Những điều cần quan tâm khi sử dụng camera hành trình ô tô

nhung dieu can quan tam khi su dung camera hanh trinh o to

Hiện nay, nhu cầu trên thị trường camera hành trình ô tô đang rất lớn. Chính vì thế, các nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều loại camera có đầy đủ các kích thước, mẫu mã, thương hiệu và giá thành khác nhau để phục vụ các khách hàng. Vậy khi sử dụng camera hành trình cần quan tâm đến những điều gì?

Nguồn điện

nhung dieu can quan tam khi su dung camera hanh trinh o to 1

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn loại camera hành trình sử dụng nguồn điện lấy từ trên ô tô. Vì vậy, khi lắp đặt camera hành trình, bạn nên đi dây nguồn vào phần tẩu thước ngay trên buồng lái hoặc đi dây vào pần đầu nối chờ ở nên trong xe. Và để cho khách hàng có thể thoải mái đi dây mà không cần phải cắt nối, các nhà sản xuất thường thiết kế dây dài hơn.

Với các dòng camera hành trình có pin thì thường được phân ra thành hai loại cơ bản pin trong và pin ngoài. Nếu sử dụng nguồn từ pin thì các camera hành trình có thể hoạt động được trong khoảng từ 30 đến 60 phút. Chính vì thế, rất ít người sử dụng camera hành trình vì nó rất nhanh hết pin, khiến bạn có thể bỏ lỡ những hình ảnh quan trọng. Ngoài ra, khi sử dụng pin của camera hành trình, chất lượng hình ảnh của camera cũng sẽ không đảm bảo và rất hay bị gián đoạn.

Khả năng ghi hình trong điều kiện thiếu sáng

nhung dieu can quan tam khi su dung camera hanh trinh o to 2

Ghi hình trong điều kiện thiếu sáng là một trong những chức năng cơ bản của camera hành trình. Tuy nhiên, có rất nhiều loại camera được trang bị khả năng này nhưng có chất lượng rất kém. Vì thế, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này khi mua camera hành trình.

Các loại camera có tính năng ghi hình trong điều kiện thiếu sáng có chất lượng cao đều được trang bị cảm biến tự động bạt sáng hỗ trợ ghi hình. Và các loại camera hành trình của các hãng lớn đều đã được trang bị tính năng này.

Tính năng tự khởi động

nhung dieu can quan tam khi su dung camera hanh trinh o to 3

Tính năng tự khởi động thiết bị camera hành trình khi bạn lên xe là một trong những tính năng rất tiện lợi đối với người dùng. Nó giúp bạn sẽ không bị quên bật thiết bị cũng quên không tắt khi không sử dụng nữa. Theo đó khi bạn khởi động ô tô, camera hành trình sẽ tự động bật, và khi bạn tắt máy, camera cũng sẽ tự động tắt. Đây cũng là một lưu ý nhỏ khi mua camera hành trình mà bạn nên lưu ý đến tính năng tự khởi động này.

Hỗ trợ thẻ nhớ

Các camera hành trình hiện nay đều có khả năng hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ tối đa và tối thiểu. Ví dụ như camera hỗ trợ thẻ nhớ tối thiểu là 8GB và tối đa là 64GB. Vậy thì bạn nên lựa chọn loại có dung lượng khoảng 8GB, 16GB, 32GB hoặc 64GB. Nếu xe của bạn thường xuyên phải chạy đường dài, bạn không cần phải mua thẻ có dung lượng quá lớn mà chỉ cần khoảng 16G hoặc 32GB là hợp lý.

nhung dieu can quan tam khi su dung camera hanh trinh o to 4

Ngoài dùng lượng thì chất lượng và loại thẻ nhớ cũng là điều mà bạn nên quan tâm khi lắp đtặ cho camera hành trình. Bởi chất lượng thẻ nhớ còn ảnh hưởng đến việc truy xuất dữ liệu hình ảnh. Loại thẻ nhớ SD và Micro SD là hai loại được người dùng lựa chọn nhiều nhất cho camera hành trình.

Hạn chế sử dụng camera hành trình ô tô khi nhiệt độ tăng cao

nhung dieu can quan tam khi su dung camera hanh trinh o to 5

Mỗi camera giám sát hành trình xe ô tô sẽ có một khoảng nhiệt độ hoạt động riêng. Đa phần camera hành trình ô tô thường có nhiệt độ hoạt động dưới 65 độ C, 70 độ C, loại cao cấp hơn có thể hoạt động ngưỡng 75 độ C. Tuy nhiên trên thực tế, không nên để camera hành trình hoạt động ở ngưỡng nhiệt độ này, mà an toàn nhất nên chọn mức thấp hơn. Vì nếu camera hành trình ô tô bị phơi nắng lâu, nhiệt độ tăng cao 60 – 70 độ C có thể khiến chip xử lý hình ảnh bị cháy, các chi tiết ảnh hưởng, chất nhựa kéo dán bị chảy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224