Những ưu nhược điểm khi lắp đặt camera quan sát ở công viên

lợi ích của camera công viên

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các sản phẩm camera quan sát ngày càng được sử dụng nhiều và phát huy được vai trò của mình. Camera quan sát được sử dụng rộng rãi tại các tòa nhà, nhà ở, trường học,… Hiện nay, camera quan sát còn được lắp đặt tại các công viên để đảm bảo sự an toàn của mọi người. Vậy lắp đặt camera quan sát công viên có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Camera Tiên Phong tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích khi lắp đặt camera giám sát tại công viên

lợi ích của camera công viên

Tại một vài đất nước phát triển, việc lắp đặt camera giám sát ở khắp mọi nơi từ ngõ ngách, đường phố,… được người dân rất hưởng ứng. Việc lắp đặt camera ở khắp nơi mang lại cho người dân cảm giác an toàn và có thể dễ dàng giải quyết những rủi ro khi xảy ra.

Tuy nhiên, việc lắp đặt camera giám sát ở công viên hay đường phố còn khá mới và mới được lắp đặt thử nghiệm ở một số nơi. Việc lắp đặt camera giám sát mang rất nhiều ưu điểm như:

Phát hiện mọi vấn đề khả nghi

Trong một không gian rộng lớn như công viên, việc sử dụng các bảo vệ không mang lại kết quả cao, hơn nữa còn tốn rất nhiều chi phí thuê người rất tốn kém. Chính vì vậy, khi lắp đặt camera quan sát trong công viên, bạn chỉ cần 1 đến 2 người ngồi giám sát mọi hoạt động diễn ra trong công viên. Camera giám sát sẽ ghi lại mọi hoạt động của mọi người khi đến công viên và cũng rất dễ dàng phát hiện ra những vấn đề bất thường, khả nghi xảy ra như quấy rối, trộm cắp, hành hung,…

Không phát ra tiếng động

Tất cả các dòng camera giám sát hiện nay đều không phát ra tiếng động. Chính vì vậy, các thiết bị giám sát sẽ không làm ảnh hưởng đến mọi người khi đến công viên.

lợi ích của camera khi lắp ở công viên

Bên cạnh đó, trong điều kiện môi trường thiếu sáng hoặc thời tiết xấu, camera cũng có thể hoạt động bình thường nhờ khả năng chống nước và khả năng tích hợp tia hồng ngoại thông minh. Điều này giúp cho mọi người có thể an tâm vui chơi ở công viên và người giám sát camera có thể làm việc trong mọi điều kiện.

Mang đến cảm giác an toàn cho người dân

Việc sử dụng các camera quan sát còn giúp người dân luôn có cảm giác an toàn. Công an có thể dễ dàng tìm ra những kẻ gây rối, ăn cắp, nghiện hút,… thông qua những hình ảnh mà camera ghi lại trong thời gian ngắn nhất. Nhờ có các camera giám sát, mọi người hoàn toàn có thể an tâm và thoải mái đến công viên vui chơi mỗi ngày.

Nhược điểm khi lắp đặt camera giám sát ở công viên

Camera có thể xâm phạm đời tư

nhược điểm của camera công viên

Công viên là nơi điểm tụ tập của rất nhiều độ tuổi khác nhau như người già, thanh niên, trẻ em,… với những hoạt động khác nhau. Việc sử dụng camera quan sát cho toàn bộ công viên không thể tránh khỏi việc xâm phạm đời tư của mọi người, đặc biệt là các cặp tình nhân.
Chính vì vậy, nhiều người có thói quen tránh các camera, tìm những góc khuất hoặc khu vực vắng người. Tuy nhiên, trong một không gian công cộng như công viên thì việc lắp đặt camera quan sát là vì lợi ích chung của tất cả mọi người.

Chi phí lắp đặt hơi cao

nhược điểm của camera

Việc sử dụng số lượng lớn camera khi lắp đặt trong công viên chắc chắn sẽ có chi phí khá cao. Do đó, nhiều đơn vị lựa chọn những thiết bị camera tầm trung, không quá cao cấp rất phù hợp với những không gian này.

Không thể ngăn chặn trộm cắp

nhược điểm của camera công viên

Việc lắp đặt camera quan sát công viên chỉ hỗ trợ công việc và cắt giảm nhân lực bảo vệ tốn kém. Nhưng vấn đề ngăn chặn những hành vi trái pháp luật lại thuộc về con người, do đó vẫn cần 1-2 người giám sát ở công viên để giảm bớt mọi nguy hiểm.

Trên bài viết là những chia sẻ về ưu nhược điểm của giải pháp lắp đặt camera quan sát công viên. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể và đánh giá khách quan hơn về việc lắp đặt camera công viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224