Mức độ bảo mật của camera IP Wifi

Mức độ bảo mật của camera IP Wifi

Trên thị trường hiện nay hiện có hai loại Camera IP Wifi, đó chính là Camera IP truyền thống và Camera IP thông minh. Bên cạnh đó, có rất nhiều sự việc liên quan đến vấn đề bảo mật của Camera IP wifi bởi nó có thể làm rò rỉ dữ liệu thông qua mạng inernet

Mức độ bảo mật của camera IP Wifi

Các nhà sản xuất camera giám sát đã cung cấp cho người dùng một giao diện giúp họ có thể truy cập vào và xem lại các hình ảnh đã được camera ghi lại. Các loại camera IP Wifi cũng có thể kết nối trực tiếp các thiết bị máy tính, smartphone,… để người dùng có thể xem trực tiếp mọi lúc mọi nơi. Một số loại camera IP còn được tích hợp bộ nhớ và lưu trữ các hình ảnh trực tuyến trên đám mây của các nhà sản xuất.

Có rất nhiều người dùng không biết các loại camera IP không được thiết lập và cài đặt bảo mật sẵn. Họ dùng luôn cấu hình đã được cài đặt mặc định và kết nối chúng với mạng internet. Điều này khiến cho bất kỳ ai cũng có thể xâm nhập vào nguồn dữ liệu của bạn và lấy thông tin một cách dễ dàng.

Camera IP thông minh khác với Camera IP Wifi ở điểm nào?

Hiện nay, các loại camera IP thông minh được thiết kế khác với camera IP truyền thống, chúng được thiết kế để người dùng có thể sử dụng cũng như bảo mật thông tin an toàn hơn. Thay vì sử dụng cấu hình của nhà sản xuất cung cấp sẵn cho người dùng với tên và mật khẩu mặc định, camera IP thông minh sử dụng hệ thống tài khoản trực tuyến. Với tài khoản trực tuyến, dữ liệu được tăng mức độ bảo mật, điều này đồng nghĩa với việc những kẻ tấn công không thể xem được các hình ảnh khi không có tài khoản của camera.

Mức độ bảo mật của camera IP Wifi

Các loại camera thông minh này luôn được tự động cập nhật phần mềm với hệ thống tường lửa mới nhất, bạn sẽ không cần cập nhật thủ công để khắc phục các sự cố bảo mật. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản với mật khẩu đủ mạnh và kết nối camera với tài khoản đó, như vậy, không ai có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống của bạn.

Cẩn trọng khi lựa chọn các loại camera giá rẻ

Với các loại camera IP Wifi, chúng sẽ tự động tải các bản ghi hình vào kho lưu trữ. Chính vì vậy, khi sử dụng các sản phầm của các thương hiệu lớn bạn sẽ mang lại cho bạn khả năng lưu trữ an toàn hơn. Với các loại camera giá rẻ, khả năng lưu trữ sẽ không bằng các loại camera có chất lượng cao. Nhưng đối với các gia đình có thu nhập thấp, việc lắp đặt camera quan sát giá rẻ sẽ giúp các hộ gia đình tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như dễ dàng lắp đặt.

Nhưng đối với một số nơi nhạy cảm như phòng ngủ, phòng để đồ,… người dùng không nên đặt camera ở đó để tránh lộ các thông tin cá nhân.

Cách giữ an toàn cho hệ thống camera an ninh của gia đình bạn

Mức độ bảo mật của camera IP Wifi

Có một số cách để chọn cho gia đình bạn một hệ thống camera an ninh an toàn và luôn giữ nguồn dữ liệu của camera ở chế độ riêng tư như:

  • Mua các loại camera an ninh “thông minh” có chế độ bảo mật cao thay vì lựa chọn các loại camera giám sát IP truyền thống.
  • Lựa chọn các sản phẩm camera giám sát của các thương hiệu lớn và đáng tin cậy
  • Với tài khoản lưu trữ dữ kiện hình ảnh của camera, bạn nên sử dụng tài khoản đủ mạnh để những kẻ xấu không thể truy cập vào dữ liệu của bạn.

>>> Xem thêm: Lắp camera thông minh Hải Phòng https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224