Sự ảnh hưởng của thời tiết đối với hệ thống camera giám sát

sự ảnh hưởng của thời tiết đến camera giám sát

Việc lắp đặt camera thông minh Hải Phòng đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người và các dịch vụ lắp đặt camera ngoài trời cũng ngày càng tăng lên. Hiện nay, hệ thống camera giám sát ngoài trời cũng được áp dụng rất nhiều trong đời sống như giám sát các tuyến giao thông, bảo vệ an ninh cho các tòa nhà,… Đối với hệ thống camera giám sát thì nó luôn chịu những tác động của thời tiết. Vậy nó có ảnh hưởng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Camera ngoài trời được sử dụng rất nhiều để bảo vệ bên ngoài các tòa nhà, nơi sinh sống và làm việc của mọi người. Bởi các dòng camera này hãy được tích hợp rất nhiều các tiêu chuẩn IP6x có khả năng chịu được mưa nắng, và hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt. Và đối với những loại camera khác nhau đều được sản xuất khác nhau và có những khả năng chống chịu được thời tiết khác nhau.

sự ảnh hưởng của thời tiết đến camera giám sát

Thứ nhất, vào mùa mưa nồm, khi hơi nước không thể bay hơi đi, hơi nước sẽ bị ngưng tụ lại trong nhà và bám vào các mọi vật. Nên khi các thiết bị camera giám, đầu ghi hình của camera được đặt ở các vị trí thấp hoặc có thiết kế kém chất lượng thì chắc chắn camera sẽ bị ảnh hưởng bởi hơi nước và gây chập cháy.

Chính vì thế, khi lắp đặt camera ngoài trời, bạn càn chọn loại camera có chất lượng cao và được thiết kế để chịu được thời tiết khắc nghiệt theo tiêu chuẩn IP phù hợp. Như vậy, camera của bạn vẫn có thể hoạt động được tốt trong những thời tiết nồm ẩm.

sự ảnh hưởng của thời tiết đến camera giám sát

Thứ hai, khi với khu vực có thời tiết, không khí có nhiều muối biển như ở gần vinh, vùng biển khi lắp đặt hệ thống camera giám sát thì tuổi thọ của chúng thường thấp hơn khi lắp đặt ở những nơi khác. Bởi gió biển thương mang theo hơi nước có muối sẽ gây ra tình trạng ăn mòn hệ thống camera.

Chính vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ cho hệt hống camera giám sát cũng như để chúng hoạt đồng bền và có hình ảnh chất lượng tốt hơn, bạn phải lựa chọn những dòng camera giám sát sao cho phù hợp với tính chất thời tiết ở địa phương để chó hệ thống an ninh tốt nhất.

sự ảnh hưởng của thời tiết đến camera giám sát

Thứ ba, khi vào mua mưa bão, hệ thống camera giám sát cũng như các thiết bị điện tử đều cũng sẽ hoạt động bằng nguồn điện. Vì vậy, bảo vệ hệ thống camera ngoài trời là điều hết sức quan trọng bởi chúng có thể bị phá hoại bởi các tác nhân bên ngoài.

Một số lỗi thường gặp trong những ngày mưa, thời tiết khác nghiệt là:

  • Do thời tiết mưa nắng thất thường khiến ống kính bị hấp hơi nước
  • Chập nguồn điện
  • Hình ảnh của camera kém chất lượng hoặc tín hiệu kết nối bị chập chờn.

Với các hệ thống camera ngoài trời hoặc dưới mái hiên không ai có thể đảm bảo được chúng không bị tác động bởi thời tiết. Vậy cách dễ dàng nhất để đảm bảo hệ thống an ninh của bạn vẫn hoạt động ổn định là bạn phải thường xuyên kiểm tra và check lỗi của hệ thống camera quan sát.
Cụ thể cách khắc phục như sau:

– Kiểm tra thật kỹ đường dây tín hiệu, dây nguồn và hệ thống nguồn rời một cách thường xuyên đặc biệt trước và trong mùa mưa.

– Khi phát hiện ra lỗi cần gọi ngay cho đơn vị lắp đặt đến sửa chữa tránh tự ý tháo, lắp làm hỏng hệ thông.

– Camera quan sát bị ngấm nước hoặc cháy chập hồng ngoại cần mang đến trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra và khắc phục lỗi hỏng của hệ thống camera.

>>> Xem thêm: Tư vấn camera thông minh Hải Phòng https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224