camera IP là camera IP có dây và camera IP không dây. Camera IP cần phải kết nối qua đầu ghi hình thì mới có thể hoạt động được trong khi camera IP không dây có thể hoạt động độc lập khi có kết nối mạng.

Camera IP có dây sử dụng dây mạng để truyền tín hiệu, có thế kết nối với nhau qua hệ thống các switch mạng nên việc đi dây, mở rộng hệ thống rất dễ dàng nên rất phù hợp với giải pháp camera cho nhà xưởng, kho bãi, doanh nghiệp lớn cần nhiều mắt camera.

So với camera IP có dây thì camera IP không dây lắp đặt đơn giản hơn. Tuy nhiên, camera IP không dây cần hệ thống đường truyền tín hiệu ổn định để có thể hoạt động tốt nên thường phù hợp với giải pháp lắp đặt từ 1 đến 2 camera với vị trí gần nhau và gần tín hiệu mạng.

Với những chia sẻ trên đây, Tiên Phong camera hi vọng bạn có thể lựa chọn những giải pháp camera giám sát trọn gói phù hợp cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224