Mất điện camera có quay được không? Giải pháp khắc phục khi camera mất điện đơn giản

mat-dien-camera-co-quay-duoc-khong-1

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành camera giám sát Hải Phònglắp camera Hải Phòng cho rất nhiều đơn vị thì Tiên Phong nhận được câu hỏi “mất điện camera có quay được không” khá nhiều. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Để biết camera có thể quay được khi mất điện không thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của camera cơ bản dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của camera giám sát:

Sau khi hệ thống camera được lắp đặt hoàn thành thì hình ảnh sẽ bắt đầu được camera ghi lại và chuyển về đầu ghi hình để xử lý. Thông qua thiết bị đầu ghi hình, hình ảnh được mã hóa và bạn có thể theo dõi được hình ảnh mà camera ghi lại với nhiều chế độ khác nhau.

mat-dien-camera-co-quay-duoc-khong-1

Tất cả dữ liệu camera ghi được sẽ được lưu trữ trong ổ cứng được đặt trong đầu ghi hình hoặc thẻ nhớ đối với camera wifi. Khả năng lưu trữ của hệ thống camera giám sát phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng của bạn ít hay nhiều.

Như vậy, bạn có thể nhận ra rằng tất cả các sản phẩm camera quan sát muốn hoạt động được đều cần có nguồn điện nhất định. Chính vì thế nếu xảy ra mất điện thì hệ thống camera của bạn sẽ không còn hoạt động mà dừng lại tất cả hoạt động ghi hình.

mat-dien-camera-co-quay-duoc-khong-2

Tuy nhiên, tất cả dữ liệu mà camera đã ghi được trước thời điểm mất điện thì vẫn được lưu trữ trong ổ cứng và bạn có thể xem lại nhé.

Vậy nếu nhu cầu của bạn muốn quan sát camera mọi lúc kể cả trong trường hợp mất điện thì sao?

Giải pháp giúp camera vẫn hoạt động khi mất điện.

Các thiết bị điện tử như điều hòa di động, tủ lạnh, máy giặt,..khi xảy ra vấn đề mất điện thì các thiết bị này lập tức dừng hoạt động. Nhưng đối với thiết bị an ninh như camera, người ta thường sẽ trang bị thêm bộ lưu điện, để camera có thể hoạt động được ngay cả trong trường hợp mất điện . Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị lưu điện được ưa chuộng sử dụng cho hệ thống camera giám sát nhất hiện nay với khả năng lưu điện rất lâu lên đến hàng giờ.

mat-dien-camera-co-quay-duoc-khong-3

Hơn nữa bộ lưu điện còn rất hữu ích giúp bảo vệ hệ thống camera của bạn khi nguồn điện không ổn định (đặc biệt đối với các hệ thống camera cho nhà xưởng, kho bãi…) với số lượng lớn camera hoặc đối với những khu vực có nguồn điện lưới kém.

Ngoài bộ lưu điện (UPS) ra thì bạn có thể sử dụng máy phát điện cho hệ thống camera của mình để có quan sát được trong trường hợp mất điện. Tuy nhiên nếu dùng máy phát điện thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian ngắn không quan sát được do cần khởi động máy phát điện để chuyển từ dùng nguồn điện của máy phát thay vì điện lưới. Bạn nên lưu ý nguồn điện được cấp bởi máy phát điện thường không ổn định, nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera.

mat-dien-camera-co-quay-duoc-khong-4

Còn một phương án nữa dành cho bạn là có thể sử dụng cả máy phát điện và bộ lưu điện nếu nơi lắp camera nằm trong khu vực điện không ổn định và mất trong thời gian dài. Bạn có thể quan sát 24/24 mà không cần lo đến vấn đề mất điện. Tuy nhiên phương án này khá tốn kém và thường chỉ được sử dụng cho doanh nghiệp và những nhà xưởng lớn, với hệ thống camera cho gia đình thì chỉ nên chọn một trong hai thôi.

>>> Các mẫu camera thông minh Hải Phòng: https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Như vậy Tiên Phong camera đã giải đáp cho các bạn thắc mắc “khi mất điện camera có quay được không” rồi nhé. Nếu bạn muốn lắp đặt camera giám sát tại Hải Phòng thì hãy liên hệ với chúng tôi để có được giải pháp tiết kiệm, tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224