Lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt camera IP không phải ai cũng biết

camera ip hikvision

Ngày nay rất nhiều thương hiệu camera đời với nhiều chủng loại camera khác nhau như camera analog, camera IP, camera IP không dây, camera PTZ… Trong đó lắp đặt camera IP không dây vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì tiện ích tuyệt vời mà dòng camera này mang lại.

CAMERA IP LÀ GÌ ?

Camera IP là viết tắt của cụm từ Internet Protocol camera, là một loại camera có hình ảnh được xử lý thành tín hiệu số, mã hóa từ bên trong máy và được truyền hình ảnh qua kết nối Ethernet về máy tính hay đầu ghi hình tín hiệu số. Camera IP không dây được ví như một hệ thống camera analog mở rộng, nó có thể truyền tín hiệu hình ảnh ra ngoài và người dùng có thể dễ dàng xem hình ảnh đó thông qua thiết bị được kết nối internet hay ti vi.

camera ip hikvision

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội và tiện ích của mình, lắp đặt camera IP ngày càng được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Hiệu suất quan sát được nâng cao, linh hoạt và cài đặt dễ dàng hơn, camera IP không dây đang có chỗ đứng nhất định trong ngành CCTV để làm nhiệm vụ an ninh của mình.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA HỆ THỐNG CAMERA IP VỚI HỆ THỐNG CAMERA ANALOG

Khi bạn mua một chiếc camera IP không dây thì bạn có thể tự lắp nó ở bất kì vị trí nào trong ngôi nhà của bạn miễn ở đó camera có thể bắt được mạng wifi hay kết nối internet. Ngược lại nếu với một chiếc camera analog thì nó chỉ là một cục sắt vô dụng không hơn không kém nếu không được đi cùng với hệ thống đầu ghi hình cùng dây tín hiệu. Hơn nữa, camera analog không thể kết nối qua mang wifi , mà chỉ có thể sử dụng mang LAN.

camera Ip dahua

Khả năng mởi rộng của camera IP vô cùng linh hoạt, không cần mở rộng thêm dung lượng ổ cứng hay hệ thống dây tín hiệu rườm rà, số lượng camera IP trong một hệ thống có thể mở rộng không giới hạn với hệ thống quản lý tập trung thuận tiện hơn rất nhiều, điều này không thể xảy ra khi bạn sử dụng camera analog.

camera ip

LỢI ÍCH KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA IP

Linh hoạt: không giống như hệ thống camera analog cần phải đi kèm cùng đầu ghi hình cùng hệ thống dây tín hiệu mới có thể hoạt động. Camera IP không dây có thể hoạt động độc lập vô cùng linh hoạt, tín hiệu hình ảnh có thể truyền tải và xử lý qua mạng cục bộ hoặc rộng và qua internet đến vị trí trung tâm.

Chất lượng hình ảnh vượt trội: Với công nghệ hình ảnh ngày càng được cải tiến, kèm theo khả năng truyền tải hình ảnh qua mang Internet với băng thông lớn khiến cho hình ảnh vô cùng sắc nét, ít nhất là chất lượng gấp 3 lần chuẩn analog.

Thi công lắp đặt dễ dàng: Camera IP có thể lắp đặt ở bất kì vị trí nào bạn muốn vô cùng dễ dàng và nhanh chóng không phức tạp và mất thời gian như hệ thống camera analog cần thiết kế hệ thống dây nguồn và dây tín hiệu.

Mở rộng hệ thống dễ dàng: Với camera IP không dây, bạn có thể tích hợp với các hệ thống CNTT chuẩn để tập trung cho việc giám sát. Tín hiệu hình ảnh từ các thiết bị an ninh khác và các hệ thống kinh doanh có thể được kết hợp với hình ảnh và âm thanh để đảm bảo cho hệ thống an ninh. Hệ thống camera quan sát IP giao tiếp sử dụng IP cho phép tích hợp để cùng hoạt động trên một mạng. Bên cạnh đó, việc nâng cấp và mở rộng hệ thống camera IP cũng vô cùng dễ dàng bởi hết nối bằng dây cáp mạng và có thể tập trung một khu vực về một switch để kết nối dễ dàng.

Hơn nữa, một số đầu ghi hình analog đời mới hiện nay có thể tích hợp thêm camera IP vào hệ thống của mình sẽ giúp cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho việc nâng cấp hệ thống camera analog của mình.

Với công nghệ ngày càng phát triển, mọi thiết bị công thệ hiện đại ngày nay đều gắn liền với internet nên việc sử dụng camera IP không dây là vô cùng tối ưu để giúp bạn có thể sử dụng hệ thống camera quan sát của mình hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera tại Hải Phòng, hãy đến với Tiên Phong camera để được tư vấn, khảo sát hoàn toàn miễn phí để giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224