Switch PoE là gì? Khi nào nên sử dụng Switch PoE?

switch-poe-la-gi

Hiện nay, công nghệ PoE ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng trong nhiều giải pháp camera bởi những tính năng ưu việt mà hệ thống mang lại. Bài viết trước chúng ta tìm hiểu PoE là gì, bài viết này Tiên Phong sẽ giúp bạn hiểu về Switch PoE, một trong những thiết bị không thể thiếu của hệ thống camera PoE.

Switch PoE là gì?

PoE (Power over Ethernet) hay còn được gọi là công nghệ cung cấp nguồn truyền tải điện cho các thiết bị thông qua Cable RJ45. Công nghệ cung cấp nguồn PoE được cài đặt trong lõi cáp UTP, giúp chất lượng tín hiệu của camera luôn hoạt động được liên tục ngày đêm.

switch-poe-la-gi

Nếu như trước đây khi sử dụng thiết bị một thiết bị mạng như camera giám sát, router wifi thì cần phải chạy song song 2 đường dây. Một đường dây điện để cung cấp nguồn cho thiết bị, một dây mạng để cung cấp mạng cho thiết bị. Như vậy sẽ vừa mất công vừa không thẩm mỹ. Để khắc phục vấn đề này thiết bị switch PoE được ra đời.

Switch PoE hay còn gọi là Switch cấp nguồn PoE. Thiết bị này vừa được sử dụng để cấp nguồn điện vừa truyền dữ liệu cho thiết bị. Bên cạnh đó, Switch PoE tương thích với rất nhiều thiết bị, vì thế sản phẩm mang tới nhiều tính năng tuyệt vời, phục vụ nhu cầu làm việc khi phải sử dụng nhiều thiết bị mà không còn nhiều dây chằng chịt.

Một điểm cộng nữa là Switch PoE là rất tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ bớt đi khá nhiều tiền mua dây điện và ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Và sẽ rất dễ dàng nếu bạn muốn mở rộng hệ thống mạng.

Ứng dụng thực tế của Switch PoE:

Thiết bị switch PoE ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành camera giám sát. Có thể nói đây được coi là một trong những thiết bị điện tử được người tiêu dung ưa chuộng nhất hiện nay.

Sản phẩm mang đến nhiều tính năng vượt trội và sử dụng được nhiều ứng dụng như chuông của có hình, hệ thống chống trộm, báo cháy, nhà thông minh…. Tuy nhiên được sử dụng phổ biến và dễ gặp nhất vẫn là trong các hệ thống camera IP.

switch-poe-la-gi-1

Vì thế, hầu hết các mẫu camera IP hiện nay đều được hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng PoE giúp việc giám sát, nâng cấp hệ thống camera IP dễ dàng hơn.

Ưu điểm của công nghệ PoE trong hệ thống camera giám sát :

Với công nghệ PoE, bạn có thể đơn giản hóa trong quá trình thi công lắp đặt camera quan sát, chỉ cần một sợi dây mạng cho cả dữ liệu và nguồn điện.

switch-poe-la-gi-2

+ Giảm thiểu tối đa chi phí cấp nguồn cho camera

+ Không cần Adapter nguồn, không dây cấp nguồn và có thể bỏ luôn switch PoE để kết nối trực tiếp với đầu ghi hình PoE.

+ Cải tiến nâng cấp linh hoạt, dễ dàng

+ Điều khiển tập trung

+ Cài đặt đơn giản

+ Tiết kiệm chi phí tối ưu nhất (ứng dụng Switch PoE để hỗ trợ doanh nghiệp truyền dữ liệu và đồng bộ chuyên nghiệp hơn).

Nhược điểm của công nghệ PoE với camera giám sát:

Chi phí lắp đặt ban đầu khá cao so với camera giám sát thông thường. Cần đồng hộ thiết bị như Switch PoE, đầu ghi hình PoE, camera PoE) để có thể hoạt động tốt nhất.

Mức tiêu thụ điện năng của Switch PoE:

Mức tiêu thụ năng lượng Switch PoE tuân theo 2 tiêu chuẩn là IEEE 802.3af và 802.3at. Các quy tắc ban đầu của IEEE 802.3af cho rằng mức tiêu thụ điện năng trên mỗi cổng của bộ chuyển đổi mạng PoE có thể lên tới 15,4W. Tiêu chuẩn IEEE 802,3at được cập nhật cũng có tên Poe+, tương thích ngược với IEEE 802.3af, cung cấp công suất lên tới 30W trên mỗi cổng. Tuy nhiên, do sự tiêu hao năng lượng tồn tại trong cáp, công suất đầu ra tối thiểu được đảm bảo trên mỗi cổng cho công tắc PoE là 12,95W và 25,5W cho PoE+

Chìa khóa để cài đặt Switch PoE thành công là đảm bảo rằng nguồn điện được chọn qua bộ chuyển mạch Ethernet cung cấp công suất PoE cần thiết cho mỗi thiết bị và tổng mức tiêu thụ điện cũng phải được đảm bảo để cấp nguồn cho tất cả các thiết bị.

Nói một cách đơn giản, tổng mức tiêu thụ năng lượng của tất cả các thiết bị được kết nối phải được kiểm soát trong phạm vi mức tiêu thụ năng lượng tối đa của công tắc PoE.

Tiên Phong hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Switch PoE và ứng dụng của Switch PoE vào thực tế. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera thông minh Hải Phòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224