Những lưu ý khi lắp đặt camera giám sát ngoài trời bạn nên biết

camera giám sát ngoài trời

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera giám sát ngoài trời nhưng lại không biết lựa chọn dòng sản phẩm nào, cách lắp đặt và sử dụng ra sao? Cùng Camera Tiên Phong đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bạn khi chọn mua và lắp đặt camera giám sát ngoài trời tại Hải Phòng nhé!

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera giám sát ngoài trời nhưng lại không biết lựa chọn dòng sản phẩm nào, cách lắp đặt và sử dụng ra sao? Cùng Camera Tiên Phong đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bạn khi chọn mua và lắp đặt camera giám sát ngoài trời tại Hải Phòng nhé!

Đặc điểm của camera giám sát ngoài trời

Camera ngoài trời hoạt động như một thiết bị ngăn chặn những hành vi đột nhập, trộm cắp từ bên ngoài ngôi nhà. Mỗi dòng sản phẩm camera có những đặc điểm riêng để có thể đáp ứng mục đích sử dụng của người dùng. Camera giám sát ngoài trời cũng có những đặc điểm nổi trội của riêng dòng sản phẩm này.

camera giám sát ngoài trời

Nhìn chung dòng camera quan sát ngoài trời đều được tích hợp các tiêu chuẩn IP65, IP66, IP67 có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt đặc biệt với những thời tiết khắc nghiệt, chịu được nắng mưa tốt hơn những dòng sản phẩm chuyên lắp đặt trong nhà. Đặc biệt ống kính của camera ngoài trời phải có khả năng chống chịu với thời tiết xấu, vẫn sạch và khô ráo ngay cả khi có mưa để không ảnh hưởng đến tầm quan sát. Tuy nhiên để có thể sử dụng camera ngoài trời được lâu dài, bạn cũng nên tăng cường bảo vệ hơn nữa bằng hộp hay vỏ bọc bên ngoài hay lắp đặt trong vị trí có mái che.

Camera quan sát ngoài trời có thể hoạt động tốt trong đêm ở môi trường bóng tối nhớ có tích hợp cảm biến hồng ngoại tự động, có thể chuyển đổi ngày đêm khi thiếu ánh sáng.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt camera giám sát ngoài trời

Lựa chọn camera giám sát phù hợp

Để có thể quan sát ngoài trời tốt nhất không phải camera nào cũng phù hợp mà phải có những đặc điểm như đã phân tích ở trên.

Hiện nay trên thị trường camera giám sát tại Hải Phòng có hai dòng sản phẩm là camera có dây và camera không dây.

camera giám sát ngoài trời

Bạn nên xác định trước khoảng cách muốn quan sát bao xa để có những lựa chọn cho phù hợp. Với những khu vực có diện tích nhỏ thì dòng camera không dây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, dễ dàng lắp đặt và có nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tuy nhiên với những khu vực quan sát có diện tích lớn thì bạn nên lựa chọn lắp đặt camera giám sát có dây để đảm bảo hoạt động ổn định nhất, đường truyền tốt không bị giật.

Kiểm tra khả năng hoạt động của camera ngoài trời

Khi chọn mua camera, bạn cần kiểm tra kỹ tất cả các chức năng của camera, khả năng hoạt động ổn định. Đặc biệt là tình trạng hoạt động của camera vào ban đêm vì hầu hết những biến cố đều xảy ra vào ban đêm.

camera giám sát ngoài trời ban đêm

Tốt nhất bạn nên yêu cầu nhân viên cho kiểm tra tất cả các tính năng hoạt động của camera tại cửa hàng rồi mới nên đưa ra quyết định. Đây là một trong những điều cần đặc biệt phải lưu ý khi bạn muốn lắp đặt camera giám sát ngoài trời

Xác định vị trí, số lượng camera cần lắp đặt

Một vấn đề nhiều người thường bỏ qua và để mặc cho đơn vị lắp đặt camera đó là lựa chọn vị trí lắp camera. Bạn nên nhớ rằng lắp camera quan sát là để đảm bảo những quyền lợi cho chính bạn nên bạn cần dựa vào nhu cầu thực tế của mình để chọn vị trí lắp đặt và số lượng hợp lý nhất.

Nguyên tắc chung khi chọn vị trí lắp camera ngoài trời là phải lắp ở chỗ đủ cao, khuất tầm nhìn của người ngoài để những kẻ có ý định xấu khó có thể tiếp cận. Tuy nhiên vị trí đó lại phải có góc quan sát tốt, tầm nhìn rộng, bao quát không bị che khuất.

Việc lựa chọn số lượng camera là do nhu cầu của từng người. Nếu bạn muốn quan sát tổng thể, nhiều góc thì nên tham khảo sự tư vấn của đơn vị thi công lắp đặt camera giám sát tại Hải Phòng để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224