Những tính năng vượt trội của Camera hành trình

nhung tinh nang vuot troi cua camera hanh trinh 4

Hiện nay, camera hành trình đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu với những người tham gia giao thông.

Hiện nay, camera hành trình đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu với những người tham gia giao thông. Vậy tính năng và tác dụng của camera hành trình đối với các phương tiện tham gia giao thông là gì, hãy cùng Camera Tiên Phong tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tác dụng hữu ích của camera hành trình

Giám sát vị trí xe

Ngày nay, với những chiếc camera hành trình nhỏ gọn, chủ phương tiện có thể quan sát hành trình cũng như vị trí xe một cách vô cùng dễ dàng qua chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi bạn cho mượn xe hoặc xe bị lấy cắp. Mọi dữ liệu của Camera hành trình đều được lưu trữ và bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào.

nhung tinh nang vuot troi cua camera hanh trinh 1

 

Chống tai nạn giao thông

Những camera hành trình sở hữu rất nhiều tính năng thông minh và tiện lợi. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nó có thể đảm bảo an toàn khi bạn đi trên đường. Hiện nay, giao thông nước ta hiện nay đang tồn tại những nguy cơ rủi ro rất lớn, nên một số camera hành trình có những tính năng cảnh cáo nguy cơ va chạm dựa vào vận tốc và khoảng cách giữa các phương tiện khi tham gia giao thông. Đây là tính năng được đánh giá có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ những người tham gia giao thông lái xe an toàn.

Chỉ dẫn chính xác từng tuyến đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu

Những chiếc camera hành trình không chỉ giúp bạn quay lại hành trình của bạn và nó còn là công cụ chỉ đường vô cùng hiệu quả. Camera hành trình sẽ hiển thị những điểm bạn đã đến và tuyến đường mà bạn muốn đi. Như vậy, bạn sẽ có một lộ trình rõ ràng cũng như tính được cần bao nhiêu nhiên liệu để đến đích. Camera hành trình sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian dò đường.

Bảo vệ tài xế khi lái xe

nhung tinh nang vuot troi cua camera hanh trinh 2

Khi có tình huống va chạm thì những hình ảnh của camera hành trình chính là bằng chứng. Nó sẽ giúp các chủ phương tiện hiểu rõ tình huống đã xảy ra và giúp quá trình điều tra của công an chính xác hơn. Ngoài ra, nếu bạn bị phạt nhầm, hình ảnh của camera hành trình sẽ là bằng chứng giúp bạn được minh oan.

Các tính năng ưu việt của camera hành trình

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo AI có thể là một tính năng mới được áp dụng trong công nghệ của camera hành trình. Bạn có thể cài đặt các chế độ quay chụp khác nhau như quay toàn cảnh, phong cảnh,… Một hệ thống camera với trí tuệ nhân tạo AI trên xe ô tô sẽ có thể kiểm soát hành trình đi của bạn dễ dàng hơn. Nó sẽ chỉ cho bạn tuyến đường mà bạn nên đi cũng như cảnh báo bạn tránh được những va chạm. Đây chính là một trong những tính năng của camera hành trình bạn nên biết.

Khẩu lệnh

Hiện nay, có rất nhiều loại camera hành trình áp dụng công nghệ nhận dạng giọng nói. Đây là một tính năng mới khiến người dùng có thể vừa điều khiển phương tiện, vừa thực hiện các khẩu lệnh tìm đường, chỉ đường. Bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh cài đặt bằng giọng nói.

Màn hình xem lại trực tiếp

nhung tinh nang vuot troi cua camera hanh trinh 3

 

Đây thực sự là điểm nổi bật của Camera hành trình bởi màn hình hiển thị là một phần quan trọng trong thiết bị công nghệ. Màn hình của camera hành trình có khả năng chống loá, cho phép bạn xem được tất cả các nội dung trên màn hình ở ngoài trời.

Hỗ trợ camera phụ

Ngoài camera chính, các camera hành trình hiện nay còn được trang bị thêm camera phụ. Hình ảnh ghi lại được trên camera phụ cũng được phân tích cùng lúc với hình ảnh được ghi lại trên camera chính. Nhờ vậy, ta có thể thấy được những thông tin về ngày, giờ và vận tốc của phương tiện. Việc phân tích hình ảnh video khi có va chạm từ phía sau là rất dễ dàng bởi nó có độ sắc nét không khác gì trên smartphone.

Cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo thay đổi gia tốc đột ngột

Camera hành trình sẽ ghi lại toàn bộ hành trình mà bạn đã đi. Khi bạn đạt đến tốc độ giới hạn thì thiết bị sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh cảnh báo. Nếu trong quá trình điều khiển phương tiện, bạn không may ngủ gật hoặc thay đổi hướng xe đột ngột, thiết bị cũng sẽ cảnh báo để bạn lái xe an toàn hơn.

VDTracker: Lưu lại dữ liệu hành trình

Khi sở hữu camera hành trình, bạn có thể xem lại toàn bộ hành trình di chuyển một cách rất chi tiết. Đây là tính năng VDTracker đặc biệt, giúp các tài xế quản lý lộ trình của mình trong khoảng thời gian dài.

nhung tinh nang vuot troi cua camera hanh trinh 4

 

Bảo mật thông tin

Tất cả thông tin trong thẻ nhớ đều được mã hóa riêng cho từng chiếc camera hành trình. Chính vì vậy chỉ thiết bị kích hoạt thẻ mới có thể đọc được thông tin trong đó mà thôi. Đây là tính năng rất cần thiết cho tất cả các chủ phương tiện, nhưng nếu bạn thấy nó không quan trọng thì có thể không cài đặt pass cho camera.

Cảnh báo chệch làn đường

Cảnh báo chệch làn đường là một trong những công nghệ cao cấp trên camera hành trình. Nhờ các thuật toán mà camera hành trình có thể đưa ra các tín hiệu cảnh cáo ô tô đang di chuyển lệch về bên trái hay bên phải so với làn đường. Khi đó, chiếc camera hành trình sẽ tự động phát ra các âm thanh để cảnh báo người lái. Đây là một trong những tính năng vô cùng cần thiết với các tài xế khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Trong bài viết, Camera Tiên Phong đã chia sẻ những tác dụng cũng như các tính năng của camera hành trình. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu bạn có các thắc mắc, hay cần tư vấn về các loại camera, xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 02253.603.208. Camera Tiên Phong luôn tự tin rằng chúng tôi là đơn vị cung cấp camera IP Wifi giá rẻ Hải Phòng với chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224