Những lưu ý khi lưu trữ dữ liệu camera trên Cloud

nhung luu y khi luu tru du lieu camera tren cloud

Camera thông minh ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn bởi nhiều tính năng hữu ích. Không chỉ ở khả năng ghi hình với chất lượng cao, đàm thoại hai chiều, ghi hình có màu ban đêm… mà còn ở khả năng mở rộng hệ thống lưu trữ trên cloud.

nhung luu y khi luu tru du lieu camera tren cloud

 

Vậy lưu trữ dữ liệu camera trên cloud là gì? Có nên lưu trữ dữ liệu trên cloud không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Lưu trữ Cloud là gì?

Lưu trữ dữ liệu camera trên Cloud là công nghệ được tích hợp cho một số mẫu camera thông minh đời mới. Nó cho phép người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi để có thể xem dữ liệu của mình.

Đây là một mô hình điện toán đám mây dữ liệu trên internet, thông qua nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và vận hành dịch vụ lưu trữ dữ liệu và thường có một mức giá nhất định cho các gói lưu trữ.

Những lợi ích khi lưu trữ dữ liệu trên Cloud:

Tiết kiệm chi phí:

Đây có thể là một vấn đề nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn lưu trữ Cloud. Nếu như trước kia, bạn cần phải bỏ chi phí máy móc để lưu trữ và một khoản chi phí để bảo dưỡng sữa chữa thiết bị thì việc lưu trữ trên Cloud chỉ mất một chi phí khá nhỏ mà vẫn đạt được hiệu quả lưu trữ tối ưu.

  • Có thể lựa chọn gói lưu trữ dữ liệu đa dạng, có tính năng ghi đè lên các hình cũ
  • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng mọi lúc mọi nơi
  • Không cần dùng thẻ nhớ SD
  • Có nhiều tùy chọn để cá nhân hóa

Lưu trữ trên Cloud có tin cậy không?

Vấn đề bảo mật thông tin luôn là yếu tố được người dùng chú trọng, đặc biệt là đối với các thiết bị camera thông minh. Do đó, khi lựa chọn hình thức lưu trữ đám mây, ngoài việc lựa chọn những thương hiệu uy tín, người dùng nên lưu ý một số tiêu chí bảo mật sau:

  • Tất cả dữ liệu camera đều được mã hóa cấp độ quân sự Military – Grade encryption.
  • Tất cả các video được lưu trữ trên máy chủ AWS Cloud, được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ Cloud đáng tin cậy nhất thế giới.
  • Chỉ có thể phát video thông qua ứng dụng Security và mỗi URL chỉ có giá trị trong vòng 12 tiếng.
  • Cả địa chỉ URL và cảnh quay video đều được mã hóa và truyền tải để tải xuống và chia sẻ. Sau khi giải mã thông tin qua ứng dụng, các bản tải xuống có thể được lưu vào điện thoại bằng định dạng MP4 trước khi được xử lý.

Trong trường hợp các thiết bị thông minh của bạn bị lỗi phần mềm hay hỏng hóc thì bạn cũng không cần quá lo lắng việc dữ liệu bị mất. Với việc lưu trữ dữ liệu đám mây, tất cả các tệp tin của bạn đều đã được sao lưu giúp cho công việc của bạn không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh việc hạn chế rủi ro, việc lưu trữ trên Cloud còn giúp dữ liệu của bạn được bảo mật, giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề bị ăn cắp dữ liệu.

Những lưu ý khi sử dụng lưu trữ trên Cloud:

Trước khi sử dụng dịch vụ lưu trữ Cloud, người dùng nên tham khảo kỹ thông tin của các hãng cung cấp và so sánh những tính năng của các hãng với nhau cho cùng một gói sử dụng.Lưu lại

Nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, nếu bạn sử dụng camera của những hãng lớn hiện nay như Hikvision hay Dahua thì cũng có thể sử dụng dịch vụ của những thương hiệu này.

Không nên sử dụng dịch vụ giá rẻ bởi có thể có những lỗ hổng trong bảo mật khiến bạn gặp nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ của Tiên Phong về việc lưu trữ dữ liệu camera trên Cloud, nếu bạn cần giúp đỡ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224