Những điều cần biết về công nghệ cảm biến chuyển động PIR

Công nghệ PIR trên camera giám sát là gì?

Công nghệ cảm biến chuyển động PIR khá phổ biến, thường được tích hợp sẵn trong camera quan sát thông minh hiện nay. Vậy thì công nghệ cảm biến chuyển động PIR là gì? Hãy cùng Tiên Phong tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ cảm biến PIR trên camera giám sát là gì?

Công nghệ PIR trên camera giám sát là gì?

PIR là cảm biến thụ động qua nguồn kích thích tia hồng ngoại (là tia nhiệt phát ra từ vật thể có nhiệt độ nóng). Mọi vật có nhiệt độ lớn hơn 0°C đều phát ra tia hồng ngoại, trong đó có cơ thể người (thông thường có nhiệt độ 37°C). Từ đó, cơ thể người tạo ra tia hồng ngoại, liên tục phát ra trong suốt quá trình hoạt động.

khi có đối tượng (con người) tiến vào phạm vi quan sát của camera, ống kính sẽ thu các tín hiệu hồng ngoại phát ra từ đối tượng này và hội tụ tại cảm biến PIR. Cảm biến PIR có nhiệm vụ chuyển tín hiệu hồng ngoại thành tín hiệu điện sau đó phát cảnh báo bằng đèn ánh sáng trắng.

Ưu điểm của công nghệ cảm biến PIR trên camera giám sát

Ưu điểm thứ nhất của công nghệ cảm biến PIR là tự động loại bỏ, hạn chế báo động giả. Những đối tượng vô tri, vô giác như cành cây hay quạt, xe cộ, các vật dụng xung quanh… thì công nghê PIR không thể cảm biến chuyển động được. Còn những cơ thể sống như chó, mèo, con người… camera giám sát sử dụng công nghệ PIR sẽ phát hiện được chuyển động, kích hoạt cảnh báo ngay lập tức.

Ưu điểm của công nghệ cảm biến PIR trên camera giám sát

Nhờ vậy, những chuyển động giả như cành cây rung, rèm bay… sẽ được loại bỏ, hạn chế báo động giả. Điều đó giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, hạn chế làm phiền người dùng, việc quản lí ngôi nhà cũng hiệu quả hơn. Bạn không phải lo lắng khi đang họp, hệ thống báo động giả khiến bạn mất thời gian kiểm tra, ngắt quãng công việc, phiền người xung quanh.

Bên cạnh đó, ưu điểm thứ hai của camera giám sát sử dụng cảm biến PIR là người lắp đặt không cần đi dây rườm rà, chằng chịt. Camera an ninh sử dụng cảm biến PIR có thêm chức năng truyền tải nguồn, tín hiệu cáp đồng trục. Camera sẽ thích hợp bảo vệ phạm vi ở những khu vực hàng rào quanh nhà hay văn phòng, công ty, nông trại…

Ứng dụng của công nghệ cảm biến PIR trên camera giám sát

Tăng hiệu quả chống trộm trên camera giám sát

Đây là một ứng dụng nổi bật của công nghệ cảm biến PIR. Chúng góp phần phát hiện sự đột nhập của kẻ trộm nhanh nhạy nhất, ngăn cản kẻ trộm vào nhà tốt nhất. Vì vật, người ta thường lắp đặt camera giám sát có tích hợp công nghệ cảm biến PIR ở những nơi như cửa ra vào, cửa sổ,… Với phạm vi 3-5m và tầm quét là 360 độ thì khi kẻ xấu vào phạm vi quan sát của camera, thiết bị sẽ thu được tín hiệu nhiệt, phát ra tín hiệu cảnh báo chỉ trong 1 phút. Thậm chí khi bạn mở rộng phạm vi hoạt động của camera giám sát, chỉ cần ai tiếp cận ngôi nhà thì camera đều phát hiện nhanh chóng.

Camera giám sát tích hợp công nghệ PIR có thể thay thế nhiệt kế

Bên cạnh những khả năng nhận biết chuyên biệt, những camera giám sát hồng ngoại này có khả năng đo và nhận tín hiệu nhiệt độ của môi trường xung quanh. Khi bạn ở xa, bạn vừa biết nhiệt độ trong phòng có phù hợp với con trẻ không, vừa quan sát con cùng một lúc. Việc này giúp bạn tiết kiệm tiền, tiết kiệm không gian sống hơn.

Ứng dụng của công nghệ PIR trên camera giám sát trong sản xuất

Với các hệ thống sản xuất hay bán hàng thì công nghệ này cũng chứng tỏ vai trò quan trọng của mình. Camera giám sát tích hợp công nghệ cảm biến PIR giúp cho việc bán hàng, quản lí hàng hóa trong kho, hạn chế sai sót của nhân viên trở nên dễ dàng. Bộ phận giao nhận hàng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và hạn chế thất thoát hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224