Những lưu ý khi lựa chọn camera hồng ngoại

Công nghệ camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại là dòng thiết bị an ninh sử dụng công nghệ hồng ngoại cho phép bạn nhìn thấy được vật trong điều kiện thiếu sáng mà mắt thường người nhìn thấy được. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn camera hồng ngoại nào chất lượng nhất mà phù hợp với gia đình bạn? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Công nghệ camera giám sát hồng ngoại

Công nghệ camera hồng ngoại

Khi chọn mua camera hồng ngoại, bạn cần lưu ý phạm vi ánh sáng để lựa chọn độ nhạy sáng, công nghệ hồng ngoại phù hợp. Nếu khu vực quan sát co cường độ ánh sáng thấp, bạn nên lựa chọn độ nhạy sáng càng thấp thì chỉ số quan sát vật trong bóng tối của camera hồng ngoại càng cao. Nói chung, camera quan sát cho hình ảnh màu đen và trắng có độ nhạy sáng thấp tốt nhất cho trong những camera hồng ngoại ban đêm.

Hiện nay, 3 loại công nghệ phổ biến nhất là IR Led, ARRAY Led, LASER Led được sắp xếp theo thứ tự thấp đến cao. IR led là công nghệ hồng ngoại có chỉ số giờ chiếu sáng thấp hơn so với hai loại đèn hồng ngoại kia. Đây là chế độ hồng ngoại tự động cho phép camera tự động bật chế độ quan sát ban đêm khi điều kiện ánh sáng không đủ.

Tiếp đến là ARRAY led, rồi đến LASER led. Thông thường thì hiện nay các dòng camera hồng ngoại hay dùng hai công nghệ hồng ngoại IR Led, ARRAY Led còn LASER Led dùng nhiều trong các sản phẩm camera của Hikvision.

Vị trí đèn hồng ngoại của camera giám sát

Thông thường, camera được tích hợp thêm đèn hồng ngoại giúp giảm thiếu kích thước và chi phí của đèn hồng ngoại. Vì vậy, bạn không cần mất công tìm kiếm, lắp đặt đèn hồng ngoại bên ngoài, tốn diện tích. Bên cạnh đó, cách lắp đặt này giúp đèn hồng ngoại hỗ trợ tốt nhất cho mắt camera.

Tần số đèn hồng ngoại của camera giám sát

Đây là một trong những đặc điểm kỹ thuật thường bị bỏ qua nhưng không kém phần quan trọng của camera hồng ngoại. Đối với tần số từ 750nM đến 840/880nM, ánh sáng đèn mềm mại màu đỏ, không bị hại mắt khi nhìn trực tiếp vào camera. Còn nếu bạn muốn ẩn đi camera và đèn hồng ngoại, thì tần số tần số 940nM hoặc cao hơn sẽ là phù hợp.

Ống kính camera giám sát hồng ngoại

Ống kính camera hồng ngoại

Nhờ ống kính, camera giám sát có thể nhận ra ánh sáng hồng ngoại. F-stop là một thông số biểu hiện kích thước của khẩu độ ống kính trong mối liên hệ với độ dài tiêu cự. F-Stop của một ống kính thấp hơn, thì tốt hơn cho hoạt động trong ánh sáng yếu. Một ống kính có F- Stop khoảng F 1/2 hoặc thấp hơn sẽ là ống kính tốt nhất dành cho camera giám sát.

Nói chung, camera quan sát cho hình ảnh màu đen và trắng có xếp hạng lux (Đơn vị chiếu sáng trong vật lý) thấp tốt nhất cho các ứng dụng hồng ngoại ban đêm. Camera giám sát cần thận trọng trước khi sử dụng với đèn chiếu sáng là camera ngày/đêm – không phải tất cả đều không nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại.

Độ bền của camera giám sát hồng ngoại

Cũng như camera quan sát khác, camera hồng ngoại có khả năng chống chịu thời tiết khác nhahu. Chỉ tiêu IP có thể đánh giá khả năng của thiết bị qua sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Để sử dụng ngoài trời, bạn cần camera hồng ngoại với chỉ sổ IP cao từ IP65 trở nên mới có thể sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224