Tại sao phải quan tâm đến ống kính camera giám sát?

ống kính camera giám sát

Để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà và gia đình của mình, camera giám sát là một trong những giải pháp tốt nhất. Ống kính là một trong những bộ phận quan trọng tạo nên chất lượng của camera cũng như hình ảnh thu được.

Tìm hiểu ngay về ống kính cùng Tiên Phong để có thể lựa chọn cho gia đình một chiếc camera giám sát phù hợp nhé!

Ống kính camera giám sát là gì?

Ống kính là một trong những bộ phận quan trọng nhất của camera giám sát, quyết định tầm nhìn xa hay gần của camera đó.

ống kính camera giám sát

Thông thường, ống kính camera quan sát có 3 loại:

  • Ống kính có tiêu cự thay đổi: Ống kính này là loại có thể điều chỉnh tiêu cự bằng tay.
  • Ống kính có tiêu cự cố định: Ống kính có tiêu cự cố định, thường 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm.
  • Ống kính tiêu cự zoom: Ống kính này có thể zoom đối tượng trong tầm quan sát

Tìm hiểu về ống kính camera quan sát để lựa chọn camera quan sát phù hợp

Trước khi lắp đặt camera, bạn cần tìm hiểu về loại ống kính bởi đây là bộ phận ảnh hưởng đến độ quan sát xa gần của camera quan sát để xem nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Để lựa chọn ống kính phù hợp với nhu cầu quan sát của bạn cần lưu ý:

Khoảng cách từ vị trí lắp đặt đến khoảng mục tiêu

Bạn cần xác định khoảng cách từ vị trí lắp đặt camera đến khoảng không gian cần theo dõi để xác định loại ống kính tiêu cự nào phù hợp. Từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn camera có ống kính phù hợp có thể thu được hình ảnh tốt nhất trong khoảng cách đó.

Xác định độ dài tiêu cự camera

ống kính camera giám sát

Khi đã xác định được vị trí lắp camera, điểm quan sát xa nhất, việc xác định tiêu cự sẽ giúp bạn lựa chọn loại ống kính phù hợp. Cũng tùy từng mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ống kính có tiêu cự cố định hoặc ống kính có tiêu cự zoon để có thể quan sát được tốt nhất.

Tính góc quay và khả năng phóng to của ống kính

Để có thể quan sát rõ nét đối tượng khi cần thiết cũng như có chất lượng hình ảnh tốt nhất thì việc tính góc quay và khả năng thu phóng của ống kinh rất quan trọng. Ống kính phù hợp không chỉ giúp quan sát dễ dàng hơn mà hình ảnh thu được cũng rõ nét hơn.

Tìm hiểu về ống kính camera giám sát rất quan trọng trong việc lựa chọn, lắp đặt camera. Để có thể lựa chọn cho gia đình mình một camera có ống kính quan sát thích hợp nhất, hãy liên hệ đến công ty lắp đặt camera uy tín có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ.

Camera Tiên Phong – công ty chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ lắp đặt camera chuyên nghiệp tại Hải Phòng, hi vọng những chia sẻ về việc tìm hiểu về ống kính camera quan sát có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về camera cũng như đưa ra được quyết định khi chọn camera quan sát cho các mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0702.224.224