Những lưu ý khi lắp đặt cổng từ an ninh cho shop thời trang

cổng từ an ninh cho shop thời trang

Hiện nay, lắp đặt cổng từ an ninh cho shop thời trang đang rất được ưa chuộng. Bên cạnh việc giảm đáng kể thất thoát hàng hóa thì nó còn thể hiện sự đầu tư chuyên nghiệp của cửa hàng. Vậy lắp đặt cổng từ an ninh thế nào cho hợp lý, hãy cùng đọc những chia sẻ dưới đây nhé.

cổng từ an ninh cho shop thời trang

LỢI ÍCH KHI LẮP ĐẶT CỔNG TỪ AN NINH

GIẢI QUYẾT VẤN NẠN TRỘM CẮP HÀNG HÓA, GIAN LẬN KHI THANH TOÁN

Khi lắp đặt cổng từ an ninh cho shop, chỉ cần khách hàng chưa thanh toán hóa đơn hay cầm hàng hóa ra ngoài, khi đi qua cổng từ an ninh thì lập tức sẽ có báo động kêu, kẻ gian sẽ không dám hành động.

TĂNG TÍNH CHUYÊN NGHIỆP TRONG VIỆC QUẢN LÝ KINH DOANH

Lắp cổng từ an ninh cho cửa hàng không những giúp bạn quản lý dễ dàng hơn mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp cho cửa hàng, góp phần tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi đến mua sắm tại đây.

TIẾT KIỆM NGÂN SÁCH ĐÁNG KỂ

Bạn sẽ không còn phải ngồi giám sát hàng giờ trên màn hình của camera, không mất tiền để thuê bảo vệ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều mà có thể dành nhiều thời gian hơn vào việc khác.

CÁC BƯỚC ĐỂ LẮP ĐẶT CỔNG TỪ AN NINH HOÀN CHỈNH

Bước 1: Chọn vị trí thích hợp để đặt cổng từ, đặt song song hai cánh với nhau để kiểm soát tất cả mọi người di chuyển ra ngoài. Kiểm soát lỗi ra vào với khoảng cách cho phép, tùy theo không gian của cửa hàng và tầm hoạt động của cổng từ để đặt sao cho phù hợp.

Bước 2: Đánh dấu vị trí cần đặt cổng từ trên sàn để khoan cho phù hợp.

Bước 3: Đưa 2 cánh cửa vào vị trí đã đánh dấu, mở nắp hộp ở chân đế để có thể kết nối hai cổng với nhau bằng một sợi dây có sẵn sau đó kết nối thanh chủ với nguồn bằng bộ chuyển đổi nguồn 24V. Sợi dây dùng để kết nối hai cổng được luồn vào đường cắt rãnh mà bạn chuẩn bị từ bước 1, sau đó bịt lại bằng xi măng.

Bước 4: Cắm giắc kết nối của sợi dây vào hai thanh, sau đó cắm nguồn điện là có thể sử dụng được.

Cổng từ an ninh hoạt động cũng tương đối đơn giản, sau khi lắp đặt xong cổng từ, chỉ cần gắn tem từ lên các sản phẩm thì khi đi qua cổng sẽ phát ra tín hiệu báo động rồi.

CỔNG TỪ AN NINH CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Trên thị trường hiện tại có 3 loại cổng từ an ninh chính là cổng cảm nhận từ, cổng từ an ninh thư viện EM, cổng từ an ninh cảm nhận âm – từ tính… mỗi loại lại có đặc ưu điểm khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

CỔNG TỪ AN NINH CÔNG NGHỆ RF

Cổng từ an ninh loại này có tần số hoạt động là 8.2Mhz dùng một cánh để thu và phát tín hiệu. Khoảng cách giữa 2 cổng từ là từ 1,2m đến 1,8m, tuy nhiên tại Việt Nam tiêu chuẩn khắt khe hơn nên khoảng cách giữa 2 cổng từ là 0,9 đến 1,4 m.

Cổng từ công nghệ RF cho phép sử dụng với những hàng hóa không có thành phần kim loại, từ tính, khi lắp đặt cần tránh xa những vật liệu kim loại, điện tử để có thể hoạt động ổn định nhất. Vì thế, cổng từ loại này rất phù hợp để lắp đặt cho cửa hàng quần áo hay shop thời trang.

cổng từ an ninh công nghệ RF

Cổng từ công nghệ RF có giá thành lắp đặt và mua tem từ khá rẻ so với những sản phẩm khác nên phù hợp với những cửa hàng có quy mô nhỏ nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn dùng cổng từ này cho tiết kiệm thì có thể để những hàng hóa, vật dụng kim loại vào tủ kính riêng cũng rất phù hợp đấy.

CỔNG TỪ THƯ VIỆN EM

Cổng từ này được thiết kế với tem từ được làm bằng một dải kim loại vô định hình có giá trị bão hòa rất thấp. Tem từ được phát hiện bằng cảm nhận sóng từ và tổng hợp cảm nhận những tín hiệu khác biệt trong vùng cho phép.

cổng từ an ninh thư viện

Khi có một vật liệu sắt từ, dải kim loại của tem từ trở thành bão hòa thì đây là lúc không tạo ra được sóng từ, đó cũng là cách để khử từ với tem từ thư viện EM.

Đây là cổng từ được ưa chuộng để dùng trong thư viện có thể hoạt động trong dải tần số thấp từ 10000 đến 100000Hz phù hợp với hiệu sách hay thư viện của trường học. Tem từ loại này thường được thiết kế để có thể khử và tái tạo lại để có thể dùng trong trường hợp sách được mượn xong trả lại.

CỔNG TỪ AN NINH CÔNG NGHỆ AM

Cổng từ an ninh AM hoạt động với tần số 58MHZ, dùng cánh thu và phát, khoảng cách giữa 2 cánh cổng là hơn 2m và được điều khiển bằng bộ điều khiển riêng.

Cũng giống như tem từ EM, tem từ AM cũng được làm bằng 2 dải đó là dải từ giảo được làm bằng kim loại sắt từ vô định hình và dải kim loại từ tính bán cứng được sử dụng như một nam châm định hướng có khả năng khử từ. Hai dải này không bị phụ thuộc vào nhau nhưng tự do giao động âm.

cổng từ an ninh công nghệ AM

Tem từ AM dày hơn tem từ EM nên ít được sử dụng trong thư viện, thay vào đó hay được sử dụng cho cửa hàng kinh doanh bán lẻ.

Cổng từ an ninh công nghệ phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa nên rất phù hợp cho siêu thị, cửa hàng hay trung tâm thương mại bởi không gian rộng giữa 2 cánh cổng cũng tạo thoải mái cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224