Những công nghệ mới nhất được sử dụng trong camera giám sát

nhung cong nghe moi nhat duoc su dung trong camera giam sat 2

Hệ thống camera được phát triển từ rất lâu và được mọi người sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện tại. Cũng vì thế mà các công nghệ được sử dụng trong hệ thống camera giám sát cũng được phát triển rất nhiều và ngày càng tiến bộ hơn. Vậy hiện nay, những công nghệ mới nào đang được áp dụng trên hệ thống camera giám sát, hãy cũng Camera Tiên Phong tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Camera giám sát ban đêm cho hình ảnh có màu sắc

Qua một thời gian nghiên cứu và phát triển các công nghệ trong hệ thống camera giám sát, các nhà nghiên cứu đã sử dụng những con chip cảm biến để camera có thể cho hình ảnh có màu khi quan sát ban đêm. Những con chip này có khả năng phân tán ánh sáng để camera tận dụng những điểm sáng trên khung hình tán đều và có thể hiển thị đầy đủ màu sắc trên khung hình.

nhung cong nghe moi nhat duoc su dung trong camera giam sat 1

Nhờ vậy mà những hình ảnh của camera quan sát vào ban đêm không còn là hình ảnh đen tráng như trước đây nữa. Tuy nhiên để tương thích với loại camera quan sát của gia đình, bạn phải chọn được đúng loại chip tương thích với đầu ghi hình mà bạn đang sử dụng.

Công nghệ camera hỗn hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng camera được áp dụng các công nghệ khác nhau như HD-CVI, HD-TVI, Analog. Và khi dùng chung các loại camera, chúng sẽ làm cho hệ thống bị xung đột và không thể hoạt động được. Vậy làm như thế nào để hệ thống có thể hoạt động trơn tru mà vẫn có thể sử dụng nhiều loại camera khác nhau.

nhung cong nghe moi nhat duoc su dung trong camera giam sat 2

Ngay khi nắm được vấn đề, các nhà sản xuất đã cho nâng cấp và cho ra công nghệ camera hỗn hợp với khả năng thay đổi chip. Bạn chỉ cần ấn nút trên camera để chuyển đổi mà không cần sử dụng loại camera khác. Hiện nay, trên thị trường đã có camera giám sát được tích hợp cả 4 loại chip trên.

Công nghệ camera thông minh

Hiện nay, trên thị trường các dòng camera IVS không còn xa lạ với những tính năng thông minh và giúp người dùng có nhu cầu cao trong việc quản lý và giám sát. Tuy nhiên, dòng camera này còn rất xa lạ với những người dùng ở Việt Nam và được sử dụng phổ biến hơn ở nước ngoài.

nhung cong nghe moi nhat duoc su dung trong camera giam sat 3
Công nghệ IVS trong camera

Bên cạnh đó, camera này được xây dựng trên nền tảng IP nên camera rất dễ tương thích và được tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Đối với những nơi có yêu cầu cao trong an ninh như nơi bảo vệ đồ quý giá, nơi lưu trữ đồ cổ,… camera có có thể được tích hợp hệ thống chống trộm, báo cháy,… cung nhiều chức năng khác. Như vậy, bạn sẽ có một lớp an ninh bảo vệ hoàn hảo mà không tốn quá nhiều chi phí.

Camera quan sát Ultra HD

nhung cong nghe moi nhat duoc su dung trong camera giam sat 4

Hiên nay tại Việt Nam, camera quan sát được tích hợp công nghệ 4K được phát triển rất mạnh mẽ. Công nghệ giúp camera có độ phân giải rất cao, hình ảnh rõ nét và bạn có thể quan sát được từng điểm nhỏ trên khung hình.

Công nghệ mới của camera giám sát cấp nguồn qua cáp đồng trục

Công nghệ camera giám sát cấp nguồn qua cáp đồng trục là công nghệ mới nhất của camera giám sát được đưa ra bởi một số nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới. Camera chỉ có duy nhất 1 sợi dây để hỗ trợ PoC, giúp tiết kiệm chi phí đi dây, cũng như phòng chống cháy nổ được an toàn hơn.

nhung cong nghe moi nhat duoc su dung trong camera giam sat 5

>>>XEM THÊM: Lựa chọn Camera không dây phù hợp cho gia đình

Với những công nghệ như trên, bạn sẽ thấy các công nghệ được tích hợp trong camera ngày càng tiên tiến hơn và hỗ trợ tốt hơn cho việc giám sát an ninh theo nhu cầu của người dùng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224