Nguồn POE là gì? Nguồn PoE hoạt động như thế nào?

nguon poe

Nếu như lắp đặt camera Hải Phòng theo kiểu truyền thống cũ thì cần đi rất nhiều dây nguồn, dây tín hiệu khiến hệ thống không được gọn gàng tối ưu. Chính vì thế nguồn PoE ra đời giúp đơn giản hóa quá trình lắp đặt camera thông minh Hải Phòng. Vậy nguồn PoE là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn PoE là gì?

PoE là viết tắt của Power Over Ethernet là thiết bị cung cấp đồng thời tín hiệu và nguồn điện qua dây cáp mạng được kết nối từ switch đến các thiết bị cắm dây như điện thoại, supporter, thiết bị camera giám sát. Bạn có thể hiểu đơn giản là với một đường dây mạng duy nhất sẽ có thể tích hợp truyền cả nguồn điện và tín hiệu.

nguon poe

Hiện nay, nguồn PoE được sử dụng rất phổ biến và tương thích với rất nhiều dòng camera giám sát đến từ những thương hiệu camera khác nhau. Chính vì thế người tiêu dùng có thể dễ dàng mua những loại camera phù hợp để lắp đặt.

Những ưu điểm của nguồn PoE so với nguồn thông thường:

Công nghệ nguồn PoE được sử dụng phổ biến trong các hệ thống camera an ninh, đặc biệt là những dòng camera IP, hệ thống báo trộm, chống cháy.

Với tính đa nhiệm của mình, nguồn PoE cho phép người dùng sử dụng tối giản hóa thi công lắp đặt thi công hệ thống camera giám sát phức tạp. Bên cạnh đó, sử dụng nguồn PoE cũng là một giải pháp tiết kiệm chi phí cấp nguồn cho hệ thống camera rất hiệu quả.

Bạn có thể bỏ thiết bị adapter nguồn, dây cáp nguồn, hoặc loại bỏ switch mạng PoE để kết nối vào đầu ghi hình PoE.

Cách thức hoạt động của thiết bị PoE:

nguon poe 2jpg

Thiết bị PoE hoạt động theo từng vị trí nhất đinh, ví dụ như PDs, PSE, Midspan device, PoE Switches.

+ PDs: là thiết bị cuối có khả năng chấp nhận tín hiệu từ Ethernet Cat – 5 Cable.

+ PSE: Giúp tăng cường nguồn PoE trên cable mạng

+ Midspan device: giúp thiết bị đầu, cuối cũng như thiết bị Switch được đồng bộ với nhau

+ Endspan Device: Đây là bộ chuyển mạch bao gồm 4 cặp cáp xoắn là 2 cặp để data transfer, 2 cặp để trống.

Vai trò của nguồn PoE:

Nguồn PoE là thiết bị chuẩn IEEE có thể tích hợp tính năng truyền dữ liệu và cung cấp nguồn điện cho thiết bị camera giám sát. Cáp Ethernet với cấu tạo chuyên biệt phụ trách chức năng duy trì đường truyền ổn định và không bị ngắt quãng.

Bên cạnh đó, nguồn PoE còn cho phép làm đơn giản thao tác cài đặt AP, camera IP, thiết bị nghe nhìn… Việc cải tiến nâng cấp cũng rất dễ dàng với hệ thống dây dẫn đơn giản, gói gọn. Từ đó, chi phí của hệ thống cũng được giảm đáng kể.

Tại sao nên sử dụng nguồn PoE:

nguon poe 3

+ Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt, lắp đặt linh hoạt ở mọi địa điểm

+ Thiết bị có thể dễ dàng lắp ở bất cứ đâu mà không bị phụ thuộc vào ổ điện. Như vậy giúp các thiết bị như điểm truy cập không dây hoặc camera IP có thể đặt được ở bất kỳ đâu, giúp cho việc định vị trở nên dễ dàng.

+ Đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hệ thống PoE không chỉ đảm bảo an toàn cho người dùng mà còn đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng. Trong quá trình sử dụng nếu có xảy ra hiện tượng quá tải, cài đặt không chính xác thì các thiết bị mạng sẽ được bảo vệ bởi nguồn PoE.

+ Nhờ nguồn PoE mà các kết nối mạng được cài đặt và phân phối trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hơn nữa công nghệ này giúp đồng bộ và kiểm soát những thiết bị rất dễ dàng.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguồn PoE và những ứng dụng của PoE trong đời sống. Nếu có nhu cầu lắp đặt camera giám sát Hải Phòng, đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho Tiên Phong camera để được tư vấn miễn phí và giúp bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224