Lux là gì? Cường độ nhạy sáng tối thiểu có ý nghĩa gì?

Thông số Lux là gì?

Khi lựa chọn camera, thông số Lux là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng của camera. Dù điều kiện thiếu ánh sáng, camera cũng có thể thu được hình ảnh sắc nét, chân thực. Thông số Lux giúp đánh giá khả năng cảm biến ánh sáng camera trong ban đêm. Cùng tìm hiểu thông số Lux và ý nghĩa cường độ nhạy sáng tối thiểu nhé!

Thông số Lux là gì?

Thông số Lux là gì?

Đơn vị đo độ sáng (Lux) tính bằng công suất ánh sáng, lượng ánh sáng chiếu trên diện tích bề mặt cụ thể. Thông số Lux quyết định cho hình ảnh camera trở nên rõ nét, chi tiết, trong sáng hơn.

Các thông số Lux tham khảo

Nếu ánh sáng không đủ, bề mặt của vật cần chiếu sáng sẽ bị mờ,  camera không thể quan sát rõ. Tùy từng vị trí cụ thể, ta cần camera có thông số Lux phù hợp để có thể đưa đến hình ảnh chất lượng rõ nét nhất. Vì vậy, các thông số Lux dưới đây giúp bạn tham khảo lựa chọn camera quan sát có thông số Lux phù hợp:

– Ánh sáng mặt trời: 100.000 – 130.000 lux
– Ánh sáng buổi sáng (Không phải ánh sáng mặt trời): 10.000 – 20.000 lux
– Ngày có mây: 1000 lux
– Trong văn phòng ánh sáng tốt: 200 – 400 lux
– Ngày tối: 100 lux
– Trời mờ sáng: 10 lux
– Sẩm tối: 1 lux
– Hôm trăng tròn: 0,1 lux
– Hôm trăng khuyết: 0,01 lux
– Trời tối nhiều mây, không trăng: 0,0001 lux

Cường độ nhạy sáng tối thiểu có ý nghĩa là gì?

Cường độ nhạy sáng tối thiểu có ý nghĩa gì?

Cường độ nhạy sáng tối thiểu (Min Illumination) tức là cường độ ánh sáng tối thiểu mà cảm biến ánh sáng của camera có thể nhận biết được màu sắc giữa các vật thể, độ nhạy sáng tối thiểu càng nhỏ sẽ giúp camera quan sát càng tốt vào ban đêm.

Giả sử thông số camera là 0.1 Lux / F2.0, 0Lux (IR ON) nghĩa là camera có thể nhận diện màu sắc ở môi trường có cường độ ánh sáng tối thiểu là 0.1LUX.

Camera chỉ có thể hoạt động tốt nhất khi cường độ nhạy sáng của môi trường cao hơn cường độ nhạy sáng tối thiểu của camera. Nếu cường độ sáng nhỏ hơn, bạn cần tạo thêm ánh sáng như lắp thêm đèn, thay đổi vị trí hay thay thế camera giám sát có cường độ sáng nhỏ hơn để chất lượng hình ảnh tốt hơn. Cường độ sáng nhỏ hơn cường độ sáng tối thiểu dù camera có thêm khả năng hồng ngoại cũng không có tác dụng, hình ảnh đem lại chỉ màu trắng đen, không thể quan sát được

Ngoài ra, chức năng Auto Iris (tự động điều chỉnh ánh sáng) giúp hỗ trợ thêm cho camera để đưa hình ảnh chất lượng hơn. Chỉ với một nguồn sáng nhỏ, camera có thể khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát mọi thứ.

Trên đây là định nghĩa chuẩn về thông số Lux và cường độ ánh sáng tối thiểu. Bạn muốn tìm nơi lắp đặt camera giám sát chính hãng có độ nhạy sáng tối thiểu nhỏ ở Hải Phòng? Hãy đến với Tiên Phong để được tư vấn, cung cấp, lắp đặt camera chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224